Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000153
Số lượt truy cập
21865635

-CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THỊ KIM LUYỆN.

Ngày 28/7 là ngày sinh của bạn KIM LUYỆN lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KIM LUYỆN sinh nhật luôn an vui, tươi trẻ, khỏe mạnh và đạt mọi ước nguyện.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN VĂN CHÙM.

Ngày 19/7 là ngày sinh của anh TRẦN VĂN CHÙM lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh CHÙM sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, hạnh phúc ngọt ngào, tài lộc dôi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ TẤN CÔNG.

Ngày 13/7 là ngày sinh của bạn VÕ TẤN CÔNG nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Tấn Công sinh nhật vui vẻ, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Nếu Trong Thơ Vắng Tiếng Nhạc.-Huỳnh Hữu Đức-

Nếu trong thơ không có nhạc, thơ sẽ ra sao, thơ có còn là thơ chăng?(HĐ). Dưới đây tác giả có minh họa cụ thể mời các bạn cùng xem. Cùng nhìn lại các thể thơ xưa, như Lục Bát hay Thơ Mới của Việt Nam. Cổ Thể, Cận Thể của Trung Hoa... khi đọc lên ta cảm nhận được sự du dương, trầm bổng. Muốn được thế, phải hội đủ hai yếu tố: Gieo Vần và Bằng Trắc trong các câu thơ phải được sắp xếp sao cho thuận miệng xuôi tai. Vì thế nên nhiều người quan niệm "Trong thơ phải có nhạc. Không có nhạc thì không còn là thơ"... Nói chung, muốn có nhạc trong thơ, phải chăng điều quan trọng chính là gieo vần và bằng trắc ở mỗi câu phải hợp lý...   (>>>Xem thêm)

Thể Thơ Ngô Thể. -Huỳnh Hữu Đức-

Nói đến nền Thi Ca của Trung Hoa, Các nhà Phê bình đều công nhận Đời Đường là chói lọi nhất. Trong Thi Ca đời Đường, ngoài các bài thơ Cổ Thể (còn gọi là Cổ Phong) có từ trước, thơ Cận Thể (thể Thơ Đường Luật), còn xuất hiện một thể thơ mới của Đỗ Phủ. Được chính Ông gọi là Ngô Thể. Đây có thể xem như một thể thơ Đường Luật Phá Cách về luật Bằng Trắc, Luật Niêm. Riêng Gieo Vần và Luật Đối vẫn giữ lại. (Quên Đi)   (>>>Xem thêm)

LẨY KIỀU. -Huỳnh Hữu Đức-

Chúng ta đều biết, Truyện Kiều đã ăn sâu vào các thành phần trong xã hội, từ bình dân cho đến trí thức, mọi người, ai cũng có thể biết ít ra một đôi câu trong Kiều, nếu không muốn nói là dân ta rất mê Kiều, từ đó phát sinh ra những thú vui tao nhã. Các thú vui này xuất hiện mỗi khi có hội hè, hay những lúc trà dư tửu hậu, như Bói Kiều, Nhái Kiều, Vịnh Kiều, Đố Kiều... trong đó có lẽ Lẩy Kiều là khó nhất. Thế Lẩy Kiều là gì? Sao còn có tên gọi Tập Kiều? Lẩy Kiều và Tập Kiều có phải là một chăng?(HĐ)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THANH HOÀN.

Ngày 27/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THANH HOÀN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc bạn Thanh Hoàn sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 5/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THẾ THĂNG lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc bạn THẾ THĂNG sinh nhật an vui, khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH DƯƠNG PHƯỚC LỘC.

Ngày 13/3 là ngày sinh của anh DƯƠNG PHƯỚC LỘC lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh PHƯỚC LỘC sinh nhật luôn vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN VĂN HOÀNG.

Ngày 9/3 là ngày sinh của bạn TRẦN VĂN HOÀNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71. com thân chúc bạn HOÀNG sinh nhật luôn vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN PHAN NGỌC ĐÀO.

Ngày 4/3 là ngày sinh của bạn PHAN NGỌC ĐÀO, lớp 12C5 NK79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn NGỌC ĐÀO sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HỒNG OANH.

Ngày 27/2 là ngày sinh của bạn Hồng Oanh CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Hồng Oanh sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)

NĂM TRÂU NÓI CHUYỆN TRÂU. -Thiện Hải-

Hai người bạn gặp nhau đón giao thừa tại một thị trấn nhỏ ở miền quê, bên chung trà đậm đặc, ôn lại chuyện cũ, nói chuyện mới và đón mừng năm mới... Đó là mở đầu câu chuyện" Năm Trâu Nói Chuyện Trâu" của tác giả Thiện Hải nhân dịp đầu năm Tân Sửu.   (>>>Xem thêm)