Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000123
Số lượt truy cập
22829928

Cựu học sinh Lưu Văn Liệt mời họp mặt

Nhóm cựu HS Lưu Văn Liệt tại Tp.Hồ Chí Minh kính mời các anh chị, bạn bè đến tham gia tiệc tất niên của cựu học sinh Lưu Văn Liệt qua các thế hệ vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ bảy 30 tháng 1, năm 2010, tại Nhà hàng buffet Vạn Xuân, số 36 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM (phí tham dự là 200.000đồng). Đây là buổi họp đầu tiên tại TPHCM nhằm gây dựng phong trào.   (>>>Xem thêm)

Võ Ngọc Thử nhớ bạn

Ngày 23/1, anh Võ Ngọc Thử, Cựu hoc sinh lớp 12B3(NK1971) đã điện đàm cùng anh Nguyễn Thanh Hoàn (cả hai đang ờ Hoa Kỳ) và được anh Hoàn giới thiệu trang tongphuochiep71.com. Sau khi xem xong , anh Thử đã gọi điện về Việt Nam cho biết rất nhớ bạn bè ở Vĩnh Long, nhất là anh Trang Văn Chiến và các bạn cùng học ở đệ tam B4, lớp 11B4 và 12B3.   (>>>Xem thêm)

Nhiều thế hệ HS Tống Phước Hiệp dự Họp mặt đồng hương TP.Vĩnh Long

Ngày 24/1, Ban liên lạc Đồng Hương thành phố Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt đầu năm tại trụ sở UBND quận 10, TPHCM. Hàng trăm cựu HS Tống Phước Hiệp đã đến dự họp. Tại đây, bà con đồng hương đã nghe UBND Tp.Vĩnh Long báo cáo về tình hình kinh tế xã hội tại địa phương, và định hướng hoạt động năm 2010, nghe Ban liên lạc đồng hương báo cáo hoạt động trong năm 2009   (>>>Xem thêm)

Bạn Trương Tường Minh có chức danh mới

Ngày 21/1, tin từ Vĩnh long cho biết, bạn Trương Tường Minh, cựu HS lớp 12B2 niên khoá 1971 được UBND thành phố Vĩnh Long đề cử làm Phó Trưởng ban liên lạc đồng hương Tp.Vĩnh Long tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Được biết, nhiệm kỳ này ban liên lạc gồm có 19 thành viên, trong đó có nhiều người mới được bổ sung   (>>>Xem thêm)

Xin phép vắng mặt vài hôm

Sau tin này là Lương Minh đi công tác 2 ngày tại Tiền Giang, do vậy đã cố gắng đưa lên nhiều hình ảnh ngày họp mặt ở Khu du lịch Vạn Đức (Trang hình ảnh) để anh chị xem đở buồn. Những câu chuyện, tình cảm phát sinh trong ngày 16/1 còn nhiều, khi nào về sẽ kể tiếp. Sở dỉ có lời xin phép này là vì hôm dự họp mặt, trang tin tạm ngưng hai ngày và đã bị nhiều anh em như anh Tấn Giỏi (cựu HS Tống phước Hiệp NK 1973, Cai Lậy,TG) gọi điện “quở” là đi chơi quá trớn, không làm nhiệm vụ. Mong anh em thông cảm.   (>>>Xem thêm)

Hình ảnh đi tham quan cồn Tân Phong

Theo lời yêu cầu của một số bạn tại Vĩnh Long, chúng tôi sẽ tải thêm một số hình ảnh chuyến đi cồn Tân Phong ngày 16/1/2010. Đáng lẽ, hình ảnh này được đăng tải trên mục HÌNH ẢNH , nhưng vì bên đó phụ đề Việt Ngữ không tiện, do diện tích quá nhỏ (đã đưa lên một số hình bên đó rồi, nên có kinh nghiệm)   (>>>Xem thêm)

