Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000088
Số lượt truy cập
15518814

Ca cổ: VỌNG CỐ HƯƠNG.-Nguyên Anh-

Anh Nguyên Anh đã từng viết ca cổ ca ngợi nhiều nơi, nào là: Bến Tre, Kiên Giang, Bình Dương v...v..Mãi đến nay, anh mới có bài ca nói về đất Vĩnh Long xưa. Cũng là dịp để chúng ta ôn lại thời đất Vãng trước năm 1975...   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: TÌNH BÉN DUYÊN QUÊ. -Thanh Tùng-

Chợ Lách là nơi anh Thanh Tùng sinh ra và lớn lên, từ nhỏ cho đến giờ anh vẫn gắn bó với miền quê sông nước, nơi được tôn vinh là vương quốc các giống cây, thế nên trong thơ ca của anh mang đậm nét quê hương, một vùng quê trù phú, quanh năm cây lành trái ngọt. Bài ca cổ:" Tình bén duyên quê" đã mang cả tâm tình anh trong ấy...   (>>>Xem thêm)

Một kỷ niệm không quên. -Huỳnh Hữu Đức-

Anh Huỳnh Hữu Đức ngoài tài viết văn, làm thơ còn là một nhà giáo. Thuở mới ra trường, nhận sự vụ lệnh về trình diện nhiệm sở tận Tỉnh An Xuyên( Cà Mau ). Không may cho anh bị trúng ngay tiếng sét ái tình. Đôi mắt xanh u buồn xa xăm của nàng nữ sinh trung học An Xuyên đã dõi theo anh đến tận bây giờ. Đây là lời tâm sự của tác giả để mở đầu cho những bài hồi ký tiếp theo...   (>>>Xem thêm)

" Nụ Tầm Xuân" Phiếm Luận( phần cuối). -Anh Huỳnh Hữu Đức-

Một bài ca dao có lẽ xuất xứ từ miền Bắc đã được Phạm Duy phổ nhạc mà trong chúng ta đã từng được nghe qua. Bài hát nghe man mát trách hờn : tiếc công anh trèo lên cây bưởi, lội xuống vườn cà hái những đóa hoa thơm ngát tặng nàng. Hương bưởi nồng nàn ngan ngát, còn tầm xuân là loài hoa gì, hương thơm ra sao. Chúng ta cùng theo chân tác giả tìm hiểu xem...   (>>>Xem thêm)

" Nụ Tầm Xuân" Phiếm Luận( phần đầu). -Huỳnh Hữu Đức-

Một bài ca dao có lẽ xuất xứ từ miền Bắc đã được Phạm Duy phổ nhạc mà trong chúng ta đã từng được nghe qua. Bài hát nghe man mát trách hờn : tiếc công anh trèo lên cây bưởi, lội xuống vườn cà hái những đóa hoa thơm ngát tặng nàng. Hương bưởi nồng nàn ngan ngát, còn tầm xuân là loài hoa gì, hương thơm ra sao. Chúng ta cùng theo chân tác giả tìm hiểu xem...   (>>>Xem thêm)

Tham quan danh thắng ở Bạc Liêu. -Hồng Hoa-

Nhân dịp về Vĩnh Long Hồng Hoa, anh Phú Xuân, chị Trinh, anh Tân, Kiều cùng nhau đi về Bạc Liêu tham quan danh lam thắng cảnh như Phật Bà Nam Hải, Nhà Thờ Cha Diệp...Các bạn có một ngày vui vẻ bên nhau rất tuyệt...   (>>>Xem thêm)

CÀ PHÊ SÁNG NGÀY 27/4/2017. -Hồng Hoa-

Lúc 7 giờ 30 các rủ nhau uống phê ở quán Đồng Dao ở đường Trần Đại Nghĩa TP Vĩnh Long, vừa nhâm nhi ly cà phê vừa chuyện trò ai cũng vui, đó là phút giây thư giãn tuyệt vời của những người có tuổi như chúng ta.   (>>>Xem thêm)

MỘT CHUYẾN VỀ THĂM QUÊ. PHẦN 2: LÀM MỘ PHẦN. -Hải Vương-

Từ Mỹ Hải Vương đã quyết định một chuyến về quê không báo trước cho bạn bè để cùng gia đình làm lại mộ phần cha mẹ nhân ngày thanh minh và những kỷ niệm ngày xưa lúc còn bé theo ba đi tảo mộ ông bà bên ba, bên mẹ. Tác giả rất vui mừng khi làm xong nhiệm vụ của người con...   (>>>Xem thêm)

QUÁN ƯỚC MƠ THẬT. -Anh Vương Văn Huệ-

Ngày 08/04/2017 Một nhóm bạn trẻ tuổi đời trên dưới 30, đã khai trương quán Ước Mơ Thật tại số 87 đường Trưng nữ Vương Phường 1 TP Vinhlong gần cầu Phạm thái Bường.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 5/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THẾ THĂNG lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn THẾ THĂNG sinh nhật an vui, khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Nhóm TPH 71 tham quan DN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga- Tây Ninh.-Hồng Hoa-

Theo lời mời của chị Bảy Nga, vào cuối tháng 12/2016 các bạn thuộc nhóm TPH71 đi Tây Ninh tham quan DNTN Trà Hoàn Ngọc Bảy Nga. Nơi đây các bạn được chủ nhà mời thưởng thức những sản phẩm làm ra của DN với qui mô lớn...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN DƯƠNG PHƯỚC LỘC.

Ngày 13/3 là ngày sinh của bạn DƯƠNG PHƯỚC LỘC lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn PHƯỚC LỘC sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN VĂN HOÀNG.

Ngày 9/3 là ngày sinh của bạn TRẦN VĂN HOÀNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn HOÀNG sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)