Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000090
Số lượt truy cập
7040214

TÌM VỀ QUÊ NỘI.

Theo lời nhờ của bạn Võ Kim Ánh ở Canada, hôm nay ngày 9/2/2015 lúc 14 giờ anh Xuân, chị Trinh, Hồng Hoa, Vĩnh, Trang dẫn cháu Trân là con của bạn Ánh đi tìm về quê nội thăm người cô. Chị Trinh liên hệ với bạn Ánh, qua số điện thoại và tìm được nhà cô của cháu Trân ở thị xã Sa Đéc. Cô Nhung là vợ của bác sĩ Hùng làm việc ở bệnh viện đa khoa thị xã Sa Đéc. Đó là cuộc hội ngộ vô cùng xúc động của người xa xứ từ lúc chào đời đến nay đã 30 năm.   (>>>Xem thêm)

Một số hình ảnh về chuyến phát quà từ thiện nhân dịp tết Ất Mùi 2015 . -La Đình Phú Khương-

Vì một số lý do, chị Trinh và nhóm CHS TPH 71 không cùng đi với CHS Lưu Văn Liệt phát quà từ thiện nhân dịp Tết Ất Mùi 2015. Nay em La Đình Phú Khương chuyển một số hình ảnh đăng lên trang nhà.   (>>>Xem thêm)

GẶP GỠ CÁC ANH Ở LONG HỒ.

Anh Năm Ngôi mời các anh ở Long Hồ, các bạn,... ở Vĩnh Long đúng 15 giờ ngày 29/1/2015 đến quán Cafe.Com uống nước, gặp nhau chuyện trò, trao đổi văn thơ và giới thiệu sơ qua lý lịch những nhà thơ mới tham gia, gửi bài...Trang web TPH71.com xin chân thành cám ơn và hân hạnh chào đón thầy Nguyễn Phước Hải cựu giáo sư Tống Phước Hiệp, anh Trần Văn Triết phó chủ nhiệm Hội Thơ Long Hồ, anh Huỳnh Văn Sở hội viên Hội Thơ Long Hồ, chị Võ Thị Lệ hội viên Hội Thơ Long Hồ. Có quý vị tham gia trang nhà sẽ đông vui, ngày càng phong phú, đa sắc màu hơn.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: ÔNG LỮ THANH TRÂN QUA ĐỜI.

Được tin ông LỮ THANH TRÂN là thân phụ của bạn Hà và là nhạc phụ của bạn Hữu Đại CHS trường Tống Phước Hiệp NK71 từ trần lúc 10 giờ 05 ngày 25/1/2015( nhằm ngày 06 tháng 12 năm Giáp Ngọ âl). Hưởng thọ 86 tuổi, tang lễ cử hành tại nhà ở phường 2, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chân thành chia buồn cùng 2 bạn và gia đình, cầu nguyện cho anh linh bác trai siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

NHÓM TPH71 DỰ ĐÁM TANG

Nhận được tin thân phụ của bạn Trần Văn Hoàng lớp 12B3 nk71, CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long là ông Trần Văn Kỷ đã từ trần lúc 9 giờ 35 ngày 19/1/2015, hưởng thọ 86 tuổi. Đại diện nhóm CHS TPH71 đến phúng điếu và chia buồn cùng bạn Hoàng và tang quyến lúc 14 giờ ngày 20/1/2015. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com chân thành chia buồn cùng bạn Hoàng và gia đình, cầu nguyện anh linh của bác trai siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: SÔNG QUÊ. -Nguyên Anh-

Một tình yêu thuở học trò dang dỡ. Cuộc tình lồng vào cảnh thiên nhiên sông nước, nghe buồn man mác. Có lẽ tác giả nghĩ rằng trong chúng ta không biết nhiều về bản vắn, nên viết theo lối" Tân cổ giao duyên". Chúng ta thử làm quen.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH NGUYỄN VĂN KHÚC.

Ngày 1/1 là ngày sinh của anh NGUYỄN VĂN KHÚC lớp 12B3 nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc anh KHÚC sinh nhật an vui, sức khỏe dồi dào, vạn sự cát tường, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI CON CỦA BẠN LÊ VĂN THÌN.

