Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000103
Số lượt truy cập
14669182

Tim bạn cũ NK 1978 Lưu Văn Liệt

Ngày 3/10, trang nhà có nhận được thông tin từ một HS lớp 11D3. anh muốn tìm bạn bè cũ lớp 11D3 và 11D4. Tiếc là không có để lại địa chỉ, số điện thoại cụ thể nên không thể đưa lên đây được. Vậy bạn nào nhắn tin này xin cho biết tên, lớp cũ, niên khóa, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email để cập nhật. TPH 71 sẽ giúp các bạn tìm gặp người thân.   (>>>Xem thêm)

Hồng Minh Kim đi Lào tìm người xưa,

Ngày 11/9, KS Hồng Minh Kim, cựu học sinh lớp 12B3(NK71) buồn buồn đi Nha Trang chơi với các bạn, quen từ thời làm chuyên gia kỹ thuật ở nước ngoài. Tại đây sau một chầu nhậu tại một nhà hàng ven biển, anh nhớ lại thời xa xưa đi bộ đội sang Lào làm nghĩa vụ quốc tế và đã quen với một cô gái vùng núi, nhưng 30 năm rồi không còn liên hệ nữa.   (>>>Xem thêm)

Nổi khổ của người dự tiệc trể

Sáng ngày 26/9, do đi dự buổi khai mạc thư pháp tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên TPHCM mà Lương Minh (LM) không về dự sinh nhật Phi Rom được. Việc này có báo với phó ban tổ chức Lê Kỳ Hồng , lớp 12B1(NK71)biết. Thế nhưng từ 11giờ là ông phó ban cứ gọi mãi, ra lệnh phải về Vĩnh Long dự tiệc để gặp anh em, nào là Vũ Mạnh Cường, Dương Phước Lộc đã xuống đò đi An Bình rồi.   (>>>Xem thêm)

Hồng Hoa sắm máy vi tính xem tin TPH71.com

Ngày 20/9, chị Lê Thị Hồng Hoa, lớp 12A 3(NK71) vừa mua xong máy vi tính để xem tin trên tongphuochiep71.com. Chị cho biết, trước đây hình ảnh thu thập xong phải nhờ bạn bè chuyển giúp, nay có máy xem trực tiếp, nhanh chóng để kiểm soát anh Lương Minh có đưa tin trể hay thêm bớt gì không. Từ ngày được bạn bè giao việc ghi hình, chuyển tin, chị đã có niềm vui cho người “mới lớn tuổi”.   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt tìm thầy cũ

Ngày 15/9, chị Thu Nguyệt đã nhờ tongphuochiep 71 tìm thầy cũ, Sau đây là lời nhắn của chị : Thu Nguyệt, hoc sinh Tong Phuoc Hiep (NK 1974), rất mong tim gặp thầy DINH VAN THANH, giáo sư day VẬT LY cua trường. " Thầy ơi! Thầy, Cô và gia đình giờ đang sống ở đâu? Đã hơn 30 nam ...   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Thế Tài gặp lại bạn cũ

Ngày 13/9, Nguyễn Thế Tài, lớp 12C(NK 1978) trường Lưu Văn Liệt đã gặp lại bạn cũ là Lương Minh, lớp 12B3 (NK71) tại cửa hàng bán điện thoại di động. Cả 2 mừng rỡ dẫn nhau đi tìm quán café tâm sự sau hàng chục năm xa cách. Nguyễn Thế Tài quê ở Phú Phụng , Chợ Lách , Bến Tre, nguyên là giáo viên văn Trường cấp 3 Chợ Lách hiện định cư tại Úc. Trong thời gian dạy học tại Chợ Lách,   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Thanh Hòan thanh tra tiệm giặt ủi Võ Ngọc Thử

Ngày 6/9/2010, nhận được tin của bà con thành phố Porland, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ, có lời ra tiếng vào về tiệm giặt ủi khô của ông Võ Ngọc Thử, lớp 12B3 (NK71) lấy giá rẻ mà chất lượng hương thơm tuyệt hảo, anh Nguyễn Thanh Hòan, lớp 12B3 (NK71) đã thay mặt bà con trong thành phố này đến thanh tra xem có phải đây là “chiêu phá giá” của ông Thử với các đồng nghiệp ở thành phố Porland (?)   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Minh Khai tìm bạn niên khoá 68

