Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000082
Số lượt truy cập
7184631

CUỘC GẶP GỠ BẤT NGỜ. -Tin: Trần Văn Chùm - Ảnh: Kim Hương-

Chúng ta vừa có thêm một người bạn nữa người mà chắc các bạn đều biết đó là chị Nguyễn Thị Phấn đã một thời làm trong ban điều hành học sinh, chị ở Mỹ về thăm gia đình và gặp lại" Tổng Chùm". Cuộc gặp bất ngờ nhưng đầy xúc động...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THANH PHÁT.

Ngày 25/9 là ngày sinh của bạn THANH PHÁT cộng tác viên trang web Tống Phước Hiệp71. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn sinh nhật thật vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Hạnh Phúc Một Thời.-Thu Vàng-

Tâm hồn luôn bình yên thanh thản và rất hạnh phúc khi biết ai đó âm thầm dõi theo bước chân để yêu thương chia sẻ. Một sự quan tâm chăm sóc và thân phận không rõ ràng ranh giới. Tác giả xem đó là một hạnh phúc bí mật và cất giữ nó vào một góc trái tim nồng nàn vĩnh cửu.   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: ĂN NHẬU. -Nguyên Anh-

Để chuyển đề tài cho phong phú, Nguyên Anh đã viết bài Vọng Cổ khai thác tệ nạn ăn nhậu gần như rất phổ biến ở giới trẻ trong xã hội chúng ta. Nội dung nói lên hệ quả của việc say sưa và những lời nhắn nhủ. Chúng ta cùng xem.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN TẤN GIỎI.

Ngày 10/9 là ngày sinh của bạn NGUYỄN TẤN GIỎI nk 72 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Tấn Giỏi sinh nhật an vui, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát đạt, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHIM PHÓNG SINH. -Nguyenthilieu-

Trong các Pháp môn, chỉ có phương pháp phóng sinh là dễ thực hành nhất để trưởng dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong luận Đại Trí Độ đã dạy: Trong các tội ác, tội sát sanh là nặng nhất, các công đức: Không giết, phóng sinh là lớn nhất. Chúng ta đã tao sát nghiệp từ nhiều kiếp, thì phóng sinh là tỏ lòng sám hối, trả bớt nghiệp trong muôn một. Nhưng phóng sinh thế nào và làm sao mới tạo được công đức. Trong bài nầy tác giả phản ánh những tệ nạn trong việc phóng sinh, chúng ta cùng xem...   (>>>Xem thêm)

CHẬM NHƯ ... RÙA!!! -Huy văn Lê-

Bằng giọng văn dí dõm tác giả minh chứng một điều" chậm như...rùa" mà xưa nay người đời thường nói là không đúng. Công nhận tác giả tìm hiểu và quan sát những con vật cạnh nhà mình rất thú vị, tôi thích chỗ ở của bạn.   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ ANH NGUYÊN ANH.

Anh Nguyên Anh mời bạn bè và nhóm CHS TPH71 đến nhà anh ở Chợ Lách, tỉnh Bến Tre vào ngày 16/8/2015 lúc 10 giờ chúng tôi đã có mặt. Có một vài bạn vì bận nên vắng mặt như Tấn Hạp, Tấn Trên, anh Tươi, Đào, Điệp... Mấy anh thì uống trà tâm sự hàn huyên còn phụ nữ thì vào bếp cùng làm phụ chị Nguyên Anh chẳng mấy chốc các món ăn đã hoàn tất và được dọn ra bàn...thật hấp dẫn!   (>>>Xem thêm)

HƠI ẤM. -Trần Hữu Quang-

Người mẹ đã ôm ấp nâng niu chăm sóc từ lúc ta mới chào đời. Tình thương cứ lớn dần, đến khi ta đủ lớn để cảm nhận được tình thương bao la trong hơi ấm nồng nàn của mẹ. Tác giả đã thay chúng ta nói lên: Thật là hạnh phúc khi nằm trong vòng tay yêu thương của mẹ.   (>>>Xem thêm)

CÙNG NHAU ĐI THIỀN VIỆN TRÚC LÂM PHƯƠNG NAM.

Nghe tin đồn THIỀN VIỆN TRÚC LÂM PHƯƠNG NAM lớn lắm, sẳn dịp qua Cần Thơ dự đám cưới con của bạn Kỳ Hồng, chúng tôi cùng nhau đi viếng, cúng chùa và tham quan Thiền Viện tọa lạc ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.   (>>>Xem thêm)

NÓ VÀ NHỎ. -Trần Hữu Quang-

Ôi một mối tình rất dễ thương của thời thơ trẻ giờ đây thành một kỷ niệm chắc sâu sắc lắm phải không tác giả? Bài văn ngắn, câu văn gãy gọn nhưng hàm chứa cả một quá trình yêu thương mặc dù cuối cùng không thành thế mới nhớ mãi" Tình chỉ đẹp khi còn dang dỡ, đời mất vui khi đã vẹn câu thề".   (>>>Xem thêm)

NHÓM CHS TPH71 CHIA TAY BẠN THU HÀ.

Bạn Thu Hà sắp rời Việt Nam đi Mỹ, bạn lưu luyến quê hương Vĩnh Long, bạn bè. Ngược lại bạn bè quý mến Thu Hà, người bạn thân thương nên tổ chức tiệc chia tay. Tiệc tại nhà Thạch+Xuân Hương do Thành, Siên và chủ nhà vào thứ bảy 18/7/2015 lúc 10 giờ sau đó karaoke, vì bận Vĩnh, Trinh...không dự được. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chúc bạn luôn tươi vui, dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi, thượng lộ bình an, mong ngày gặp lại.   (>>>Xem thêm)

BUỔI PHÁT 250 PHẦN QUÀ NHÂN LỄ VU LAN 2015.

Như lệ hằng năm Quỹ Từ Thiện CHS Lưu Văn Liệt NK93 phát quà nhân lễ Vu Lan năm 2015, với lý do đặc biệt, năm nay phát quà sớm hơn nên 10 giờ ngày 12 tháng 7 năm 2015 tại sân trường THPT Lưu Văn Liệt Vĩnh Long. Năm nay tổ chức tại trường THPT Lưu Văn Liệt Vĩnh Long. Có sự kết hợp thân tình của chị Trinh CHS Tống Phước Hiệp NK71 và CHS Lưu Văn Liệt Nk93 cùng nhau làm từ thiện. Quỹ Từ Thiện Lưu Văn Liệt93 phát 200 phần quà, chị Trinh CHS TPH71 50 phần quà...   (>>>Xem thêm)