Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000054
Số lượt truy cập
7124552

Ca Cổ: DÒNG SÔNG TUỔI THƠ. -Nguyên Anh-

Trong tim, ai cũng có dòng sông riêng mình - Tim tôi gắn bó với dòng sông tuổi thơ - Con sông tôi tắm mát - Con sông tôi đã hát - Con sông cho tôi đậm một tình yêu nước non quê nhà. Đây là lời bài hát:" Trở về dòng sông tuổi thơ của Hoàng Hiệp" mà Nguyên Anh đã chuyển thể qua vọng cổ. Chúng ta cùng thưởng thức.   (>>>Xem thêm)

GIỮ ĐẤT. -Yến Uyên-

Một đời mộc mạc chân quê, đi đâu, về đâu, vẫn nhớ quê nhà, nhớ đất, mang ơn những hạt phù sa bồi đắp. Một tình yêu đất nồng nàn, như loài thủy liễu suốt đời dầm mình trong bùn trong nước cố mong GIỮ ĐẤT.   (>>>Xem thêm)

Richard Nguyễn đoạt giải thưởng Đô Đốc Louis E. Denfeld Memorial Award 2016. -Hồng Châu-

Được tin cháu Richard Nguyễn đoạt giải thưởng Đô Đốc Louis E. Denfeld Memorial Award 2016, là con của bạn Hồng Châu CHS TPH71 nk79 và là người rất thân gần với trang nhà. Nay cháu đã đạt thành tích thật đáng biểu dương khích lệ, là niềm vinh dự cho gia đình, thật đáng ngưỡng mộ. Các cô chú bác chúc mừng cháu, mong cháu chăm ngoan học giỏi. Rất mong gặp lại cháu. Chắc ba Hồng Châu vui và hạnh phúc lắm phải không? Xin chức mừng.   (>>>Xem thêm)

ĐÓN NẮNG VÀO ĐỜI. -Thu Vàng-

Trong cuộc đời, hết nửa là đêm tối, còn một nửa là nắng, nhưng phong ba mây mù che khuất 1/3, còn lại nắng không bao nhiêu. Có câu dành cho thiếu nhi cũng dành cho cả người lớn:" sáng sớm bước ra đồng, cả đất trời đang chào đón". Thật vậy, nắng cần cho cuộc sống con người, nói theo tác giả : chỉ cần một vạt nắng thôi cũng làm cho hoa lá thêm xanh, làm khung trời thêm ấm, lòng người cũng thăng hoa cảm xúc. Cũng với nắng, trong tim lai rộn lên những ấm áp của mùa xuân yêu thương, trong ánh nắng, hoa đẹp hơn, phơi bài hết vẽ đẹp tiềm ẩn...   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT GIAO LƯU( phần cuối).

Thu Vàng giao lưu, trao đổi, thăm hỏi các bạn nhất là bạn văn thơ...Minh Tâm về kịp lúc chung vui với mọi người.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Trên đường về Việt Nam. -Hồng Châu-

Thân mời các bạn xem chuyến đi về Việt Nam năm 2016 của bạn Hồng Châu CHS TPH NK79, mở đầu là ghi lại chuyến đi từ Mỹ về Việt Nam...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 05/3 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THẾ THĂNG lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn THẾ THĂNG sinh nhật an vui, mạnh khỏe, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

VIẾT TIẾP DU XUÂN TRÊN ĐẤT ĐẢO ( phần 1 ). -Bảy Chú Lùn-

Nhân dịp Anh chị Tư đi Côn Đảo du xuân, em xin được kể thêm: Ở Côn Đảo có hai ngôi đền thờ được dân Côn Đảo tôn vinh là hai vị thần của mình . Thứ nhất là Miếu Bà Phi Yến( thờ Bà Phi Yến và Hoàng tử Cải) là ngôi miếu hết sức linh thiêng và gắn liền với những câu chuyện bi thương về người phụ nữ tài sắc và yêu nước.(BCL)   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY HỒNG CHÂU lần II. -Ảnh: Bạch Tuyết-

Ngày 23/3/2016 lúc 7 giờ 30 Hồng Châu mời các bạn đến quán cafe Khởi Nguyên ở đường Trần Đại Nghĩa ăn sáng và uống cafe chia tay trở về Mỹ làm việc vì đã hết hạn nghỉ phép, sau thời gian 5 tuần về nhà tổ chức" cuộc đua tưởng nhớ Ba Mẹ", làm đám giỗ Ba và vui chơi cùng bạn bè ở Vĩnh Long và Sài Gòn...   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY HỒNG CHÂU.

Nghĩ cũng nhanh thật, mới đây mà Hồng Châu đã ở Vĩnh Long sắp hết 5 tuần nghỉ phép, chỉ vài hôm nữa thôi phải trở về Mỹ. Hôm nay ngày 21/3/2016 lúc 7 giờ 30, chị Trinh rủ Hồng Hoa, Vĩnh, Hồng Châu, Lang đến quán cafe Ánh Xuân ở đường Trần Đại Nghĩa, uống nước cùng nhau chuyện trò, cũng với cách nói năng vui vẻ, dễ mến ấy của Hồng Châu nên chúng tôi có một buổi chia tay ấm áp, thấm đậm nghĩa tình...   (>>>Xem thêm)

Đám giổ nhà cậu Lê của chị Trinh. -Hồng Hoa-

Ngày 6/3/2016 lúc 8 giờ anh Xuân, chị Trinh, anh Thạnh và Hồng Hoa đến Bình Phước thuộc huyện Cái Nhum dự lễ giỗ nhà cậu Lê của chị Trinh, đến dự còn có nhiều bạn CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long...   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI CON CỦA BẠN NGUYỄN VĂN VUI.

Ngày 6/3/2016 lúc 11 giờ bạn Nguyễn Văn Vui tổ chức lễ thành hôn cho con trai Nguyễn Lê Đăng Khôi sánh duyên cùng Hồ Thị Diệu My tiệc cưới chiêu đãi ở nhà hàng Hương Sen 51/14B đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long. Các bạn CHS TPH71 tham dự đông đủ, buổi lễ cưới diễn ra trang trọng và đông vui.   (>>>Xem thêm)

Mừng xuân Bính Thân-DU XUÂN ĐẤT LIỀN( tập 2) .-Kim Hương-

Những ngày xuân, chúng ta thường quây quần, vui trong cảnh xum họp gia đình cùng con cháu, người thân Riêng gia đình hai bạn Chùm Hương lại tổ chức một chuyến du xuân rất vui vẻ. Thật ngưỡng mộ...   (>>>Xem thêm)