Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000070
Số lượt truy cập
14669056

Mê chụp hình về nhà ăn mì gói

Ngày 4/12, chị Thu Nguyệt mới tiết lộ một chuyện vui của nhóm Hồ Hữu Lộc. Số là ngày họp mặt cả nhóm gồm Hồ Hữu Lộc, Nguyệt Hồng, Thu Nguyệt, Mai Ngân, Thái Hồng, Hưng do đã thuê được cặp và nón lá liền tranh thủ đi khắp trường để chụp ảnh mà quên ăn. Các bạn trai có kinh nghiệm ăn tiệc đã tranh thủ làm tròn nhiệm cụ với bao tử, còn các cô nàng thì khi trở lại bàn đã không còn mồi màng chi ráo.   (>>>Xem thêm)

Cựu HS trường TH Kiến Tường tìm thầy Trần Ngọc Thịnh

Ngày 2/12, anh Trần Ngọc Bách, cựu HS Trường Trung Học Kiến Tường (NK 1972) đã nhờ trang TPH 71.com tìm thầy cũ là GS Trần Ngọc Thịnh, trước dạy Anh Văn ở Trung Học Kiến Tường, (nay là Mộc Hóa, Long An), sau đó về Trường trung học Tống Phước Hiệp. đây là lời nhắn của anh:   (>>>Xem thêm)

Chuyện bên lề: Muốn “bao chót” cũng không phải dễ

Tin từ chi Lê Thị Trinh cho biết, hôm 28/11 sau khi tan tiệc ra về có hai cựu HS là anh Năm Vàng và Dư Văn Thạnh, lớp 12A 3(NK71) đến xin chị cho “bao chót” kinh phí tổ chức buổi lễ. Thế nhưng chị đã cám ơn và hẹn lại khi khác, kỳ này chị đã đăng ký trước rồi. Thu Nguyệt hỏi Lương Minh vì sao có nhiều người xin “bao chót” như vậy ? Như một nhà đạo học, anh giải thích, theo Phật Giáo thì việc cúng dường chư tăng đem lại phước   (>>>Xem thêm)

Tăng Triệu Minh tái xuất giang hồ

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, về quận 4 luyện “võ công”, xây dựng dinh thự, nay Tăng Triệu Minh đã tái xuất giang hồ với một bức ảnh chào trang và một địa chỉ meo để bạn bè khắp nơi liên hệ. Sau đây là lời Tăng Triệu Minh.   (>>>Xem thêm)

Võ Ngọc Thử gửi tiền về quê hùn nhậu

Ngày 26/11, Võ Ngọc Thử lớp 12B3(NK71) nghe bạn bè ở Vĩnh long sắp tổ chức liên hoan liền gửi 100 USD cho Lương Minh để hùn nhậu. Anh Thử cho biết chỉ cần xem hình ảnh trên trang web, thấy bạn bè nhậu, lúc đó bà xã anh sẽ bày ra thức ăn ra bàn là thấy bạn bè đang ăn uống , như vậy có được cái không khí cùng nhậu chung.   (>>>Xem thêm)

Lê Thị Trinh đi thăm Đoàn Thị Phỉ

Ngày 27/11, chị Lê Thị Trinh và Lê Thị Hồng Hoa, lớp 12A 3(NK71) đã đến xã An Hữu, Cái Bè , Tiền Giang để thăm bạn cũ là chị Đoàn Thị Phỉ, lớp 12A 2(NK71). Theo chị phỉ thì 2 bạn đã mấy mươi năm không gặp, giờ gặp lại rất là mừng . Chị Trinh thông báo từ lâu muốn liên hệ với bạn nhưng không biết ở đâu, nay nhờ có người chỉ dẫn nên mới tìm ra   (>>>Xem thêm)

Đào Thị Thu Hà thăm cố GS Lương Văn Kiệt

Ngày 19/11, chị Đào Thị Thu Hà, 12A 3(NK71) đã đến thăm người thầy quá cố Lương Văn Kiệt - giáo sư Lý Hóa và cũng là giáo sư hướng dẫn lớp 12A3 niên khóa 70-71. Tại đây, cô Manh (người bạn đời của Thầy) đã vui vẽ đón tiếp đứ học trò ngày xưa của chồng. Khi nghe nói Thu Hà đến thăm gia đình thầy và xin được thắp nén hương nhân ngày nhà giáo.   (>>>Xem thêm)