Như đã hẹn lúc 9 giờ ngày 30/12/2014 chúng tôi gồm bạn Bông, Tấn Trên, Minh Kim, Ngọc Thúy, Kim Hoa, Xuân Hương, Hồng Hoa, Vĩnh tập họp ở nhà Siên để cùng đi dự lễ thành hôn con trai út của bạn Lê Văn Thìn-Nguyễn Thị Hồng sánh duyên cùng Trần Thị Hưởng thứ nữ của ông bà Trần Văn Hoàng-Nguyễn Thị Vạn ở ấp 9, An Trường A, Càng Long, Trà Vinh. Hôn lễ cử hành tại tư gia ở tổ 11, Phước Định 2, Bình Hòa Phước, Long Hồ, Vĩnh Long. Trang web TPH71.com chúc bạn Thìn-Hồng có thêm thành viên mới, có được dâu ngoan, thảo hiền. Chúc 2 cháu trăm năm hạnh phúc, tình bền duyên lâu, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

Tin vui: TRÂN TRỌNG BÁO TIN LỄ TÂN HÔN CON TRAI ÚT CỦA BẠN LÊ VĂN THÌN.

Sau khi thống nhất giữa hai họ, ông bà Phaolô Lê Văn Thìn-Matta Nguyễn Thị Hồng tổ 11, Phước Định 2, Bình Hòa Phước, Long Hồ, Vĩnh Long, tổ chức lễ thành hôn cho con trai út là Phaolô LÊ NGUYỄN BẢO DANH sánh duyên cùng Madalena TRẦN THỊ HƯỞNG thứ nữ của ông bà Trần Văn Hoàng-Nguyễn Thị Vạn ấp 9, An Trường A, Càng Long, Trà Vinh. Hôn lễ sẽ cử hành tại tư gia vào lúc 9 giờ, ngày 30/12/2014( nhằm ngày 09 tháng 11 năm Giáp Ngọ). Trang web Tống Phước Hiệp 71 chúc bạn có dâu ngoan thảo hiền, chúc hai cháu trăm năm hạnh phúc, tình bền duyên lâu, chúc bạn tổ chức tiệc cưới thuận lợi, thành công mỹ mãn.   (>>>Xem thêm)

THÔNG TIN HỌP MẶT. -Anh Trần Văn Chùm-

Như đã qui ước từ trước,năm nay nhóm học sinh lớp đệ thất trường trung học Tam Bình NK 19664- 1965 tổ chức họp mặt thường niên vào lúc 9 giờ ngày 28/12/2014 tại nhà bạn Huỳnh văn Bày(Bảy Chà). Mong các bạn sắp xếp công việc về dự họp mặt đầy đủ.   (>>>Xem thêm)

NHÓM TPH71 DỰ ĐÁM GIỖ MÁ CỦA BẠN HƯƠNG-THẠCH.

Hôm nay ngày 14/12/2014 đúng 10 giờ 30 các bạn CHS TPH71 gồm: Tấn Trên, Tấn Thượng, Tươi, Vinh, Thái Sâm, Trí, Khen, Cần, Út Hoàng, Tùng Thanh, Thành, Thúy, Siên, Kim Hoa, Dung, Vĩnh, có mặt tại nhà bạn Xuân Hương CHS TPH71 để dự lễ giỗ má của bạn ở ấp Tân Quới Đông, xã Trường An, thành phố Vĩnh Long   (>>>Xem thêm)

Thanksgiving 2014. -Hồng Châu-

Như Thanksgiving năm rồi, năm nay ngày thứ Tư 26.11 Richard từ Annapolis thuộc tiểu bang Maryland, được phép về nhà ở tiểu bang New York, nhưng vì bão tuyết Cato nên Richard về đến nhà lúc 9:30 tối. Michael và Tera nấu món Đại Hàn đãi Richard và Hồng Châu vào tối thứ Tư. Sáng hôm sau, thứ Năm 27.11, nhân dịp lễ Tạ Ơn, Hồng Châu về thăm ba và gia đình anh chị em ở tiểu bang Connecticut(HC).   (>>>Xem thêm)

NGÀY XƯA VÀ BÂY GIỜ. -Trần Hữu Quang-

Tác giả nhớ lại kỷ niệm cùng người vợ thân yêu của mình khi Thuần còn sống. Một kỷ niệm làm cỏ quanh nhà với Thuần, mà bây giờ tác giả phải tự làm một mình, buồn nhớ thật phải không tác giả?   (>>>Xem thêm)