Tám cô nương trên một chiếc xe nai

Trước cổng Công ty cổ phần Thực phẩm xuất nhập khẩu Vạn Đức có một chiếc xe nai của ông già Noel sau khi về trời còn để lại. Thấy xe còn tốt, mới có một đời chủ sử dụng nên chị Nguyễn Thị Châu, lớp 12A3 nhóm 71 định mua lại đem về Biên Hoà chạy trong nội thành. Việc này không qua mắt được nhị vị Hồng Hoa cô nương, nên đã bị tướt đoạt xe nai   (>>>Xem thêm)

Họp mặt đầu năm tưng bừng hoành tráng-vui vẻ

Ngày 17/1, nhóm cựu HS Tống Phước Hiệp NK 1971 và NK 1968 đã họp mặt tại khu du lịch Vạn Đức, thuộc xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang. Đến tham dự còn có nhóm cưu học sinh NK 1977 do anh Hồ Hữu Lộc làm trưởng đoàn. Tại đây các bạn được dip hỏi thăm nhau, chia sẻ thông tin và rất mừng rỡ khi gặp lại dù mới gặp nhau cách nay hoảng 40 ngày   (>>>Xem thêm)

Họp mặt liên niên khoá

Ngày 14/1, tin từ Ban Tổ chức du lịch hop mặt đầu năm 2010 cho hay, tại Vĩnh Long số bạn đăng ký đi Tiền Giang khá đông, trong số đó có nhiều lớp thuộc các niên khoá khác nhau. Như vậy, theo dự tính ban đầu thì đây là buổi họp mặt đầu năm của CHS Tống Phước Hiệp NK 1971, nhưng đã trở thành buổi họp mặt liên niên khoá Tống Phước Hiệp. Với tinh thần bốn biển là anh em, huống hồ gì đây là anh em học cùng trường. Mong rằng buổi họp mặt tại Tiền Giang rất vui vẻ   (>>>Xem thêm)

Ông đồ cho chữ

Theo nguồn tin từ Ban tổ chức, thì mọi sự chuẩn bị cho buổi họp mặt tại Tiền Giang đã hoàn tất. Có vài thành viên đăng ký đi hôm tháng 12, nay vì bận việc nhà nên đã xin hủy chuyến đi, trưởng ban tổ chức lo âu là sẽ phạt như thế nào cho đúng luật: 4,4 triệu đồng hay 2,2 triệu đồng vì lý do chính đáng   (>>>Xem thêm)

Thêm trang mục mới

Từ khi trang tongphuochiep 71.com ra đời đến nay vừa hơn một tháng , nhưng có nhiều ý kiến gửi về đề nghị mở thêm nhiều chuyên mục. Trong đó có mục “Chuyện bây giờ mới kể” mà chúng tôi rút gọn lại là “Chuyện cũ”.   (>>>Xem thêm)

Không về trường cũng biết lễ kỷ niệm trường

Ngày 12/1, anh La Đình Phú Khương đã gửi đến trang nhà bộ DVD “Sứ mệnh ngôi trường tuổi 60”. Đây là đĩa ghi lại toàn bộ buổi lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường được tổ chức tại Thành phốVĩnh long ngày 5/12/2009. Trong đĩa ghi nhận từ bài phát biểu khai mạc cho đến các chương trình văn nghệ do các nghệ sỹ tài danh từ TPHCM biểu diễn.   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Văn Thạo tặng 3 suất học bổng cho học sinh

Ngày 10/1, Ban Liên lạc đồng hương Tp.Vĩnh Long đã họp sơ khởi bàn về hoạt động đầu năm, tại quán Bliss 53 Bùi Thị Xuận, quận 1, trong đó có mời anh Trương Tường Minh, chị Nguyễn Thị Kim Luyện, anh Nguyễn Văn Thạo(NK 1976) cựu HS Tống Phước Hiệp cùng dự.   (>>>Xem thêm)