Phi Rom dự lễ đua thuyền, bình yên về Việt Nam

Tin từ Pnom Penh gọi về cho biết, chị Neang Phi Rom, 12A 3(NK71) đã bình yên khi dự lễ đua thuyền trên sông Tonle Sap (Campuchia) do đã về nhà sớm. Vụ tai nạn trên cầu đã xảy ra lúc 22 giờ ngày 22/11, trong lúc chị đang xem TV tại nhà bà chị. Được biết , Phi Rom rời Long Xuyên đi Pnom Penh từ ngày 18/11/2010, sau đó đi Sihanoukville tắm biển và trở về Pnom Penh dự lễ hội đua thuyền.   (>>>Xem thêm)

Cô Lê Thị Ngữ, Trần Thị Kim Lài và Nguyễn Thị Ngọc Lan sẽ về thăm trường

Ngày 23/11, chị Ngọc Thúy, lớp 11A 3(NK70) đã đến nhà cô Lê Thị Ngữ, GS Tóan Trường Tống Phước hiệp từ năm 1959 đến 1970 , năm nay cô đã 72 tuổi , định cư tại Hà Lan mới về thăm quê. Tại đây chị đã hội ngộ cô Trần Thị Kim Lài GS Pháp Văn của Trường từ năm 1973 đến 1977 và cô Nguyễn Thị Ngọc Lan , GS môn Văn Tống Phước Hiệp từ năm 1960 đến 1975.   (>>>Xem thêm)

Phương Nga chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ngày 20/11, chị Phương Nga cựu học sinh TPH và cũng là cựu giáo viên trường cấp 2 Lộc Hòa có lời chia sẻ với anh chị em giáo viên và bạn đọc . Qua đó, chúng ta cũng biết thêm về đời sống giáo viên ở nước ngoài. Chân thành cám ơn chị Phương Nga, mong đọc được những tin và hình ảnh của anh chị em ở xa.   (>>>Xem thêm)

Lớp Yoga Lương Nguyệt Hồng mừng Ngày Nhà giáo

Ngày 20/11, lớp Yoga Lương Nguyệt Hồng cũng tổ chức họp mặt mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại Nhà Văn hóa Tp.Vĩnh Long (Miễu Quốc Công cũ). Tại đây , các học viên đã cài hoa và tặng quà cho hướng dẫn viên Lương Nguyệt Hồng, cựu học sinh lớp 12 TPH (NK1978), kế tiếp là tặng hoa cho các bạn là cựu giáo viên. Lớp học cũng không quên tặng hoa cho cô Thu Nguyệt, lớp 12A 2(NK74) giáo viên Anh Văn,   (>>>Xem thêm)

Lớp học"tình thương" xóa mù tiếng Anh

Ngày 17/11, Gia đình yoga Lương Nguyệt Hồng đã khai giảng Lớp học"tình thương" xóa mù tiếng Anh tại nhà Văn hóa TP. Vĩnh Long, nơi Gia đình yoga luyện tập. Giờ học diễn ra sau giờ tập yoga. Học viên lớp này ở nhiều lứa tuổi khác nhau, tuy nhiên họ có chung niềm ham vui, cái gì cũng muốn học. Được biết, giáo viên phụ trách lớp là cô Thu Nguyệt, nguyên giáo viên Anh văn   (>>>Xem thêm)

Thăm viếng vùng Tây Bắc New York

Ngày 13/11, anh Hồng Ẩn cùng anh Hồng Tuấn và Ba của Hồng Châu từ tiểu bang Connecticut đi 600 km đến vùng Tây Bắc của tiểu bang New York để thăm Hồng Châu. Cả nhà đã ăn đồ biển tại một nhà hàng ở trung tâm thành phố Rochester, thưởng thức rượu vang (wine) và trở về nhà Hồng Châu hàn huyên tâm sự.   (>>>Xem thêm)