Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000077
Số lượt truy cập
7184626

VĂN XƯƠNG CÁC ở Vĩnh Long. -Lê Thị Hồng Hoa-

Hồng Hoa thay mặt ban biên tập trang web TPH71.com đến dự họp cùng quý nhà thơ lão thành từ các nơi về dự họp ở Văn Xương Các. Trong đó có nhà thơ Nguyễn Phước Hải, Chân Thân Lê Việt Trí...hiện là cộng tác viên của trang nhà.   (>>>Xem thêm)

DU LỊCH ĐỒI SỨ- MŨI NÉ năm 2015 - Tập 2: Lên rừng, xuống biển. -Tin: Kim Hương. Ảnh: Vĩnh+Kim Hương-

Như đã giao ước, mọi người cùng thức dậy trước lúc 6 giờ sáng , tự lo bữa ăn sáng với những gì sẵn có rồi sau đó, kẻ lên rừng, người xuống biển. Một không khí thật rộn ràng của buổi sáng sớm làm tan đi sự yên tỉnh của đôi vợ chồng trẻ hiện đang quản lý cơ ngơi nơi khu nhà nghỉ Hải Việt. Chương trình vui chơi, tham quan, tắm biển của đoàn du lịch TPH 71.com sang ngày thứ hai được chọn lựa tùy thích theo từng nhóm. Nhóm thì kéo nhau xuống tắm biển, nhóm sợ lạnh thì quấn chăn ngủ tiếp, nhóm thì ngồi nhăm nhi nước trà, cà phê do tiệm tạp hóa mi ni của nàng Bạch Tuyết chuẫn bị đầy đủ, nhóm thì kéo nhau đi tham quan rừng(K.H).   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN BỬU MINH.

Ngày 20/6 là ngày sinh của bạn BỬU MINH CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, đã từng là cộng tác viên trang thơ với bút danh là" Phố Xưa". Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn sinh nhật thật vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

THĂM THẦY CÔ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH. -Tin: Trần Văn Chùm. Ảnh: Mai Văn Tản-

Đúng 4 giờ sáng ngày 8/6/2015, khi phố chợ còn chưa mở cửa, nhóm cựu học sinh lớp đệ thất trường TH Tam Bình NK 1964-1965 đã tề tựu đông đủ lên xe thăm thầy Lê Đình Ngã và cô Thái thị Kim Thủy g/s dạy toán của trường trước 1975( TVC).   (>>>Xem thêm)

LỄ TÂN HÔN CON CỦA BẠN NGỌC THẠCH+XUÂN HƯƠNG.-Hình ảnh: Ngọc Thúy-

Mời các bạn xem tiếp hình ảnh của bạn Thúy gửi. Cám ơn bạn.   (>>>Xem thêm)

LỄ ĐÍNH HÔN CON TRAI CỦA HAI BẠN THẠCH+HƯƠNG. -Hình ảnh: Tấn Trên-

Ngày 30/5/2015 lúc 4 giờ các bạn tập họp ở nhà bạn Thạch ở số 41K Tân Quới Đông, Trường An, TP Vĩnh Long, để cùng bà con thân tộc đi Rạch Giá hỏi vợ cho con trai trưởng là Phạm Minh Trí sánh duyên cùng cô dâu Nguyễn Thị Cẩm Loan là con của bà góa phụ Nguyễn Bá Tân nhủ danh Châu Thị Cẩm nhà ở số 753/1 Mạc Cửu, phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang   (>>>Xem thêm)

RỦ NHAU UỐNG CAFE.

Lúc 19 giờ hôm nay ngày 29/5/2015, anh Xuân, chị Trinh, anh Khúc, bạn Hữu Thuận, Hồng Hoa, Vĩnh đến quán cafe Phúc Thuận, vừa uống nước vừa thăm hỏi chuyện trò vui vẻ, mãi đến hơn 21 giờ chúng tôi mới chia tay ra về.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2015: Sinh nhật Bidong tại Karaoke New Be Be. -Hồng Châu-

Sau buổi ăn trưa ở nhà hàng Tân Tân chúng tôi mời mọi người đến dự sinh nhật Bidong tại Karaoke New Be Be trên đường Phạm Thái Bường. Đây là tiệc sinh nhật bất ngờ cho Bidong ...(H.C)   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2015: Ăn trưa ở nhà hàng Tân Tân. -Hồng Châu-

Sau buổi sáng đưa Ba an nghỉ ở Tịnh Xá Ngọc Viên chúng tôi mời bà con và bạn bè dùng cơm trưa thân mật ở nhà hàng Tân Tân. Từ hôm về Việt Nam đến nay chúng tôi mới có dịp gặp gỡ mọi người, hàn huyên tâm sự với nhau ...(HC)   (>>>Xem thêm)

Ngày chăm sóc / Day of caring. -Hồng Châu-

Năm 2013 và năm 2014 chúng tôi đã tình nguyện phục vụ Trung tâm Francis. Năm nay cũng không ngoại lệ, vào ngày thứ năm 14/5/2015, chúng tôi gồm 10 bạn của tập đoàn Xerox tình nguyện cho chương trình United Way "Ngày chăm sóc / Day of caring" trở lại dọn dẹp Trung tâm Francis của Trung tâm Gia đình Công giáo (Catholic Family Center)(H.C)   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN TÌNH MỘT BÀI THƠ PHẦN VIII KHỞI ĐẦU MỘT TÌNH BẠN. -Hải Vương-

Bạn bè thân hữu trang web TPH71 hân hạnh chào đón bạn Hải Vương một người đã từng gắn bó mật thiết với trang nhà, một cộng tác viên có nhiều đóng góp làm cho trang web nầy vươn xa...Nay đã trở về sau một thời gian vắng bóng. Mời các bạn xem tiếp" Chuyện tình một bài thơ".   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2015: Đưa Ba thăm viếng Vĩnh Long, Tam Bình và Vĩnh Xuân. -Hồng Châu-

Trên đường về Việt Nam chúng tôi chuyển chuyến bay ở phi trường Incheon, Hàn Quốc, nơi Ba đã từng đến. Từ phi trường Tân Sơn Nhất về đến Vĩnh Long lúc 4 giờ sáng thứ Ba 24/3, nghỉ được 2 tiếng, lúc 6 giờ sáng chúng tôi lên đường đưa Ba đi thăm viếng Tam Bình và Vĩnh Xuân ...(HC)   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2015: Trên đường về Việt Nam. -Hồng Châu-

Vào trưa Chủ Nhật 22/3/2015 gia đình anh em chúng tôi đưa tro cốt Ba về Việt Nam bằng chuyến bay Asiana của Hàn Quốc cất cánh từ phi trường JFK, New York, và đến phi trường Tân Sơn Nhất lúc 11 giờ đêm thứ Hai(HC).   (>>>Xem thêm)