Ngày 4/9, anh Nguyễn Minh Khai , lớp đệ nhất A2 (NK 1968) đã gặp Lương Minh , lớp 12B3(71) tại quê nhà Chợ Lách , Bến Tre. Anh Khai nguyên là dược sĩ tốt nghiệp Đại học dược khoa Sài Gòn năm 1973. Hiện nay anh công tác tại phòng tiếp thị quảng cáo Công ty cổ phần Pharmedic, quận 1, TPHCM. Anh cho biết mấy năm gần đây, anh cố ý tìm kiếm bạn cũ ở Tống Phước Hiệp nhưng không gặp ...   (>>>Xem thêm)

Phi Rom đi chợ Orussay ( kỳ 4 du lịch Campuchia)

Sáng ngày 20/8, ba chị em tôi đi chợ Orussay (Orussay Market) bằng xe tuk tuk. Xe chở cả ba giá là 5.000 ria( 21.000 đồng ), rẽ hơn ở Việt Nam nhiều…. Bên hông chợ có bán bún nước cá, nước lèo nấu bằng cá giả nhuyển ướp rất nhiều gia vị, có nước cốt dừa , đặc biệt ghém gồm rất nhiều loại rau như bắp chuối, giá, dưa leo, đậu đũa, thì là, bông điên điển, bông súng, rau thơm, lá ngành ngạnh   (>>>Xem thêm)

Phi Rom đi Watt Phnom ( kỳ 3 du lịch Campuchia)

Buổi chiều 18/8, tôi cùng gia đình đi Watt Phnom(Chùa Núi) một khu du lịch khá nổi tiếng của thủ đô. Chùa nằm trên ngọn đồi, có nấc thang đi lên, dưới nấc thang có hoa văn hình rẽ quạt rất đẹp, hình đuôi rồng(ảnh 040), hầu hết các nấc thang lên chùa, ở Angko Watt (kỳ quan thế giới) cũng đều có hình như thế, kiến trúc của ngôi chùa rất đẹp và lộng lẩy, nên khách đến đây rất đông   (>>>Xem thêm)

Ẩm thực ở Phnom Pênh (Kỳ 2 du lịch Campuchia)

Sau khi rời Tịnh Xá Ngọc Kiên, cả gia đình lên xe hướng về Tịnh Biên, ghé chợ Xuân Tô. Chợ này hàng hóa bán rất nhiều, đủ các mặt hàng Thái Lan,Trung Quốc…và cả mặt hàng trong nước, hàng cũ mới đều có, các linh kiện điện tử như TV, đầu đĩa, cassette cho đến thực phẩm như bánh, sữa, trái cây …giá cũng tương đối, có loại vải giá không đến 10.000đ/m…đa số nhập từ Campuchia.   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Tấn Giỏi ký “công-tra” với bầu Trinh

Ngày 1/9, nhân tiệc “hội ngộ sư đệ” của thầy Hùng và các trò ở Vĩnh Long, chị Lê Thị Trinh, lớp 12A3(NK71) đề nghị mọi người có mặt tại bàn ca một bản để giúp vui. Để mọi người hưởng ứng, chị Trinh liền ca bản “Xuân bên cửa sổ” để nhớ lại thời còn đi học, chàng đến nhà không vội vào mà đứng bên cửa sổ hút gió. Kế đến là giọng ca của tài tử Tấn Giỏi,   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Ẩn thăm hỏi lớp đàn em

Ngày 31/8, Huynh trưởng Nguyễn Hồng Ẩn, cựu HS Tống Phước Hiệp (NK 1962) từ Connecticut, Hoa Kỳ, đã gửi tin về cho TPH.71 cho biết, từ lâu anh đã theo dõi “trang tin” và nắm bắt được mục đích của trang web. Anh đã thấy hình của những bạn già của anh như Bửu Trân, chị Trưỏng Nhi, thầy Hồ Văn Thuận và Thầy Mai Phùng Võ. Anh đã từng là giáo viên dạy ở Hà Tiên, Cần Thơ, Bình Minh (VL)   (>>>Xem thêm)