Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000096
Số lượt truy cập
13072200

SINH NHẬT BẠN BÙI HỮU THUẬN.

Hôm nay 4/11/2016 là ngày sinh nhật của Bùi Hữu Thuận nhằm lúc bạn đang dạy ở trường đại học Dân Lập Cữu Long tỉnh Vĩnh Long, bạn mời: Anh Phú Xuân, chị Trinh, Tấn Trên, Khánh Trung, Kim Siên, Hồng Hoa, Tùng Thanh, Ngọc Thúy, Bạch Tuyết, Minh Tâm và Vĩnh đến quán cà phê Ánh Xuân ở đường Trần Đại Nghĩa, TP Vĩnh Long dự tiệc mừng sinh nhật. Đúng 18 giờ 30 chúng tôi có mặt đông đủ, tiệc tuy đơn sơ nhưng rất vui, ấm áp thân tình...   (>>>Xem thêm)

Bổ sung thi tập Nữ Sĩ Tương Phố từ tài liệu gia đình. -Đào Việt Cường-

Năm 2013, ban biên tập chúng tôi có nhận được tư liệu tập thơ" Giọt lệ thu" của Nữ Sĩ Tương Phố và đã đăng ngày 29-01-2013, tập thơ trong giai đoạn còn sưu tầm. Nay bạn Đào Việt Cường đã tìm thấy trong tư liệu gia đình hai bài thơ còn nguyên thủ bút của nữ sĩ Tương Phố, thật là một tư liệu quí. Chúng tôi thay mặt bạn đọc cám ơn bạn rất nhiều. Rất mong sự cộng tác của bạn, chúc vui khỏe và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

Họp CỰU GIÁO SINH TRƯỜNG SƯ PHẠM VĨNH LONG( phần cuối).

Buổi họp mặt cựu giáo sinh Sư Phạm Vĩnh Long kết thúc gần 11 giờ 30 sau đó là dự tiệc liên hoan các bạn ngồi theo nhóm bạn thân thích...không khí vui tươi nhộn nhịp...mãi đến gần 14 giờ chúng tôi mới chia tay ra về, hẹn năm sau gặp lại.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN MAI THANH CẦN.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn MAI THANH CẦN nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Thanh Cần sinh nhật vui tươi, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn phát tài.   (>>>Xem thêm)

BẠC LIÊU MỘT LẦN GHÉ QUA. -Trần Định Ý-

Hôm nay Trần Định Ý trở lại trang nhà với những hình ảnh và vài hàng ghi nhanh một đô thị mới ven sông trong một lần ghé qua Bạc Liêu. Đây là" món quà xa" gởi đến Thu Vàng trong một lần đã hứa.   (>>>Xem thêm)

EM KHÔNG DÁM....-Thiện Hải-

"Tình của em một đời chân thật -Tình của anh một thuở ngọt ngào - Gặp mà chi để rồi bở ngỡ - lỡ làng rồi nên chẳng dám hẹn nhau". Cũng chẳng dám hẹn nhau kiếp sau, vì mãi ngụp lặn trong tuần hoàn sinh tử. Bài thơ tình rất đẹp, lại đi vào bế tắt , không lối thoát.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: Ông LÊ BÌNH QUA ĐỜI.

Được tin ông Lê Bình là thân phụ của bạn Lê Thị Tuyết Mai CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, lớp 12C5, nk.79, từ trần lúc 11 giờ 15 phút ngày 27/9/2016. Hưởng thọ 86 tuổi. Tang lễ cử hành tại nhà số 76 đường 3 tháng 2, thành phố Vĩnh Long. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng bạn và gia đình, cầu nguyện hương linh bác trai siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

LỄ AN VỊ THÀNH HOÀNG BỐN CẢNH ĐÌNH PHƯỚC HẬU.

Được sự ủng hộ nhiệt tình của đồng bào gần xa, sau hơn 5 tháng tôn tạo ngôi Chánh Điện tạm gọi là hoàn thành. Tuy việc xây dựng còn nhiều hạng mục như sân đình, miếu chầu, cổng. Nhưng Đình Phước Hậu đã tạm đủ nhân duyên để tổ chức an vị Chánh Thần về nơi Chánh Điện mới để nhân dân có nơi chiêm bái, thờ phượng...Nên hôm nay vào lúc 7 giờ 30 ngày 20/9/2016( nhằm ngày 20 tháng 8 âm lịch năm Bính Thân)ban Phụng Tự Đình Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long mời quý vị đồng bào,...đến dự lễ an vị...   (>>>Xem thêm)

LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC: PHẦM 4: TÌNH EM DUYÊN CHỊ -Hải Vương-

An Duy là một bác sĩ có thực tài và y đức, đã có phát đồ điều trị cho căn bệnh hiểm nghèo của Thanh Vân đã phải dùng tới liệu pháp hết sức liều lĩnh:" dĩ độc trị độc". Qua sự trình bày rất cặn kẻ và cách dùng thuốc có rất nhiều phản ứng phụ, cuối cùng cũng được cả nhà tin tưởng và vui vẻ chập nhận điều trị. An Duy dần trở nên vị cứu tinh cho cả gia đình. Tình cảm của hai chị em dành cho An Duy từ đây có phần trìu mến hơn.   (>>>Xem thêm)

HOÀI NIỆM CÔNG ƠN SINH THÀNH. -Thiện Hải-

Mùa báo hiếu đi qua, nhưng thiết nghĩ báo hiếu không giới hạn bởi mùa nữa. Bài viết" Hoài niệm công ơn sinh thành" của Thiện Hải, đã phần nào nói lên ơn nghĩa sâu nặng của bậc cha mẹ. Đây là bài viết rất sâu sắc mà bấy lâu nay chúng ta chỉ biết tác giả qua thơ mà thôi. Rất mong những đóng góp tiếp theo của bạn.   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI CON CỦA BẠN LÊ VĂN VIỆT.

Ngày 22/8/2016 lúc 17 giờ bạn Lê Văn Việt tổ chức lễ tân hôn cho con trai LÊ HÀ NGUYÊN thứ nam sánh duyên cùng TRẦN HỒ KHÁNH DUY trưởng nữ. Tiệc cưới chiêu đãi tại F330 Phạm Hùng, phườn 9, TP Vĩnh Long. Các bạn, bà con, anh em, hàng xóm... tham dự đông đủ, buổi lễ cưới diễn ra trang trọng, thân tình và đông vui.   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: VU LAN NHỚ MẸ. -Nguyên Anh-

Không có trường lớp nào dạy cách hiếu thuận của người con. Ngay từ thuở còn bé, mặc dù chưa qua trường lớp, có trẻ đã cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng, biết vâng lời, sợ mẹ buồn và rất hiếu thuận, gần như đó là thứ đạo lý làm người mà ai cũng có sẳn. Tuy nhiên cũng có số ít người bất hiếu, xem thường hạnh đáng quý ấy, cũng có nhiều trường hợp vì hoàn cảnh mà lơ là chểnh mảng trong việc báo hiếu, được thể hiện qua bài ca cổ của Nguyên Anh nhân ngày lễ Vu Lan.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: Cụ ông TRƯƠNG XUÂN QUA ĐỜI.

Được tin ông Trương Xuân là thân phụ của bạn Trương Huệ Văn CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, lớp 12C1, nk.79, từ trần lúc 0 giờ 20 phút ngày 6/8/2016. Hưởng thọ 88 tuổi. Trang web TPH71.com thành kính chia buồn cùng bạn và gia đình, cầu nguyện hương linh bác trai siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)