Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000114
Số lượt truy cập
13878563

Phương Nga chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ngày 20/11, chị Phương Nga cựu học sinh TPH và cũng là cựu giáo viên trường cấp 2 Lộc Hòa có lời chia sẻ với anh chị em giáo viên và bạn đọc . Qua đó, chúng ta cũng biết thêm về đời sống giáo viên ở nước ngoài. Chân thành cám ơn chị Phương Nga, mong đọc được những tin và hình ảnh của anh chị em ở xa.   (>>>Xem thêm)

Lớp Yoga Lương Nguyệt Hồng mừng Ngày Nhà giáo

Ngày 20/11, lớp Yoga Lương Nguyệt Hồng cũng tổ chức họp mặt mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại Nhà Văn hóa Tp.Vĩnh Long (Miễu Quốc Công cũ). Tại đây , các học viên đã cài hoa và tặng quà cho hướng dẫn viên Lương Nguyệt Hồng, cựu học sinh lớp 12 TPH (NK1978), kế tiếp là tặng hoa cho các bạn là cựu giáo viên. Lớp học cũng không quên tặng hoa cho cô Thu Nguyệt, lớp 12A 2(NK74) giáo viên Anh Văn,   (>>>Xem thêm)

Lớp học"tình thương" xóa mù tiếng Anh

Ngày 17/11, Gia đình yoga Lương Nguyệt Hồng đã khai giảng Lớp học"tình thương" xóa mù tiếng Anh tại nhà Văn hóa TP. Vĩnh Long, nơi Gia đình yoga luyện tập. Giờ học diễn ra sau giờ tập yoga. Học viên lớp này ở nhiều lứa tuổi khác nhau, tuy nhiên họ có chung niềm ham vui, cái gì cũng muốn học. Được biết, giáo viên phụ trách lớp là cô Thu Nguyệt, nguyên giáo viên Anh văn   (>>>Xem thêm)

Thăm viếng vùng Tây Bắc New York

Ngày 13/11, anh Hồng Ẩn cùng anh Hồng Tuấn và Ba của Hồng Châu từ tiểu bang Connecticut đi 600 km đến vùng Tây Bắc của tiểu bang New York để thăm Hồng Châu. Cả nhà đã ăn đồ biển tại một nhà hàng ở trung tâm thành phố Rochester, thưởng thức rượu vang (wine) và trở về nhà Hồng Châu hàn huyên tâm sự.   (>>>Xem thêm)

Lá thư từ Melbourne

Ngày 15/11, Lương Minh nhận được thư của Võ Thanh Vân 12B3(Nk71) từ Melbourne gửi về nhờ chuyển cho các bạn niên khóa 1970-71. Trong đó không có ảnh của Thanh Vân mà là ảnh của Chợ Bến Thành, nơi mà anh đang ở. Tiếc là anh không nói chuyện chợ búa bên đó bán buôn như thế nào, có hàng Việt Nam trong chợ không? Và những người bán, người mua ở nước ngoài có giống như ở quê nhà không.   (>>>Xem thêm)

Về quê tìm bạn cũ

Ngày 13/11, Lương Minh lớp 12B3 (NK71) đã gặp anh Mai Chí Hiếu, lớp đệ Nhất B2 (NK70) tại đám cưới ở xã Sơn Định , huyện Chợ Lách. Anh Hiếu cho biết , bạn bè TPH ở Chợ Lách còn nhiều như Lương Văn Thái, Đệ Nhất A 1(NK70) đang kinh doanh hàng trang trí nội thất, Lâm Quang Dũng đang về hưu tại xã Sơn Định. Có lẽ tới đây các anh phải gặp nhau .   (>>>Xem thêm)

