Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000129
Số lượt truy cập
21865904

CÙNG NHAU CHUNG VUI.

Người bạn ở xa có tin vui, gửi quà về cho chúng ta cùng chung vui nên hôm nay chúng tôi hẹn nhau lúc 15 giờ ngày 13/8/2020 đến nhà hàng Song Thảo ở gần dốc cầu Cái Cam, TP Vĩnh Long dự một bữa tiệc thịnh soạn, ai cũng vui mừng về tin vui của bạn. Chị Trinh tuyên bố lý do... tiếng vỗ tay vang dội... ai cũng tươi cười, cùng nhau chúc mừng bạn ở xa...   (>>>Xem thêm)

Phiếm Về Chuyện Làm Thơ. -Huỳnh Hữu Đức-

Đa số người lớn tuổi thường thong dong thư thả, lắm lúc cũng muốn làm việc gì đó... nhưng" lực bất tòng tâm" nên hay nhớ lại chuyện xưa... Tác giả Huỳnh Hữu Đức tìm nguồn vui vào văn, thơ... giải tỏa phần nào thời gian rãnh rổi thế là bài viết" Phiếm về chuyện làm thơ" ra đời. Mời các bạn cùng xem...   (>>>Xem thêm)

LỜI TRI ÂN CỦA GIA ĐÌNH THẦY MAI PHÙNG VÕ.

Vừa nhận được lời tri ân của gia đình thầy Mai Phùng Võ, người đại diện là chị Mai Hồng Anh con gái lớn của thầy. Lời tri ân nầy đã đọc ở buổi lễ khánh thành nhà thờ thầy có nhiều CHS trường Tống Phước Hiệp tham dự đó cũng là ngày giỗ của thầy. Nay chị Hồng Anh gửi đăng lời cám ơn đến tất cả quý vị đã nhín chút thời gian đến dự lễ, và gửi lời tri ân đến anh Lê Việt Tiến và gia đình. Chúc tất cả quý vị luôn vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc và làm ăn phát tài.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN MAI NGỌC THANH.

Ngày 25/7 là ngày sinh của bạn MAI NGỌC THANH nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn NGỌC THANH sinh nhật an vui, tươi trẻ, khỏe mạnh, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN VĂN CHÙM.

Ngày 19/7 là ngày sinh của anh TRẦN VĂN CHÙM lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71. com thân chúc anh CHÙM sinh nhật luôn an vui tràn đầy hạnh phúc, phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào để cùng ban điều hành trang web TPH71 đưa trang nhà ngày một vươn xa.   (>>>Xem thêm)

Lẩm Cẩm Trong Thơ. -Huỳnh Hữu Đức-

Những ai mới tập tểnh làm thơ, ít nhiều cũng vấp phải những khó khăn, sai phạm. Nếu không soi rọi, phân tích ta chưa thể nhận ra. Làm thơ không phải chỉ chú trọng đến những từ hoa mỹ trao chuốc mơ ảo thái hóa, cũng không nên thực đến nỗi khô khốc mà làm sao phải thổi hồn vào thơ, âm vận mượt mà, lung linh đầy âm sắc. Bởi thế những bài thơ đầu tay thường non nớt cả ý , tứ cùng những lẩm cẩm trong thơ...   (>>>Xem thêm)

DỰ LỄ AN TÁNG BÀ NGUYỄN THỊ DIỆP.

Theo dự định của gia chủ, ngày 1/7/2020( nhằm ngày 11 tháng 5 năm Canh Tý) lúc 8 giờ động quan, an táng bà tại đất nhà ở ấp 6, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Nơi an táng cách nhà khoảng 30 mét. Vĩnh, Đào đi cùng xe với chị Tâm( em bà con với chị Trinh) và con gái, tranh thủ đi sớm để lạy bà nên 5 giờ lên xe đi từ Vĩnh Long xuống. Đến nơi khoảng 6 giờ...   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: BÀ NGUYỄN THỊ DIỆP QUA ĐỜI.

Nhận được tin bà NGUYỄN THỊ DIỆP là thân mẫu của bạn LÊ THỊ TRINH lớp 12A3, nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long đã từ trần lúc 18 giờ 10 phút ngày 29/6/2020 nhằm ngày mùng 9 tháng 5 năm Canh Tý. Hưởng thượng thọ 98 tuổi. Tang lễ tổ chức tại nhà thuộc xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thành kính phân ưu cùng bạn Trinh+Phú Xuân và gia đình, nguyện cầu anh linh bác Diệp siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: ANH NHẬT NGUYỆT( tên thật là Bùi Văn Thình) QUA ĐỜI.

Được tin nhà thơ Nhật Nguyệt( anh Bùi Văn Thình) cộng tác viên nhiều năm của trang thơ, một trong những nhà thơ tiêu biểu trong trang web tongphuochiep71.com đã từ trần lúc 20 giờ ngày 27/6/2020 nhằm ngày 7 tháng 5 năm Canh Tý. Hưởng thọ 81 tuổi. Tang lễ cử hành tại nhà ở ấp Long Khánh, xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè, anh chị em trang web tongphuochiep71.com thành kính chia buồn cùng gia đình, nguyện cầu hương linh anh Thình siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

KHÁT DÒNG SỮA MẸ( Tiếp theo). -Thiện Hải-

Chiếc xe ôm chở khách dừng lại ở ngã ba đường làng, nàng xuống xe và mang hai giỏ đồ lỉnh kỉnh, bước đi ngập ngừng, e dè và e lệ như cô Thắm từ xa mới về... Đó là lời tiếp theo của câu chuyện" Khát dòng sữa mẹ" được tác giả Thiện Hải viết với lời văn chân thực... Cám ơn anh Thiện Hải và chúc anh luôn vui khỏe, hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

TIẾNG KÊU MÙA ĐẠI DỊCH( tiếp theo). -Nguyên Anh-

Chưa bao giờ người dân ở đồng bằng miền Nam, nhất là những nơi chịu ảnh hưởng của nạn nước nhiễm mặn, lại thêm họa phong tỏa cách ly do đại dịch, đã trãi qua những khó khăn cùng cực và những mất mát to lớn. Trong đó có bao hoàn cảnh nghèo khó cơ cực, họ không quen kêu gào mà chỉ biết trông chờ trong an phận.   (>>>Xem thêm)

TIẾNG KÊU MÙA ĐẠI DỊCH. -Nguyên Anh-

Chưa bao giờ người dân ở đồng bằng miền Nam, nhất là những nơi chịu ảnh hưởng của nạn nước nhiễm mặn, lại thêm họa phong tỏa cách ly do đại dịch, đã trãi qua những khó khăn cùng cực và những mất mát to lớn. Trong đó có bao hoàn cảnh nghèo khó cơ cực, họ không quen kêu gào mà chỉ biết trông chờ trong an phận.   (>>>Xem thêm)

Dạng Thơ Cô Nhạn Đường Luật Thi. -Huỳnh Hữu Đức-

Từ trước, chúng ta chỉ nghe nói đến các dạng thơ như Thủ Vỹ Ngâm, Liên Hoàn (Liên Châu), Thuận Nghịch Độc, Yết Hậu... và thời gian sau này có thêm các dạng Nhất Thủ Thanh, Ngũ Độ Thanh, Tung Hoành Trục Khoán ... nhưng lại ít hoặc chưa nghe đến dạng thơ "Cô Nhạn".   (>>>Xem thêm)