Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000137
Số lượt truy cập
14669312

Chúc “ăn chơi … lâu lớn” (Đám đầy tháng 2)

Ngày 17/7 , trong lễ đầy tháng của bé Hồng hoa lớp 12A 3(NK71) bạn bè từ nhiều nơi đã gửi điện chúc mừng. Những bạn ở Vĩnh Long đến dự, họ góp đồ ăn với nhau để chung vui, tiệc đơn giản ít tốn kém. Có điều hơi ngược đời là các khách quan đến dự người nào cũng chúc bé ăn được, chơi được nhưng . . .chậm lớn. Vì hình dáng có lớn hơn cũng khó coi, còn mặt mày lớn nữa thì có nghĩa là già   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Châu về Vinh Long

Ngày 29 /6, Anh Nguyễn Hồng Châu , cựu HS Lưu văn Liệt , lớp 12 (NK 1979) từ Mỹ về Vĩnh Long dự đám giỗ đầu tiên của mẹ .Sau đó anh đi du lịch Hồng Kong và trở về Việt Nam ngày 6/7 .Tại quê nhà , anh dự kiến sẽ họp bạn bè trong lớp anh vào vài ngày sắp tới ở tại phường 4, TP Vĩnh Long, đi Cần Thơ thăm bạn. Anh dự định hội kiến với sư tỷ nhóm Tống Phước Hiệp 71- Lê Thị Trinh lớp 12A3(NK71) để bàn việc...   (>>>Xem thêm)

Làm và chơi: 2 trong 1

Ngày 8/7, chị Lê Thị Trinh , lớp 12A 3(NK 71) đã đi Vĩnh Bình, Chợ Lách thăm ao cá. Chị mang theo thuốc thú y, thuốc bổ để chăm sóc cá và theo dõi nhân công làm việc tại nông trường này. Ở huyện Chợ lách chị có 2 nông trường nuôi cá, một ở xã Sơn Định, một ở xã Vĩnh Bình. Riêng nông trường Vĩnh Bình chị Trinh có tất cả 4 ao,   (>>>Xem thêm)

Bá hộ Thìn bán cá tra, đãi bạn café trên tàu du lịch

Ngày 5/7, anh Lê Văn Thìn, lớp 12B3 (NK71) người có biệt danh là Bá Hộ Thìn đã từ Bình Hòa Phước, Long Hồ đến TP. Vĩnh Long tìm bè bạn để chiêu đãi cà phê sau khi bán xong hai hồ cá tra. Trên tàu du lịch của Công ty du lịch Vĩnh Long, gồm có chị Lê Thị Trinh, Lê Thị Hồng Hoa, Ngọc Thúy, Trần Thị Kim Siên lớp 12A 3(NK71), anh Nguyễn Văn Khúc, Tạ Tấn Trên12B 3(NK71) còn có Đỗ Văn Khen từ Trà Vinh lên ...   (>>>Xem thêm)

Lê Thị Trinh quy y tam bảo

Ngày 21/6, chị Lê Thị Trinh cùng phu quân đã đến chùa Sơn Thắng, xã Long Đức, huyện Long Hồ , Vĩnh Long mở trai đàn , cúng dường chư tăng. Tại đây anh chị Xuân Trinh đã nghe Hòa Thượng Thích Đắc Pháp chỉ cho cách tu tập thế nào là chánh pháp, tại sao phải quy y tam bảo. Sau khi nghe thuyết, chị Trinh đã bắt đầu tu tập và ...   (>>>Xem thêm)

Bánh xèo Ba Ngói ngon nhưng gây buồn ngủ

Ngày 16/5, sau khi đi chơi tết nửa năm ở Chợ Lách về , anh Lê Kỳ Hồng (12B1.NK71) khiếu nại vì qua trể nên chưa thưởng thức được món ốc gạo và hến cuốn bánh tráng, như vậy chưa hưởng trọn vẹn tết mùng 5. Thấy vậy chị Út Hà liền dẫn vô quán Ba Ngói, một thương hiệu bánh xèo ốc gạo nổi tiếng của xứ trái cây.   (>>>Xem thêm)

