Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000074
Số lượt truy cập
7040186

Tin buồn: Cụ ông TRƯƠNG XUÂN QUA ĐỜI.

Được tin ông Trương Xuân là thân phụ của bạn Trương Huệ Văn CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, lớp 12C1, nk.79, từ trần lúc 0 giờ 20 phút ngày 6/8/2016. Hưởng thọ 88 tuổi. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng bạn và gia đình, cầu nguyện hương linh bác trai siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

LƯNG CHỪNG VỰC THẲM. -Yến Uyên-

Trong xã hội ngày nay, rất nhiều gia đình thương con một cách mù quáng, cung phụng, chu cấp cho con đầy đủ vật chất, đùn đẩy cho nhà trường giáo dục, không quan tâm chăm sóc và ý thức cho con những mối hiểm họa đang rình rập trong cuộc sống. Bài viết Yến Uyên, mang tính xã hội, cảnh tỉnh những bậc cha mẹ hãy quan tâm con cái nhiều hơn nữa và trang bị cho con một hành trang vào đời với đầy đủ ý thức một cuộc sống lành mạnh.   (>>>Xem thêm)

SINH NHẬT BẠN BẠCH TUYẾT.

Thứ sáu 15/7/2016 các bạn hẹn nhau lúc 19 giờ tại quán cà phê TODAY ở đường Trần Đại Nghĩa để mừng sinh nhật Bạch Tuyết và Huỳnh Lan CHS trường Tống Phước Hiệp nk79. Tiệc sinh nhật tuy đơn sơ nhưng rất ấm cúng, tình bạn bè thân thiết thắm đượm nghĩa tình...   (>>>Xem thêm)

LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC. PHẦN 3: GẶP NHAU Ở CAFE BÍCH CÂU GARDENT. -Hải Vương-

Văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình. Giờ thì được thỏa nguyện. Khởi đầu cuộc gặp gỡ giữa An Duy và Bạch Vân đã gây ấn tượng tốt cho nhau. Hình tượng một bác An Duy già và một cô hoc sinh còn non trẻ, giờ đã lột xác thành một hoàng tử và một thiếu nữ kiều diễm. Cuộc gặp gỡ hứa hẹn nhiều tốt đẹp và đầy kịch tính…   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: Cụ bà NGUYỄN THANH TUYỀN QUA ĐỜI.-Cô Võ Thị Ngọc Dung-

Nhận được tin buồn, cụ bà quả phụ Nguyễn Văn Tự nhũ danh NGUYỄN THANH TUYỀN là thân mẫu của chị Nguyễn Chiêu Yến, Nguyễn Chiêu Fụng, anh Nguyễn Hồng Tài đã qua đời ngày 25/6/2016 tại California, Hoa Kỳ. Hưởng thượng thọ 99 tuổi. Anh chị em trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng gia đình, cầu nguyện anh linh cụ bà Nguyễn Thanh Tuyền siêu thăng tịnh độ, an vui nơi miền tiên cảnh.   (>>>Xem thêm)

-LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC. PHẦN HAI: TÌNH THƠ HAY TÌNH NGƯỜI. -Hải Vương-

Giới trẻ ngày nay đang vật vã cuộc sống và cả những người đã nhàn nhã nghĩ hưu đều thích tham gia facebook, mục đích để giải tỏa áp lực, để chia sẻ và để thể hiện mình. Hồng Vân là cô gái trẻ, đã bị lôi cuốn vào những dòng thơ tình lãng mạn để rồi thần tượng một nhân tình ảo. Facebook có rất nhiều ưu điểm cũng không thiếu những việc đáng sợ. Thật là một con dao hai lưỡi   (>>>Xem thêm)

CHIẾC VÕNG VÀ LỜI RU. -Kim Hương-

"Cuộc sống là vô thường, cơ hội thì sẽ không có lần hai, cuộc đời luôn thay đổi, thời gian không dừng lại, cho đến lúc chợt nhận ra, rồi bùi ngùi tiếc nuối thì thời gian đã cướp đi rồi, còn chăng, chỉ còn trong ký ức mà thôi". Đây là những suy nghĩ của tác giả về cuộc sống rất thực tế. Bây giờ có cháu tác giả làm bà chăm sóc, ru cháu nên nhớ lại má mình cùng với lời ru mà ngày xưa bà chăm con cho đi dạy...giờ thì má không còn nữa. Với lời văn kể chuyện rất tình cảm làm xao động lòng người đọc.   (>>>Xem thêm)

Ca Cổ: DÒNG SÔNG TUỔI THƠ. -Nguyên Anh-

Trong tim, ai cũng có dòng sông riêng mình - Tim tôi gắn bó với dòng sông tuổi thơ - Con sông tôi tắm mát - Con sông tôi đã hát - Con sông cho tôi đậm một tình yêu nước non quê nhà. Đây là lời bài hát:" Trở về dòng sông tuổi thơ của Hoàng Hiệp" mà Nguyên Anh đã chuyển thể qua vọng cổ. Chúng ta cùng thưởng thức.   (>>>Xem thêm)

GIỮ ĐẤT. -Yến Uyên-

Một đời mộc mạc chân quê, đi đâu, về đâu, vẫn nhớ quê nhà, nhớ đất, mang ơn những hạt phù sa bồi đắp. Một tình yêu đất nồng nàn, như loài thủy liễu suốt đời dầm mình trong bùn trong nước cố mong GIỮ ĐẤT.   (>>>Xem thêm)

Richard Nguyễn đoạt giải thưởng Đô Đốc Louis E. Denfeld Memorial Award 2016. -Hồng Châu-

Được tin cháu Richard Nguyễn đoạt giải thưởng Đô Đốc Louis E. Denfeld Memorial Award 2016, là con của bạn Hồng Châu CHS TPH71 nk79 và là người rất thân gần với trang nhà. Nay cháu đã đạt thành tích thật đáng biểu dương khích lệ, là niềm vinh dự cho gia đình, thật đáng ngưỡng mộ. Các cô chú bác chúc mừng cháu, mong cháu chăm ngoan học giỏi. Rất mong gặp lại cháu. Chắc ba Hồng Châu vui và hạnh phúc lắm phải không? Xin chức mừng.   (>>>Xem thêm)

ĐÓN NẮNG VÀO ĐỜI. -Thu Vàng-

Trong cuộc đời, hết nửa là đêm tối, còn một nửa là nắng, nhưng phong ba mây mù che khuất 1/3, còn lại nắng không bao nhiêu. Có câu dành cho thiếu nhi cũng dành cho cả người lớn:" sáng sớm bước ra đồng, cả đất trời đang chào đón". Thật vậy, nắng cần cho cuộc sống con người, nói theo tác giả : chỉ cần một vạt nắng thôi cũng làm cho hoa lá thêm xanh, làm khung trời thêm ấm, lòng người cũng thăng hoa cảm xúc. Cũng với nắng, trong tim lai rộn lên những ấm áp của mùa xuân yêu thương, trong ánh nắng, hoa đẹp hơn, phơi bài hết vẽ đẹp tiềm ẩn...   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT GIAO LƯU( phần cuối).

Thu Vàng giao lưu, trao đổi, thăm hỏi các bạn nhất là bạn văn thơ...Minh Tâm về kịp lúc chung vui với mọi người.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Trên đường về Việt Nam. -Hồng Châu-

Thân mời các bạn xem chuyến đi về Việt Nam năm 2016 của bạn Hồng Châu CHS TPH NK79, mở đầu là ghi lại chuyến đi từ Mỹ về Việt Nam...   (>>>Xem thêm)