Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000122
Số lượt truy cập
21865751

TỤC ĂN TRẦU. -Nguyên Anh-

Tục ăn trầu là một mỹ tục mang đậm tính nhân văn của dân tộc ta cần phải duy trì và phát triển, vì nó không chỉ mang nét đẹp văn hóa đơn thuần mà còn ghi lại những dấu ấn lịch sử của một thời dựng nước của các vua Hùng. Ngày nay trầu cau không còn được ưa chuộng, đâu rồi những bà mẹ chồng nhai trầu bỏm bẻm và những nàng dâu tập tểnh kế thừa...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG NĂM MỚI. -Ban Điều Hành trang web tongphuochiep71.com-

Nhân dịp năm mới, Ban điều hành trang web tongphuochiep71.com kính chúc quý thầy cô, anh chị em luôn hạnh phúc, cả nhà sung túc, tài lộc dồi dào, an khang thịnh vượng.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ THỊ HỒNG LỘC.

Ngày 26/12 là ngày sinh của bạn LÊ THỊ HỒNG LỘC nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc bạn sinh nhật tươi vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

GIÓ ĐƯA CÂY CẢI VỀ TRỜI.-Huỳnh Hữu Đức-

Ca dao VN thật phong phú, cả một kho tàng đủ mọi thể loại, tính cách. Có những câu bình dân nôm na dễ hiểu, khó hiểu chút có loại triết lý ẩn dụ răn đời, và cũng có những câu mang tính thời sự, lịch sử. Ca dao đã gắn liền cuộc sống người dân rất quen thuộc và cần thiết nhưng có khi ta chưa hiểu hết hoặc hiểu sai ý nghĩa, qua truyền miệng, người đời chưa xác định xuất xứ rõ ràng và mỗi người lý giải theo mỗi cách khác nhau như câu:” Gió đưa cây cải về trời“ chẳng hạn...   (>>>Xem thêm)

TRI ÂN THẦY. -Nguyên Anh-

Tác giả trở về thăm trường cũ, cảnh cũ vẫn còn đây... với biết bao kỷ niệm, nhớ công lao to lớn của Thầy đưa lớp lớp học trò đến sự nghiệp, công danh... thành người hữu dụng... Ôi! ơn thầy, trân trọng biết bao. Với nội dung nầy tác giả thể hiện qua bài phụng hoàng thắm thiết tình cảm của trò dành cho Thầy kính yêu. Rất cám ơn anh Nguyên Anh đã gửi cho trang nhà bài phù hợp chủ đề nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.   (>>>Xem thêm)

DỰ LỄ TANG ÔNG NGÔ VĂN KHÂM.

Nhận được tin ông Ngô Văn Khâm là ba của 2 bạn Ngô Văn Khiêm + Phan Ngọc Đào đã từ trần lúc 8 giờ 30 ngày 16/11/2020( nhằm ngày 2 tháng 10 năm Canh Tý). Hưởng thọ 89 tuổi, tang lễ cử hành tại tư gia ở ấp An thành, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, chúng tôi hẹn nhau lúc 16 giờ 30 ngày 16/11 đến dự lễ tang... Hơn 17 giờ chúng tôi đến nơi, gia đình tiếp đón nồng hậu...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN BÙI HỮU THUẬN.

Ngày 4/11 là ngày sinh của bạn Bùi Hữu Thuận lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn HỮU THUẬN sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ BẠN HƯƠNG+THẠCH.

Lâu quá không có dịp lên nhà bạn Hương+Thạch. Nay chúng tôi đến uống cà phê ở Phú Gia rủ nhau đến thăm bạn Hương. Chúng tôi đi lạc đường xe chạy vòng vòng cũng vui vui cảnh an yên thật thú vị...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN VĂN LUẬT.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn LUẬT nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Luật sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, hạnh phúc, tài lộc dồi dào và đạt mọi ước nguyện.   (>>>Xem thêm)

Dạng Thơ Đường Luật Thất Ngôn Xen Lục Ngôn.-Huỳnh Hữu Đức-

Dựa vào các thi phẩm của Tiền Nhân Tàu cũng như Việt, các học giả Việt Nam đã đưa ra nhiều dạng đặc biệt của Đường Luật Thi. Nhưng có lẽ độc đáo nhất của Việt Nam chính là "Đường Luật Thất Ngôn Xen Lục Ngôn". Đây là một dạng thơ Thất Ngôn Đường Luật, do các thi nhân Việt Nam sửa hai câu Thực hoặc hai Luận từ 7 chữ còn lại 6 chữ. Dạng thơ này xuất hiện từ thời này? Do ai khởi xướng?( H.Đ)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH LÊ VIỆT TIẾN.

Ngày 30/9 là ngày sinh của anh LÊ VIỆT TIẾN CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc anh VIỆT TIẾN sinh nhật luôn sống vui, sống khỏe, hạnh phúc tràn đầy, phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ THANH THỦY.

Ngày 25/9 là ngày sinh của bạn LÊ THANH THỦY lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Thanh Thủy sinh nhật luôn tươi vui, trẻ khỏe, hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

TỪ THIỆN( Phần 2).

Theo lệ thường hằng năm vào mùa Vu Lan cựu học sinh Vĩnh Long từ thành phố Hồ Chí Minh và các nơi về quê nhà Vĩnh Long làm từ thiện nhằm giúp đỡ những người cơ nhở khó khăn... mùa Vu Lan lần nầy hơi trễ hơn mọi năm vì lý do dịch bệnh nên ngày 13/9/2020 (nhằm ngày 26 tháng 7 âm lịch), đúng 9 giờ chúng tôi hẹn nhau ở nhà hàng Đức Phát Hoàng Gia bên hong siêu thị Coopmart Vĩnh Long gần 10 giờ chúng tôi lên đường đến trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng xã Tân An Hội huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long phát 150 phần quà...   (>>>Xem thêm)