Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000081
Số lượt truy cập
14668800

Cựu HS Tống Phước Hiệp dẫn đoàn nhà báo về thăm Chợ Lách

Ngày 28/5, anh Lương Minh, cựu HS TPH đã dẫn đoàn nhà báo gồm 20 cơ quan báo đài tại TPHCM về thăm quê hương Chợ Lách(Bến tre) Trong chuyến đi này đoàn đã ghé thăm các làng nghề hoa kiểng, làm cây giống, làng mai kiểng tại các xã quanh vùng Cái Mơn cũ.   (>>>Xem thêm)

Tổng Chùm đào hoa

Đó là lời tiết lộ của anh Trần Văn Chùm, Nguyên tổng thư ký ban chấp hành học sinh Tống Phước Hiệp (NK 1970-1971). Theo anh, từ khi “trang nhà” giới thiệu hình anh cùng với các bạn nữ, thì bạn bè ở hải ngoại gọi điện về chúc mừng liên tục. Một chị bạn khen tặng rằng . . .   (>>>Xem thêm)

Đào Thị Thu Hà gõ cửa chương trình địa chỉ nhân đạo

Ngày 24/5, tin từ Vĩnh Long cho hay, Đào Thị Thu Hà lớo 12A 3 đã làm đơn gửi chương trình nhân đạo, Đài truyền hình Vĩnh Long nhờ cứu giúp 2 vợ chồng già neo đơn là ông bà Bảy Lãnh, ngụ tại 23 Hùng Vương, phường 1. tp.Vĩnh Long. Theo miêu tả của chị Hà thì ông Bảy năm nay 90 tuổi, bà 88 tuổi, sống trong một căn nhà ọp ẹp nhỏ xíu, không con không cháu nương tựa.   (>>>Xem thêm)

Trang Văn Chiến vui thú điền viên

Tin từ huyện Tam Bình cho biết, anh Trang Văn Chiến, cựu học sinh lớp 12B3 (NK71), Hiệu trưởng Trường Phổ thông trung học Phan Văn Hòa, Xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình vừa về hưu. Hiện nay, anh đang ở tại chợ Ba Càng cùng gia đình. Nghe đâu anh đang chuẩn bị nộp hồ sơ sang Hoa kỳ ...   (>>>Xem thêm)

Nguyễn H. Châu sắp về Vĩnh Long

Ngày 12/5, tin nhà có nhận được thư của anh Nguyễn H Châu, một cựu HS Tống Phước Hiệp, đang ngụ tại Hoa kỳ, trong thư ngòai việc bày tỏ sự mất mát người thân trong gia đình, có nhiều đọan anh nhắc về quê nhà và sự đổi mới của thành phố Vĩnh Long. Được biết cuối tháng 6 này anh sẽ về để dự đám giổ đầu tiên của mẹ, anh sẽ được đi con đường cao tốc từ TP. Hồ Chí Minh đến Trung Lương, về nhà sớm hơn 1/3 thời gian.   (>>>Xem thêm)

Hồng Hoa mở cửa hàng nước mía siêu sạch

Ngày 16/5,tin từ Vĩnh Long cho hay, chị Lê Thị Hồng Hoa, lớp 11B2(NK1970) trong tháng 6 sẽ mở cửa hàng nước mía siêu sạch tại phường 4, TP. Vĩnh long. Đây là ngành kinh doanh thứ hai của chị sau khi mở thành công tiệm giặt ủi tại Cầu Lầu. Được biết, trong vòng một năm trở lại đây, chuyện làm ăn của chị Hoa phát triển không ngừng, trong tương lai không biết chị còn mở thêm ngành nghề nào nữa   (>>>Xem thêm)

Những nổi khổ khác người của Lê Thị Trinh

Ngày 15/5, chị Lê thị Trinh 12A 3 (NK71) chủ cửa hàng điện máy Phú Xuân, đường Nguyễn Huệ , tpVĩnh Long cho biết, từ khi Cầu Cần Thơ được khánh thành, chị rất khổ vì có nhiều bạn bè, đối tác làm ăn ở TPHCM, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương tổ chức đi tham quan cầu Cần Thơ, khi quá cảnh ngang qua địa phận Vĩnh Long, các đoàn khách này đều ghé cửa hàng chị để tham quan:   (>>>Xem thêm)

Trò chuyện với Nguyễn Thanh Hoàn

Ngày 11/5, Nguyễn Thanh Hoàn, lớp 12B3 hiện ở Hoa kỳ đã trò chuyện với Lương Minh và gửi về tấm hình dạng đố vui có thưởng. Vắng lâu ngày, nói chuyện vài câu vẫn còn ít, nhưng cũng ghi lại để các bạn biết mà đừng trách cứ người đi xa   (>>>Xem thêm)

Châu về Hợp Phố

Ngày 7/5, chị Nguyễn Thị Châu đã cùng với Lê Thị Trinh, Lê Thị Hồng Hoa đi xem cầu Cần Thơ vừa mới khánh thành cách nay hơn nửa tháng. Được tin này, anh Lê Kỳ Hồng đã từ Cái răng lên Thành phố Cần Thơ để đón đoàn tham quan cầu, sau đó đưa đoàn đến quán cà phê Hợp Phố để chiêu đãi.   (>>>Xem thêm)

Lương Nguyệt Hồng mở lớp dạy Yoga

Ngày 6/5, tin từ Vĩnh Long cho biết, chị Lương Nguyệt Hồng , cựu HS lớp 12C (NK 1977) sau nhiều năm luyện tập Yoga và thi tốt nghiệp Huấn luyện viên tại thành phố Hồ Chí Minh, sẽ mở lớp huấn luyện Yoga vào ngày 1/6/2010 tại Nhà Văn Hóa Tp.Vĩnh Long, số 60 đường 30/4, phường 1, TP. Vĩnh Long (Miểu Quốc Công)...   (>>>Xem thêm)

Quan giám tài vinh quy bái tổ (tập 3)

Chuyện Quan Giám tài (giám đốc tài chính) Trương Thanh Thủy về Vĩnh Long như đã đưa tin, lẽ ra đã đủ, nhưng bà con ở 3 làng Long Thanh, Thủy Thuận, Tân Ngãi thấy chưa thỏa đáng vì bà con trong Tổng đã chiêu đãi vị nữ quan này đã ba ngày đêm, từ 30/4 đến 2/5 tức từ 17 tháng ba đến 19 tháng ba, năm Canh dần mới kết thúc.   (>>>Xem thêm)

Trương thanh Thủy quy hồi cố hương (tập 2)

Ngày 1/5, Chị Trương Thanh Thủy đã được Viên chức ban quý tế đình Long Thanh là Hương Ẩm Trần Kim Siên , lớp 11A4(NK70) hướng dẫn đến quán cây nhãn để hàn huyên tâm sự . . .   (>>>Xem thêm)

Trần Thị Siên dị ứng thịt bò

Ngày 30/4, trong bữa tiệc chiêu đãi tại quán Cây Nhãn. Lê Thị Siên đã dùng bò nhúng dấm cùng với các bạn. Sau 35 phút, người Siên bị dị ứng trên đầu có mọc thêm vật lạ, trong khi toàn thể thực khách trong quán đều không hề hấn gì.   (>>>Xem thêm)