Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000064
Số lượt truy cập
21499043

HẠT GIỐNG TÂM HỒN( tiếp theo).-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Sau khi đọc nhiều sách, anh Bùi Văn Sáu thấy cuốn HẠT GIỐNG TÂM HỒN hay, có nhiều ý nghĩa sâu xa đáng để chúng ta nghiền ngẫm... mời các bạn cùng xem tiếp...   (>>>Xem thêm)

HẠT GIỐNG TÂM HỒN( tiếp theo).-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Sau khi đọc nhiều sách, anh Bùi Văn Sáu thấy cuốn HẠT GIỐNG TÂM HỒN hay, có nhiều ý nghĩa sâu xa đáng để chúng ta nghiền ngẫm... mời các bạn cùng xem tiếp...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT bạn NGUYỄN VĂN VUI.

Ngày 15/2 là ngày sinh của bạn NGUYỄN VĂN VUI lớp 12B2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Vui sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, hạnh phúc tràn đầy và tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

ĐỌNG MÃI DƯ ÂM. -Nguyên Anh-

Theo truyền thuyết, pháo có từ Trung Hoa cách đây khoảng 2000 năm, nước ta cũng bị ảnh hưởng bởi hơn 1000 năm bắc thuộc. Giờ thì pháo xuất xứ từ đâu không còn quan trọng nữa, bởi tục đốt pháo đã hình thành một nét văn hóa, đã thấm nhuần và gắn bó với sinh hoạt đời thường và đời sống tâm linh của dân tộc ta qua mấy nghìn năm. Pháo đã cùng bầu bạn, chia sẻ nỗi sợ hải vui buồn, đã từng góp sức mạnh cho những cuộc tấn công kẻ thù và tăng hào khí lúc thắng trận ban sư, pháo cũng làm tăng thêm sự phấn khích vui mừng cho những cái tết thuận tiết được mùa cùng hỷ sự cưới xin... Có thể xem tục đốt pháo như một mảnh ghép cho tác phẩm được hoàn chỉnh. Gần ba mươi năm từ ngày có lệnh cấm pháo, người dân cũng thích nghi và quen dần với những đêm giao thừa không tiếng pháo, nhưng đôi lúc chạnh lòng hồi tưởng lại vẫn còn thấy hối tiếc một thời lân pháo rộn ràng, và chắc còn lâu lắm chúng ta mới quên được dư âm còn mãi đọng của những ngày xưa thân ái.   (>>>Xem thêm)

HẠT GIỐNG TÂM HỒN( tiếp theo).-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Sau khi đọc nhiều sách, anh Bùi Văn Sáu thấy cuốn HẠT GIỐNG TÂM HỒN hay, có nhiều ý nghĩa sâu xa đáng để chúng ta nghiền ngẫm... mời các bạn cùng xem tiếp phần giới thiệu...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH NGUYỄN VĂN KHÚC.

Ngày 1/1 là ngày sinh của anh NGUYỄN VĂN KHÚC lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh KHÚC sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ THỊ HỒNG LỘC.

Ngày 26/12 là ngày sinh của bạn LÊ THỊ HỒNG LỘC nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn HỒNG LỘC sinh nhật luôn an vui, tươi trẻ , khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

HẠT GIỐNG TÂM HỒN.-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Sau khi đọc nhiều sách, anh Bùi Văn Sáu thấy cuốn HẠT GIỐNG TÂM HỒN hay, có nhiều ý nghĩa sâu xa đáng để chúng ta nghiền ngẫm... mời các bạn cùng xem phần giới thiệu...   (>>>Xem thêm)

CHỊ HAI TÔI: NGƯỜI ĐÁNH ĐỔI CẢ TUỔI THANH XUÂN VÌ TƯƠNG LAI EM CHÁU (P-1). - Người Long Hồ.

Viết bài nầy để tiễn biệt chị Hai và cũng để nhớ lại một thời kỷ niệm của mấy anh chị em tôi và Chị Hai, cũng để tưởng niệm người chị tuyệt vời, trên cả tuyệt vời, vì ngay từ lúc mới trên mười tuổi đầu, chị đã cương quyết quyết định nghỉ học để ở nhà phụ giúp Ba Má nuôi nấng em út...( NLH)   (>>>Xem thêm)

LỜI CẢM ƠN. -Người Long Hồ-

Vì tình hình dịch bệnh nên các bạn gửi lời chia buồn trên ĐT,... Cảm động trước tấm lòng của quý bạn, anh Ngọc Em và gia đình gửi lời cảm ơn đến chị Hai và quý anh chị em...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN MAI THANH CẦN.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn MAI THANH CẦN nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn THANH CẦN sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)

CẢM NGHĨ VỀ LUẬT THƠ.-Huỳnh Hữu Đức-

Thường làm thơ phải theo luật...chính những luật đó đã tạo nên nét độc đáo riêng, sắc thái riêng cho thơ, khiến cuộc chơi càng thêm thú vị và hấp dẫn hơn đối với người chơi. Mời các bạn xem bài viết này hầu thấu hiểu thêm về luật trong thơ...   (>>>Xem thêm)

-CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THỊ KIM LUYỆN.

Ngày 28/7 là ngày sinh của bạn KIM LUYỆN lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KIM LUYỆN sinh nhật luôn an vui, tươi trẻ, khỏe mạnh và đạt mọi ước nguyện.   (>>>Xem thêm)