Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000064
Số lượt truy cập
13072031

Lương Nguyệt Ánh khảo sát Làng An dưỡng Ba Thương

Ngày 8/8, theo lời yêu cầu của một số bạn bè từ Pháp, Lương Nguyệt Ánh, lớp 12C (NK76) đã đến Củ Chi tìm Làng An dưỡng Ba Thương. Theo bạn bè thì đây là trại an dưỡng cao cấp, phòng ốc sang trọng, bao ăn ở có bác sĩ khám bệnh hàng ngày , tổng cộng giá mỗi tháng là 9 000.000 đồng. Như vậy nếu tính ra giá chỉ bằng tiền phòng của một khách sạn trung bình tại trung tâm TPHCM.   (>>>Xem thêm)

Tạ Tấn Trên rửa tay gát phấn

Ngày 8/7 tin từ Vĩnh Long cho hay anh Tạ Tấn Trên, lớp 12B3 (NK71) giáo viên toán Trường phổ thông trung học Nguyễn Thông, TP Vĩnh Long đã được nghỉ hưu ở tuổi 57, trước quy định 3 năm. Anh Tạ Tấn Trên vào ngành giáo dục từ năm 1975 cho đến nay và đã qua nhiều trường. Anh được Huy chương Vì sự nghiệp Giáo Dục năm 2003 và được học trò đánh giá là dạy giỏi. Kể từ 1/8, anh Trên   (>>>Xem thêm)

Hồng Hoa đi tu … bất thành

Ngày 1/8, chị Lê Thị Hồng Hoa , lớp 12A 3 (NK71) đã rời bỏ gia đình lên đường tìm chốn thanh tịnh. Chị Ngọc Thúy, bạn chị Hoa cho biết thời gian gần đây Hồng Hoa rất buồn vì có người bạn thân hiểu lầm nên đây có thể là nguyên nhân của việc ra đi. Đứa con gái chị thấy mẹ mất tích nên cùng với gia đình đi ra Vũng Tàu tìm kiếm. Hành trình ...   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Ngọc họp lớp 12C4 NK81

Ngày 10/7, Nguyễn Hồng Ngọc, cựu hoc sinh lớp 12C4 (NK81) đã cùng bạn bè tại Vĩnh Long liên hoan tại nhà hàng Hương Sen, phường 4, TP.Vĩnh Long. Bạn Nguyễn Hồng Châu đã gửi tin này vào ngày 1/8, trang nhà xin giới thiệu cùng các anh chị   (>>>Xem thêm)

Sinh kế trên đỉnh Langbiang (hồi hai kết cục)

Nói về gia đình Lương Minh, sau khi rời thung lũng tình yêu liền kéo nhau qua thiền viện Trúc Lâm. Tại đây LM thấy thư viện mừng rở như Tề Thiên về “Thủy Liêm động”, liền xin sư trụ trì cho chân quét rác. Sư ông đồng ý , nhưng chỉ nhận một mình LM còn đám con cháu, nhỏ tuổi không thích hợp với thiền viện nên khuyên đi chỗ khác. Anh thấy vậy liền đưa gia đình tiếp tục lên núi cao. Đến chân núi Langbiang....   (>>>Xem thêm)

Lương Minh bỏ nhà lên núi (hồi một)

Ngày 22/7, sau hai ngày cải vả kịch liệt với vợ, Lương Minh lớp 12B3 (NK71) bắt chước Lạc Long Quân, dẫn 50% con lên núi thay vì xuống biển. Xưa Lạc Long Quân chỉ dẫn con, còn Lương Minh đèo theo cả 2 cháu ngoại, khổ sở hơn nhiều. Núi được chàng chọn lựa là ngọn Langbiang trên Lâm Đồng. Trên đường lên đỉnh núi...   (>>>Xem thêm)

Hồng Châu đi City Tour

Ngày 20/7, trước khi đi Hoa Kỳ, anh Nguyễn Hồng Châu, hoc sinh lớp 12, (NK 1979) đã có chuyến đi vòng quanh khu đô thị mới Nam Sài Gòn cùng với anh Trương Thanh Hào, một hướng dẫn viên du lịch quốc tế và là cựu giáo sinh Sư Phạm Vĩnh Long khóa 13. Cùng tháp tùng “Đoàn du lịch 1 khách” này còn có....   (>>>Xem thêm)