Võ Ngọc Thử hưởng tháng trăng mật tại Las Vegas

Ngày 5/11, tin từ đặc phái viên tại Hoa kỳ cho biết, trong tháng qua anh Võ Ngọc Thử , 12B3(NK71) đã cùng phu nhân đi Las Vegas để hưởng tháng trăng mật, nhân kỷ niệm 35 năm ngày cưới. Tuy Las Vegas là thành phố vui chơi nghỉ dưỡng liệt vào bậc nhất ở Hoa kỳ, nhưng không phải vì thế mà anh chị chọn thành phố này , mà có nguyên nhân hấp dẫn khác. Gần đây, nghe đồn nước trong cạnh khách san Bellagio ở Las Vegas có khả năng diệu kỳ, “cải lão hoàn đồng”   (>>>Xem thêm)

Phi Rom kiến tập đám cưới tại Thoại Sơn

Ngày 1/11, chị Phi Rom, 12A3(NK71) đã đi đến xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn để “kiến tập” việc làm sui. Trên đường đi chị mãi mê lo ngắm cảnh đẹp hai bên đường như con đường làng, ao sen, mà quên đi giờ hành lễ tại đám cưới nên chỉ ghi nhận được một vài kiểu ảnh. Chị đang lo không biết đám cưới sắp tới của con   (>>>Xem thêm)

Cuối tuần chèo xuồng kayak ở hồ Conesus

Thứ bảy 30/10/2010, Hồng Châu, lớp 12(NK79) và hai người bạn là Michael, Terry gặp nhau tại nhà nghỉ mát ở hồ Conesus để bắt đầu ngày cuối tuần thư giãn. Hôm nay nhiệt độ tại hồ 7°C, nhưng khi có gió nhiệt độ xuống 0°C. Hồ Conesus dài 13 km và là 1 trong 11 hồ Ngón Tay ở miền tây tiểu bang New York.   (>>>Xem thêm)

Phạm Văn Hải mê cà phê đất Vĩnh

Ngày 26/10, sau khi từ Úc về Vĩnh Long, anh Phạm Văn Hải, lớp 12B(NK69) nghe bạn bè đồn đãi rằng cà phê ở Vĩnh Long ngon nhất nước (?). Tuy bán tín bán nghi , nhưng cũng rủ em là Phạm Văn Lâm từ TP.Vũng Tàu về để cùng thẩm tra chất lượng cà phê ở quê nhà. Đêm đầu tiên hai anh đã rủ các bạn Vĩnh, Ngọc Thúy, Hồng Hoa, Nguyễn Văn Trung, Lê Văn Thìn, Huỳnh Thông Sương đến thử.   (>>>Xem thêm)

Phi Rom quảng cáo cho tongphuochiep71

Ngày 27/10, chị Phi Rom, lớp 12A3(NK71) đã đến Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang để nhận tiền thù lao coi thi trong tháng qua. Tại đây, chị đã thăm hỏi bạn bè vốn là đồng nghiệp cũ và giới thiệu với anh Nguyễn văn Diễn, Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành Chánh Trung tâm xem trang web tongphuochiep 71   (>>>Xem thêm)

Lê Thanh Thủy dành thời gian cho bạn bè

Ngày 26/10, chị Lê Thanh Thủy, lớp 12A 2(NK71) từ Hoa Kỳ đã gửi về chị Lê Thị Hồng Hoa 12A3(NK71) tấm ảnh cũ mà chị gìn giữ hơn 40 năm. Đây không phải là lần đầu tiên chị Thủy gửi hình cho bạn, mà hai người đã có trao đổi nhau nhiều lần. Theo tin từ các chị cho biết thời gian qua chị Thủy đã thường xuyên trò chuyện với các bạn   (>>>Xem thêm)

Nhóm yoga Lương Nguyệt Hồng làm kỷ yếu

Ngày 24/10, chị Thu Nguyệt 12A 2(NK74) cho biết, sau một thời gian học tập vui chơi và trao đổi hiểu biết lẫn nhau, nhóm Yoga này sẽ làm bộ kỷ yếu nho nhỏ để lưu giữ kỷ niệm. Nội dung có nhiều hình ảnh, bài viết về những suy nghỉ của mình trong những lần sinh hoạt với nhau và do các thành viên trong nhóm thực hiện. Được biết, số lượng ấn bản dự kiến sẽ đạt tới mức “kỷ lục”   (>>>Xem thêm)