Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000132
Số lượt truy cập
21865789

NỖI ĐAU THEO GIÓ( Phần cuối). -Thái Thị Kim Lập-

Vắng thời gian dài lúc ẩn lúc hiện, có lẽ do bận tác nghiệp...Nay Kim Lập trở lại trang nhà với:" Nỗi đau theo gió" Đấy là nỗi đau trong trăm ngàn nỗi đau của kiếp nhân sinh, bởi vậy Nguyễn Công Trứ có câu" Thoát sinh ra thì đà khóc chóe - Trần có vui sao chẳng cười khì "...Câu thơ có tính lập luận dí dỏm nhưng hàm ý sâu sắc...kẻ hèn người sang có những nỗi khổ khác nhau, nhưng sống trên thế gian nầy tất cả đều khổ...   (>>>Xem thêm)

NỖI ĐAU THEO GIÓ( Phần đầu). -Thái Thị Kim Lập-

Vắng thời gian dài lúc ẩn lúc hiện, có lẽ do bận tác nghiệp...Nay Kim Lập trở lại trang nhà với:" Nỗi đau theo gió" Đấy là nỗi đau trong trăm ngàn nỗi đau của kiếp nhân sinh, bởi vậy Nguyễn Công Trứ có câu" Thoát sinh ra thì đà khóc chóe - Trần có vui sao chẳng cười khì "...Câu thơ có tính lập luận dí dỏm nhưng hàm ý sâu sắc...kẻ hèn người sang có những nỗi khổ khác nhau, nhưng sống trên thế gian nầy tất cả đều khổ...   (>>>Xem thêm)

CÓ MỘT GIA ĐÌNH NHƯ THẾ. -Nguyên Anh-

Sinh ra đời, không ai muốn mình rơi vào ngôi sao xấu, không có sự cầu được, ước có, càng không có sự lựa chọn nơi sinh ra. Giải thích sao nếu sinh vào cùng ngày mà kẻ được sinh vào nơi quyền quý giàu sang, kẻ lại chui vào gia đình nghèo hèn thấp kém, tàn tật, bệnh hoạn... Tùy ta đứng góc độ tâm linh nào mà lý giải khác nhau, dù lý do trả nghiệp... hay thiếu may mắn... thì những mãnh đời bất hạnh ấy vẫn đáng thương và thông cảm. Bài viết của anh NA về một gia đình bất hạnh, với nỗi khổ đến tận cùng, trong xã hội ngày nay cũng sẽ còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh bất hạnh như thế.   (>>>Xem thêm)

THỎA LÒNG MONG NHỚ. -Ngọc Thúy-

Anh Biện Công Danh đã sáng tác nhiều bài thơ gửi đăng trên trang nhà, trong thơ của anh lúc nào cũng thể hiện lòng thương nhớ quê hương Vĩnh Long với biết bao kỷ niệm, ký ức thời xa xưa, thời thơ trẻ... Sau bao năm sống xa quê, nay anh trở về...   (>>>Xem thêm)

GẶP BẠN Ở CHỢ LÁCH.

Nhân dịp về quê hẹn gặp bạn ở Chợ Lách lúc 9 giờ ngày 10/5/2018 tại quán cà phê Giọt Đắng. Sau vài lời thăm hỏi các bạn bàn về văn thơ, bạn Cánh mời nhóm tongphuochiep71 về nhà bạn chơi, chúng tôi hẹn một ngày không xa...   (>>>Xem thêm)

THAM QUAN KHU DU LỊCH SINH THÁI CỦA BẠN MINH TÂM( phần cuối).

Nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương bạn Minh Tâm rủ chúng tôi qua khu du lịch sinh thái sắp khai trương của bạn đang đi vào những hạn mục nhỏ nhặt để hoàn thiện xem như phòng ốc trang trí...cơ bản hoàn thành chờ ngày hoạt động.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: ÔNG PHAOLÔ THÁI VĂN LIỂNG QUA ĐỜI.

Được tin ông Phaolô Thái Văn Liểng là thân phụ của bạn Thái Kim Lập lớp 12A1 nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long từ trần lúc 11 giờ 00 ngày 22/4/2018 nhằm ngày 7 tháng 3 năm Mậu Tuất. Hưởng thượng thọ 88 tuổi. Tang lễ cử hành tại nhà ở Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thành kính chia buồn cùng bạn và tang quyến. Cầu xin cho linh hồn ông Phaolô Thái Văn Liểng được lên miền đất Chúa, an nghỉ trong lòng nhân ái của Chúa.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHÙA BỬU NGHIÊM Ở CHÂU THÀNH ĐỒNG THÁP( phần 2).

Ngọc Anh con gái chị Trinh từ Mỹ về nghe mẹ kể về chùa Bửu Nghiêm, Ngọc Anh cùng mẹ và Vĩnh đến chùa lúc 17 giờ, các cháu đã đi học về đông vui và đang nô đùa vô tư vui vẻ,chúng chơi với nhau như anh em chung một nhà, đứa lớn bồng đứa bé, nựng em, cưng em. Các em đã ăn cơm và tắm rửa sạch sẽ trông rất dễ thương mỗi em một vẻ...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 5/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THẾ THĂNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc bạn sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHÙA BỬU NGHIÊM Ở CHÂU THÀNH ĐỒNG THÁP( phần 1).

Lúc 9 giờ ngày 29/3/2018 chị Trinh, Vĩnh, Ngọc Đào và Huyền Nga đi chùa Bửu Nghiêm ở Châu Thành, Đồng Tháp. Khoảng 10 giờ chúng tôi tới chùa. Một ngôi chùa nhỏ khang trang sạch đẹp, chùa ni chỉ có 4 ni cô nhưng có nhiều phật tử đến phụ giúp chăm sóc các em bé của mái ấm tình thương, có 21 bé( 1 bé trai, 10 bé gái) mồ côi, bị bỏ rơi, mỗi em mỗi cảnh thật đáng thương!!!...   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI BẠN NGUYỄN HỒNG CHÂU.

Sau thời gian về thăm gia đình và vui chơi cùng bạn bè, đến lúc Hồng Châu trở về Mỹ, chị Trinh mời các bạn đến quán cà phê Khởi Nguyên đường Trần Đại Nghĩa TP Vĩnh Long lúc 7 giờ 30 ngày 20/3/2018 để chia tay với Hồng Châu... Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc Hồng Châu thượng lộ bình an, luôn vui khỏe. Hẹn năm sau gặp lại.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH DƯƠNG PHƯỚC LỘC.

Ngày 13/3 là ngày sinh của anh DƯƠNG PHƯỚC LỘC lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Phước Lộc sinh nhật luôn vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TẠ TẤN TRÊN.

Ngày 5/3 là ngày sinh của bạn TẠ TẤN TRÊN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Tấn Trên sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)