Lê Thị Trinh đạt kỷ lục tại hội chợ cây giống

Ngày 16/6, sau khi dự thi lể ốc gạo tại xã Vĩnh Bình, chị Lê Thị Trinh(12A3,NK71) đã hướng dẫn các bạn đi tham quan hội chợ trái cây an toàn và cây giống tại thị trấn Chợ Lách. Trong lúc đi dạo hội chợ do chen lấn trong dòng người đông đúc nên con dế (ĐTDĐ) của LM sinh nhiệt, tắt thở, khiến mọi người đi lạc nhưng không sao liên hệ được. Trần Ngọc Thúy đi hội chợ   (>>>Xem thêm)

Đi chợ Tri Thủy

Tri Thủy là một làng quê thuộc xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Từ khu du lịch đen giòn qua Cầu Tri Thủy đi thêm hơn cây số là tới chợ Tri Thủy. Đây là quê hương của TT Thiệu và ở đây còn ngôi từ đường dòng họ Nguyễn. Chơ Tri Thủy nhỏ vì là chợ làng, buổi sáng bán đến 10 giờ là tan chợ. Có những mặt hàng lạ như rau câu chân vịt, vớt tại biển , loại tươi bán với giá 12.000đ/kg, loại khô với giá 50.000đ/kg. Người ta mua rau   (>>>Xem thêm)

Sáng tác ảnh theo kiểu Trạng Quỳnh

Ngày 11/6, Lương Minh 12 B3, NK71 từ Sài Gòn khởi hành lúc 6.30 giờ đi Ninh Thuận, xe ghé Biên Hoà ăn sáng, sau đó đến Phan Rang lúc 16g. Trên đường đi có ghé 2điểm Long Khánh và Cà Ná nghi giải lao, điểm đến là khu du lịch Resort Đen Giòn, một khu du lịch 4 sao cách Trung tâm thành phố Phan Rang 6 km   (>>>Xem thêm)

Lương Minh đi Phan Rang-Tháp Chàm sáng tác ảnh

Ngày 11/6, nhận lời mời của Hội nhà báo TPHCM và Công Ty Tín Nghĩa, Lương Minh đã khởi hành đi Phan Rang để sáng tác ảnh. Chuyến đi này kéo dài trong 3 ngày, trong đó có mặt tại bãi biển Phan rang 1 ngày để chụp ảnh dự thi. Tham dự chuyến đi dã ngoại này có các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, nhà báo, và du khách.   (>>>Xem thêm)

Thu Hà hỏi thăm Trầm Ngọc Xương

Ngày 10/6, chị Đào Thị Thu Hà , HS lớp 12A 3 có gửi cho trang nhà mẫu tin hỏi thăm tìm bạn cũ. Nội dung như sau: “Tình cờ mình đọc tin ra mắt Hội Khuyến học TP.Vĩnh Long, thấy có tên Trầm Ngọc Xương , tên này rất quen. . .   (>>>Xem thêm)

Nhan Chấn Huê được đề nghị dạy kèm tư gia

Ngày 8/6, anh Nhan Chấn Huê, lớp 12B3 (NK 71) cho biết, tuần qua anh Võ Ngọc Thử, bạn cùng lớp có gọi điện thoại về trong khi anh đang về Đồng Tháp thăm bà con. Trong lần gọi hỏi thăm này anh thử hỏi xem đời sống và việc làm của anh Huê hiện nay và cho biết anh rất nhớ bạn bè.   (>>>Xem thêm)

Hồng Hoa đỏ tình… đen bạc

Ngày 2/6, tin từ Vĩnh Long cho biết, chị Lê Thị Hồng Hoa , cựu HS lớp 11B 2(NK 1970) đã không thành công trong việc kinh doanh nước mía. Theo chị , do bán trong hẽm lại vào mùa mưa nên không đạt như ý muốn. Tuy nhiên. . .   (>>>Xem thêm)