Chúc “ăn chơi … lâu lớn” (Đám đầy tháng 2)

Ngày 17/7 , trong lễ đầy tháng của bé Hồng hoa lớp 12A 3(NK71) bạn bè từ nhiều nơi đã gửi điện chúc mừng. Những bạn ở Vĩnh Long đến dự, họ góp đồ ăn với nhau để chung vui, tiệc đơn giản ít tốn kém. Có điều hơi ngược đời là các khách quan đến dự người nào cũng chúc bé ăn được, chơi được nhưng . . .chậm lớn. Vì hình dáng có lớn hơn cũng khó coi, còn mặt mày lớn nữa thì có nghĩa là già   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Châu về Vinh Long

Ngày 29 /6, Anh Nguyễn Hồng Châu , cựu HS Lưu văn Liệt , lớp 12 (NK 1979) từ Mỹ về Vĩnh Long dự đám giỗ đầu tiên của mẹ .Sau đó anh đi du lịch Hồng Kong và trở về Việt Nam ngày 6/7 .Tại quê nhà , anh dự kiến sẽ họp bạn bè trong lớp anh vào vài ngày sắp tới ở tại phường 4, TP Vĩnh Long, đi Cần Thơ thăm bạn. Anh dự định hội kiến với sư tỷ nhóm Tống Phước Hiệp 71- Lê Thị Trinh lớp 12A3(NK71) để bàn việc...   (>>>Xem thêm)

Làm và chơi: 2 trong 1

Ngày 8/7, chị Lê Thị Trinh , lớp 12A 3(NK 71) đã đi Vĩnh Bình, Chợ Lách thăm ao cá. Chị mang theo thuốc thú y, thuốc bổ để chăm sóc cá và theo dõi nhân công làm việc tại nông trường này. Ở huyện Chợ lách chị có 2 nông trường nuôi cá, một ở xã Sơn Định, một ở xã Vĩnh Bình. Riêng nông trường Vĩnh Bình chị Trinh có tất cả 4 ao,   (>>>Xem thêm)

Bá hộ Thìn bán cá tra, đãi bạn café trên tàu du lịch

Ngày 5/7, anh Lê Văn Thìn, lớp 12B3 (NK71) người có biệt danh là Bá Hộ Thìn đã từ Bình Hòa Phước, Long Hồ đến TP. Vĩnh Long tìm bè bạn để chiêu đãi cà phê sau khi bán xong hai hồ cá tra. Trên tàu du lịch của Công ty du lịch Vĩnh Long, gồm có chị Lê Thị Trinh, Lê Thị Hồng Hoa, Ngọc Thúy, Trần Thị Kim Siên lớp 12A 3(NK71), anh Nguyễn Văn Khúc, Tạ Tấn Trên12B 3(NK71) còn có Đỗ Văn Khen từ Trà Vinh lên ...   (>>>Xem thêm)

Lê Thị Trinh quy y tam bảo

Ngày 21/6, chị Lê Thị Trinh cùng phu quân đã đến chùa Sơn Thắng, xã Long Đức, huyện Long Hồ , Vĩnh Long mở trai đàn , cúng dường chư tăng. Tại đây anh chị Xuân Trinh đã nghe Hòa Thượng Thích Đắc Pháp chỉ cho cách tu tập thế nào là chánh pháp, tại sao phải quy y tam bảo. Sau khi nghe thuyết, chị Trinh đã bắt đầu tu tập và ...   (>>>Xem thêm)

Bánh xèo Ba Ngói ngon nhưng gây buồn ngủ

Ngày 16/5, sau khi đi chơi tết nửa năm ở Chợ Lách về , anh Lê Kỳ Hồng (12B1.NK71) khiếu nại vì qua trể nên chưa thưởng thức được món ốc gạo và hến cuốn bánh tráng, như vậy chưa hưởng trọn vẹn tết mùng 5. Thấy vậy chị Út Hà liền dẫn vô quán Ba Ngói, một thương hiệu bánh xèo ốc gạo nổi tiếng của xứ trái cây.   (>>>Xem thêm)