Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000068
Số lượt truy cập
12275634

LỄ AN VỊ THÀNH HOÀNG BỐN CẢNH ĐÌNH PHƯỚC HẬU.

Được sự ủng hộ nhiệt tình của đồng bào gần xa, sau hơn 5 tháng tôn tạo ngôi Chánh Điện tạm gọi là hoàn thành. Tuy việc xây dựng còn nhiều hạng mục như sân đình, miếu chầu, cổng. Nhưng Đình Phước Hậu đã tạm đủ nhân duyên để tổ chức an vị Chánh Thần về nơi Chánh Điện mới để nhân dân có nơi chiêm bái, thờ phượng...Nên hôm nay vào lúc 7 giờ 30 ngày 20/9/2016( nhằm ngày 20 tháng 8 âm lịch năm Bính Thân)ban Phụng Tự Đình Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long mời quý vị đồng bào,...đến dự lễ an vị...   (>>>Xem thêm)

LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC: PHẦM 4: TÌNH EM DUYÊN CHỊ -Hải Vương-

An Duy là một bác sĩ có thực tài và y đức, đã có phát đồ điều trị cho căn bệnh hiểm nghèo của Thanh Vân đã phải dùng tới liệu pháp hết sức liều lĩnh:" dĩ độc trị độc". Qua sự trình bày rất cặn kẻ và cách dùng thuốc có rất nhiều phản ứng phụ, cuối cùng cũng được cả nhà tin tưởng và vui vẻ chập nhận điều trị. An Duy dần trở nên vị cứu tinh cho cả gia đình. Tình cảm của hai chị em dành cho An Duy từ đây có phần trìu mến hơn.   (>>>Xem thêm)

HOÀI NIỆM CÔNG ƠN SINH THÀNH. -Thiện Hải-

Mùa báo hiếu đi qua, nhưng thiết nghĩ báo hiếu không giới hạn bởi mùa nữa. Bài viết" Hoài niệm công ơn sinh thành" của Thiện Hải, đã phần nào nói lên ơn nghĩa sâu nặng của bậc cha mẹ. Đây là bài viết rất sâu sắc mà bấy lâu nay chúng ta chỉ biết tác giả qua thơ mà thôi. Rất mong những đóng góp tiếp theo của bạn.   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI CON CỦA BẠN LÊ VĂN VIỆT.

Ngày 22/8/2016 lúc 17 giờ bạn Lê Văn Việt tổ chức lễ tân hôn cho con trai LÊ HÀ NGUYÊN thứ nam sánh duyên cùng TRẦN HỒ KHÁNH DUY trưởng nữ. Tiệc cưới chiêu đãi tại F330 Phạm Hùng, phườn 9, TP Vĩnh Long. Các bạn, bà con, anh em, hàng xóm... tham dự đông đủ, buổi lễ cưới diễn ra trang trọng, thân tình và đông vui.   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: VU LAN NHỚ MẸ. -Nguyên Anh-

Không có trường lớp nào dạy cách hiếu thuận của người con. Ngay từ thuở còn bé, mặc dù chưa qua trường lớp, có trẻ đã cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng, biết vâng lời, sợ mẹ buồn và rất hiếu thuận, gần như đó là thứ đạo lý làm người mà ai cũng có sẳn. Tuy nhiên cũng có số ít người bất hiếu, xem thường hạnh đáng quý ấy, cũng có nhiều trường hợp vì hoàn cảnh mà lơ là chểnh mảng trong việc báo hiếu, được thể hiện qua bài ca cổ của Nguyên Anh nhân ngày lễ Vu Lan.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: Cụ ông TRƯƠNG XUÂN QUA ĐỜI.

Được tin ông Trương Xuân là thân phụ của bạn Trương Huệ Văn CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, lớp 12C1, nk.79, từ trần lúc 0 giờ 20 phút ngày 6/8/2016. Hưởng thọ 88 tuổi. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng bạn và gia đình, cầu nguyện hương linh bác trai siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

LƯNG CHỪNG VỰC THẲM. -Yến Uyên-

Trong xã hội ngày nay, rất nhiều gia đình thương con một cách mù quáng, cung phụng, chu cấp cho con đầy đủ vật chất, đùn đẩy cho nhà trường giáo dục, không quan tâm chăm sóc và ý thức cho con những mối hiểm họa đang rình rập trong cuộc sống. Bài viết Yến Uyên, mang tính xã hội, cảnh tỉnh những bậc cha mẹ hãy quan tâm con cái nhiều hơn nữa và trang bị cho con một hành trang vào đời với đầy đủ ý thức một cuộc sống lành mạnh.   (>>>Xem thêm)

SINH NHẬT BẠN BẠCH TUYẾT.

