Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000057
Số lượt truy cập
13071926

Phi Rom quảng cáo cho tongphuochiep71

Ngày 27/10, chị Phi Rom, lớp 12A3(NK71) đã đến Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang để nhận tiền thù lao coi thi trong tháng qua. Tại đây, chị đã thăm hỏi bạn bè vốn là đồng nghiệp cũ và giới thiệu với anh Nguyễn văn Diễn, Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành Chánh Trung tâm xem trang web tongphuochiep 71   (>>>Xem thêm)

Lê Thanh Thủy dành thời gian cho bạn bè

Ngày 26/10, chị Lê Thanh Thủy, lớp 12A 2(NK71) từ Hoa Kỳ đã gửi về chị Lê Thị Hồng Hoa 12A3(NK71) tấm ảnh cũ mà chị gìn giữ hơn 40 năm. Đây không phải là lần đầu tiên chị Thủy gửi hình cho bạn, mà hai người đã có trao đổi nhau nhiều lần. Theo tin từ các chị cho biết thời gian qua chị Thủy đã thường xuyên trò chuyện với các bạn   (>>>Xem thêm)

Nhóm yoga Lương Nguyệt Hồng làm kỷ yếu

Ngày 24/10, chị Thu Nguyệt 12A 2(NK74) cho biết, sau một thời gian học tập vui chơi và trao đổi hiểu biết lẫn nhau, nhóm Yoga này sẽ làm bộ kỷ yếu nho nhỏ để lưu giữ kỷ niệm. Nội dung có nhiều hình ảnh, bài viết về những suy nghỉ của mình trong những lần sinh hoạt với nhau và do các thành viên trong nhóm thực hiện. Được biết, số lượng ấn bản dự kiến sẽ đạt tới mức “kỷ lục”   (>>>Xem thêm)

Gia đình Yoga đi thăm trại gà “hụt”

Sáng 13/10, sau khi tập yoga, gia đình yoga Lương Nguyệt Hồng dời chân đến nhà chị Phạm Thị Xuân lớp 12(NK70) thành viên của lớp, tại Phường 5 TP Vĩnh Long. Đây là địa điểm thật lý tưởng cho lứa tuổi trung niên: rộng rãi, thoáng mát, sạch đẹp và đặc biệt có một cái "tum" đãi tiệc rất xinh xinh.   (>>>Xem thêm)

Lê Thị Hồng Hoa dự đoán thời tiết.

Ngày 11/10, mặc dù mưa gió tầm tả nhưng chị Lê Thị Hồng Hoa, lớp 12A3(NK71) vẫn mời bạn bè xuống tàu Sài Gòn Vĩnh Long để xem chị dự đoán thời tiết. Khách mời rất đông đảo, ngoài nhóm TPH 71, Hồng Hoa còn mời các cựu học sinh các khóa 1973, NK 1974, NK1978, NK1979 và NK 1980 để cho mọi người đến đông đủ, chị nhìn ra sông và phán rằng nước đang dâng lên từ 120mm, trong vòng 30 phút sẽ rút cạn, 10 giờ trời sẽ thôi mưa.   (>>>Xem thêm)

Lương Nguyệt Hồng dự hội thao tại TPHCM

Ngày 9/10, chị Lương Nguyệt Hồng, Huấn luyện viên yoga, cựu HS lớp 12C(NK78) đã đến TPHCM để cổ vũ cho các vận động viên tp.Vĩnh long đang thi đấu tại Trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ (TPHCM). Tại đây chị đã gặp lại những giáo viên hướng dẫn chị hồi năm ngoái. Các thầy cô cũ đã mừng chị hoàn thành được sở nguyện và chúc chị gắng đeo đuổi sự nghiệp vì sức khoẻ con người   (>>>Xem thêm)

