Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000148
Số lượt truy cập
13878863

Phi Rom đi Watt Phnom ( kỳ 3 du lịch Campuchia)

Buổi chiều 18/8, tôi cùng gia đình đi Watt Phnom(Chùa Núi) một khu du lịch khá nổi tiếng của thủ đô. Chùa nằm trên ngọn đồi, có nấc thang đi lên, dưới nấc thang có hoa văn hình rẽ quạt rất đẹp, hình đuôi rồng(ảnh 040), hầu hết các nấc thang lên chùa, ở Angko Watt (kỳ quan thế giới) cũng đều có hình như thế, kiến trúc của ngôi chùa rất đẹp và lộng lẩy, nên khách đến đây rất đông   (>>>Xem thêm)

Ẩm thực ở Phnom Pênh (Kỳ 2 du lịch Campuchia)

Sau khi rời Tịnh Xá Ngọc Kiên, cả gia đình lên xe hướng về Tịnh Biên, ghé chợ Xuân Tô. Chợ này hàng hóa bán rất nhiều, đủ các mặt hàng Thái Lan,Trung Quốc…và cả mặt hàng trong nước, hàng cũ mới đều có, các linh kiện điện tử như TV, đầu đĩa, cassette cho đến thực phẩm như bánh, sữa, trái cây …giá cũng tương đối, có loại vải giá không đến 10.000đ/m…đa số nhập từ Campuchia.   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Tấn Giỏi ký “công-tra” với bầu Trinh

Ngày 1/9, nhân tiệc “hội ngộ sư đệ” của thầy Hùng và các trò ở Vĩnh Long, chị Lê Thị Trinh, lớp 12A3(NK71) đề nghị mọi người có mặt tại bàn ca một bản để giúp vui. Để mọi người hưởng ứng, chị Trinh liền ca bản “Xuân bên cửa sổ” để nhớ lại thời còn đi học, chàng đến nhà không vội vào mà đứng bên cửa sổ hút gió. Kế đến là giọng ca của tài tử Tấn Giỏi,   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Ẩn thăm hỏi lớp đàn em

Ngày 31/8, Huynh trưởng Nguyễn Hồng Ẩn, cựu HS Tống Phước Hiệp (NK 1962) từ Connecticut, Hoa Kỳ, đã gửi tin về cho TPH.71 cho biết, từ lâu anh đã theo dõi “trang tin” và nắm bắt được mục đích của trang web. Anh đã thấy hình của những bạn già của anh như Bửu Trân, chị Trưỏng Nhi, thầy Hồ Văn Thuận và Thầy Mai Phùng Võ. Anh đã từng là giáo viên dạy ở Hà Tiên, Cần Thơ, Bình Minh (VL)   (>>>Xem thêm)

Đường về Tri Tôn (kỳ 1 du lich Campuchia)

Như đã giới thiệu kỳ trước, chị Phi Rom, lớp 12A3(NK71) có một loạt bài đi du lịch Campuchia. Đây là đoạn đường đầu tiên của chuyến đi Campuchia, đoạn đường từ Long Xuyên về Tri Tôn. Chúng ta hãy xem cây bút không chuyên của Tống Phước Hiệp kể lể về chuyến du lịch của mình.   (>>>Xem thêm)

Về phố thị thỉnh kinh

Ngày 27/8, học theo thầy Đường Tăng, ngũ cô nương từ chợ Vãng lên Sài Gòn thỉnh kinh. Vì không biết đường đi, cả năm đều lạc vào chợ lớn Kim Cương, vòng quanh trong đó hết một buổi mà không biết lối ra, chỉ có Ngọc Thúy cô nương không biết đi thang cuốn nên ở lại huê viên. Chiều đi loanh quanh   (>>>Xem thêm)

Võ Ngọc Thử làm đẹp cho người

Ngày 23/8, Võ Ngọc Thử, lớp 12B3(NK71) từ tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ đã gửi về cho TPH 71 một số hình ảnh sinh họat của anh hiện nay. Anh cho biết sau nhiều năm thay đổi công việc, đến nay đã ổn định cuộc sống và công việc hàng ngày của anh là giặt ủi công nghiệp cho cư dân tại địa phương. Các con anh đều đã ra trường   (>>>Xem thêm)

Bá hộ Thìn làm gì trong ngày sinh?