Thứ sáu 15/7/2016 các bạn hẹn nhau lúc 19 giờ tại quán cà phê TODAY ở đường Trần Đại Nghĩa để mừng sinh nhật Bạch Tuyết và Huỳnh Lan CHS trường Tống Phước Hiệp nk79. Tiệc sinh nhật tuy đơn sơ nhưng rất ấm cúng, tình bạn bè thân thiết thắm đượm nghĩa tình...   (>>>Xem thêm)

LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC. PHẦN 3: GẶP NHAU Ở CAFE BÍCH CÂU GARDENT. -Hải Vương-

Văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình. Giờ thì được thỏa nguyện. Khởi đầu cuộc gặp gỡ giữa An Duy và Bạch Vân đã gây ấn tượng tốt cho nhau. Hình tượng một bác An Duy già và một cô hoc sinh còn non trẻ, giờ đã lột xác thành một hoàng tử và một thiếu nữ kiều diễm. Cuộc gặp gỡ hứa hẹn nhiều tốt đẹp và đầy kịch tính…   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: Cụ bà NGUYỄN THANH TUYỀN QUA ĐỜI.-Cô Võ Thị Ngọc Dung-

Nhận được tin buồn, cụ bà quả phụ Nguyễn Văn Tự nhũ danh NGUYỄN THANH TUYỀN là thân mẫu của chị Nguyễn Chiêu Yến, Nguyễn Chiêu Fụng, anh Nguyễn Hồng Tài đã qua đời ngày 25/6/2016 tại California, Hoa Kỳ. Hưởng thượng thọ 99 tuổi. Anh chị em trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng gia đình, cầu nguyện anh linh cụ bà Nguyễn Thanh Tuyền siêu thăng tịnh độ, an vui nơi miền tiên cảnh.   (>>>Xem thêm)

-LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC. PHẦN HAI: TÌNH THƠ HAY TÌNH NGƯỜI. -Hải Vương-

Giới trẻ ngày nay đang vật vã cuộc sống và cả những người đã nhàn nhã nghĩ hưu đều thích tham gia facebook, mục đích để giải tỏa áp lực, để chia sẻ và để thể hiện mình. Hồng Vân là cô gái trẻ, đã bị lôi cuốn vào những dòng thơ tình lãng mạn để rồi thần tượng một nhân tình ảo. Facebook có rất nhiều ưu điểm cũng không thiếu những việc đáng sợ. Thật là một con dao hai lưỡi   (>>>Xem thêm)

CHIẾC VÕNG VÀ LỜI RU. -Kim Hương-

"Cuộc sống là vô thường, cơ hội thì sẽ không có lần hai, cuộc đời luôn thay đổi, thời gian không dừng lại, cho đến lúc chợt nhận ra, rồi bùi ngùi tiếc nuối thì thời gian đã cướp đi rồi, còn chăng, chỉ còn trong ký ức mà thôi". Đây là những suy nghĩ của tác giả về cuộc sống rất thực tế. Bây giờ có cháu tác giả làm bà chăm sóc, ru cháu nên nhớ lại má mình cùng với lời ru mà ngày xưa bà chăm con cho đi dạy...giờ thì má không còn nữa. Với lời văn kể chuyện rất tình cảm làm xao động lòng người đọc.   (>>>Xem thêm)

Ca Cổ: DÒNG SÔNG TUỔI THƠ. -Nguyên Anh-

Trong tim, ai cũng có dòng sông riêng mình - Tim tôi gắn bó với dòng sông tuổi thơ - Con sông tôi tắm mát - Con sông tôi đã hát - Con sông cho tôi đậm một tình yêu nước non quê nhà. Đây là lời bài hát:" Trở về dòng sông tuổi thơ của Hoàng Hiệp" mà Nguyên Anh đã chuyển thể qua vọng cổ. Chúng ta cùng thưởng thức.   (>>>Xem thêm)