Kim Phúc đi Mỹ dự hội thảo khoa học

Ngày 4/10, anh Đinh Kim Phúc, nhà nghiên cứu sử học, Cộng tác viên Tạp chí khoa học Trường Đại học Mở TPHCM, thân hữu trong ban liên lạc đồng hương Tp.Vĩnh Long đã gửi cho TPH.71 những hình ảnh mà anh đã đi Mỹ để dự hội thảo khoa học về biển Đông 2010 tại Đại học Temple, Philadelphia, Mỹ. Trong thời gian còn lại, anh đi gặp GS Đào Khánh Thọ, GS Võ Thị Ngọc Dung,   (>>>Xem thêm)

Tim bạn cũ NK 1978 Lưu Văn Liệt

Ngày 3/10, trang nhà có nhận được thông tin từ một HS lớp 11D3. anh muốn tìm bạn bè cũ lớp 11D3 và 11D4. Tiếc là không có để lại địa chỉ, số điện thoại cụ thể nên không thể đưa lên đây được. Vậy bạn nào nhắn tin này xin cho biết tên, lớp cũ, niên khóa, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email để cập nhật. TPH 71 sẽ giúp các bạn tìm gặp người thân.   (>>>Xem thêm)

Hồng Minh Kim đi Lào tìm người xưa,

Ngày 11/9, KS Hồng Minh Kim, cựu học sinh lớp 12B3(NK71) buồn buồn đi Nha Trang chơi với các bạn, quen từ thời làm chuyên gia kỹ thuật ở nước ngoài. Tại đây sau một chầu nhậu tại một nhà hàng ven biển, anh nhớ lại thời xa xưa đi bộ đội sang Lào làm nghĩa vụ quốc tế và đã quen với một cô gái vùng núi, nhưng 30 năm rồi không còn liên hệ nữa.   (>>>Xem thêm)

Nổi khổ của người dự tiệc trể

Sáng ngày 26/9, do đi dự buổi khai mạc thư pháp tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên TPHCM mà Lương Minh (LM) không về dự sinh nhật Phi Rom được. Việc này có báo với phó ban tổ chức Lê Kỳ Hồng , lớp 12B1(NK71)biết. Thế nhưng từ 11giờ là ông phó ban cứ gọi mãi, ra lệnh phải về Vĩnh Long dự tiệc để gặp anh em, nào là Vũ Mạnh Cường, Dương Phước Lộc đã xuống đò đi An Bình rồi.   (>>>Xem thêm)

Hồng Hoa sắm máy vi tính xem tin TPH71.com

Ngày 20/9, chị Lê Thị Hồng Hoa, lớp 12A 3(NK71) vừa mua xong máy vi tính để xem tin trên tongphuochiep71.com. Chị cho biết, trước đây hình ảnh thu thập xong phải nhờ bạn bè chuyển giúp, nay có máy xem trực tiếp, nhanh chóng để kiểm soát anh Lương Minh có đưa tin trể hay thêm bớt gì không. Từ ngày được bạn bè giao việc ghi hình, chuyển tin, chị đã có niềm vui cho người “mới lớn tuổi”.   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt tìm thầy cũ

Ngày 15/9, chị Thu Nguyệt đã nhờ tongphuochiep 71 tìm thầy cũ, Sau đây là lời nhắn của chị : Thu Nguyệt, hoc sinh Tong Phuoc Hiep (NK 1974), rất mong tim gặp thầy DINH VAN THANH, giáo sư day VẬT LY cua trường. " Thầy ơi! Thầy, Cô và gia đình giờ đang sống ở đâu? Đã hơn 30 nam ...   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Thế Tài gặp lại bạn cũ

Ngày 13/9, Nguyễn Thế Tài, lớp 12C(NK 1978) trường Lưu Văn Liệt đã gặp lại bạn cũ là Lương Minh, lớp 12B3 (NK71) tại cửa hàng bán điện thoại di động. Cả 2 mừng rỡ dẫn nhau đi tìm quán café tâm sự sau hàng chục năm xa cách. Nguyễn Thế Tài quê ở Phú Phụng , Chợ Lách , Bến Tre, nguyên là giáo viên văn Trường cấp 3 Chợ Lách hiện định cư tại Úc. Trong thời gian dạy học tại Chợ Lách,   (>>>Xem thêm)