Ngày 20/8, Lương Minh gọi điện về Bình Hòa Phước để chúc mừng sinh nhật Bá Hộ Thìn, tức Lê Văn Thìn, lớp 12B3(NK71) Lúc này ngài Bá hộ đang hái cam trong vườn để bán kiếm tiền đi chợ vào các ngày tới. Bá Hộ Thìn cho biết, ông chỉ có 0,5ha đất trồng chủ yếu là nhãn. Tuy nhiên trong quá trình phát triển ông cũng trồng thêm bưởi da xanh, cam, và các lọai chuối. Đây chỉ là thu nhập phụ của ông mà thôi.   (>>>Xem thêm)

Hoa Thúy Siên uống cà phê với hương chức đình

Ngày 19/8, chị Lê Thị Hồng Hoa, Ngọc Thúy và Kim Siên, lớp 12A 3(NK71) nghe tin đồn về chuyện chính quyền sắp cho phép xây dựng đền thờ Ngài Quốc Công Tống Phước Hiệp đã vội đi găp ông Trang Thuận Thái, Trưởng ban hội hương đình thần Tân Giai, nơi Thờ Tống Quốc Công bên cầu Kinh Cục P3,TP.Vĩnh Long, để xác minh sự việc. Ông Thái cho biết...   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Châu ăn kiêng để ngừa ung thư

Ngày 15/8, anh Nguyễn Hồng Châu, lớp 12 (NK 1979) đã cho trang nhà biết là anh đang bắt đầu ăn kiêng sau khi nghe lời khuyên của bác sĩ. Anh cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống với cộng đồng chúng ta , nên “trang nhà” đăng lại những bước thực hành của anh...   (>>>Xem thêm)

Lương Nguyệt Ánh khảo sát Làng An dưỡng Ba Thương

Ngày 8/8, theo lời yêu cầu của một số bạn bè từ Pháp, Lương Nguyệt Ánh, lớp 12C (NK76) đã đến Củ Chi tìm Làng An dưỡng Ba Thương. Theo bạn bè thì đây là trại an dưỡng cao cấp, phòng ốc sang trọng, bao ăn ở có bác sĩ khám bệnh hàng ngày , tổng cộng giá mỗi tháng là 9 000.000 đồng. Như vậy nếu tính ra giá chỉ bằng tiền phòng của một khách sạn trung bình tại trung tâm TPHCM.   (>>>Xem thêm)

Tạ Tấn Trên rửa tay gát phấn

Ngày 8/7 tin từ Vĩnh Long cho hay anh Tạ Tấn Trên, lớp 12B3 (NK71) giáo viên toán Trường phổ thông trung học Nguyễn Thông, TP Vĩnh Long đã được nghỉ hưu ở tuổi 57, trước quy định 3 năm. Anh Tạ Tấn Trên vào ngành giáo dục từ năm 1975 cho đến nay và đã qua nhiều trường. Anh được Huy chương Vì sự nghiệp Giáo Dục năm 2003 và được học trò đánh giá là dạy giỏi. Kể từ 1/8, anh Trên   (>>>Xem thêm)

Hồng Hoa đi tu … bất thành

Ngày 1/8, chị Lê Thị Hồng Hoa , lớp 12A 3 (NK71) đã rời bỏ gia đình lên đường tìm chốn thanh tịnh. Chị Ngọc Thúy, bạn chị Hoa cho biết thời gian gần đây Hồng Hoa rất buồn vì có người bạn thân hiểu lầm nên đây có thể là nguyên nhân của việc ra đi. Đứa con gái chị thấy mẹ mất tích nên cùng với gia đình đi ra Vũng Tàu tìm kiếm. Hành trình ...   (>>>Xem thêm)