Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000114
Số lượt truy cập
19292798

Cựu học sinh Trần Văn Nguyên tìm bạn già

Ngày 9/1/2010, anh Trần Văn Nguyên, cựu học sinh lớp Đệ nhị B1 Tống Phước Hiệp (NK 1960-1961) đến thành phố Hồ Chí Minh chữa bệnh. Anh cho biết, năm nay anh mới 70 tuổi, còn sung sức, hiện sống vui vẻ tại xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, Bến Tre.   (>>>Xem thêm)

Lớp 12C5 tìm bạn cũ

Ngày 7/1/2010, bạn Bạch Tuyết đại diện lớp 12C5 (NK78-79)đã gữi thư đến trang nhà , mong muốn được tìm lại các bạn cũ. Từ khi ra trường năm 1979 đến nay, lớp rất đông người nhưng nay mỗi lần họp mặt không được bao nhiêu. Cụ thể, ngày kỷ niệm 60 năm thành lập trường Tống Phước Hiệp, lớp có mặt chỉ được 10 bạn, nên không vui mấy.   (>>>Xem thêm)

Trò chuyện với tỷ phú không tiền

Trong chuyến đi thăm chi Trương Thị Hồng Hoa tại xã An Khánh, huyện Châu Thành, Bến Tre, PV trang nhà có dịp tìm hiểu về cuộc sống của bạn mình. Xin kể lại về cuộc sống của chị ở vùng quê để những bạn nào quan tâm, có một thời ngồi chung lớp 12A3 được tận tường.   (>>>Xem thêm)

Thông báo khẩn dời ngày gặp mặt đầu năm 2010

Ngày 6/1, tin từ chị Lê Thị Trinh, Trưởng ban tổ chức gặp mặt đầu năm và du lịch miền Tây vừa thông báo, cuộc gặp mặt tại Khu Du Lịch Vạn Đức (Tiền Giang) dự kiến vào ngày 17/1/2010 sẽ dời lại ngày thứ bảy 16/1/2010, tức sớm hơn một ngày. Lý do: có nhiều bạn nôn nóng đi chơi không thể chờ thêm được nữa.   (>>>Xem thêm)

Phản hồi tin về người chồng chung thủy

Từ ngày 25/12 đến nay, trang TIN NHÀ nhận được nhiều thư của các bạn nhóm TPH 71 hỏi thăm về bạn Đỗ Văn Khen, người vừa mới thọ tang vợ. Bạn Nhan Chấn Huê, cựu HS lớp đệ tứ 9 (NK 68) cho rằng việc Khen không còn vui thú ở đời, rất đáng quan tâm, nhưng còn việc ăn uống có được bình thường không. Chị Lê Thị Hồng Hoa, lớp 12B1 đang ở Vĩnh Long, cách xa anh Khen 60 cây số gửi lời qua TIN NHÀ   (>>>Xem thêm)

Đi thăm bạn ở cù lao

Ngày 2/1, nhóm bạn TPH71 đã đề cử bạn Lương Minh (12B3) đi qua xã An Khánh, huyện Châu Thành (Cù Lao Bảo) Bến Tre để thăm chị Trương Thị Hồng Hoa (lớp 12A3) về quê chồng từ năm 1975 đến nay. Chị Hồng Hoa vẫn có liên hệ với nhiều bạn, nhưng chưa có bạn nào đến nhà   (>>>Xem thêm)

Năm 2009 : Kinh doanh thuận lợi, vui chơi vì sức khỏe

Thế là một năm 2009 đã qua, nhìn riêng về mặt củng cố tình thâm thì nhóm tongphuochiep71 đã có nhiều tiến bộ. Gặp gỡ họp mặt được 5 lần , kể cả kỳ dự kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Trong nhóm đã đi dự 4 đám cuới của con các bạn Lê Thị Hồng Hoa, Bùi Văn Sáu, Nguyễn Văn Khúc và Hồ Tấn Hạp. Nhóm cũng thành thật chia buồn cùng bạn Đỗ Văn Khen vừa trở nên đơn lẻ.   (>>>Xem thêm)

Cuối năm thèm bún nước lèo

Do thèm bún nước lèo Trà Vinh, nên ngày 26/12 chị Lê Thị Trinh đã tổ chức một chuyến đi Trà Vinh cùng với bạn bè Vĩnh Long để thưởng thức món ăn dân dã này. Quán bún nước lèo nằm bên cạnh chợ Trà Vinh tuy không đặc sắc lắm nhưng cũng thỏa mãn được nhu cầu của thực khách   (>>>Xem thêm)

Ảnh của Đạt Thịnh từ Cần Thơ

Ngày 29/12/2009, Vâng lời phụ thân, cháu Trần Lê Đạt Thịnh (con Trần Văn Chùm) từ Tp.Cần Thơ gửi những bức ảnh của cha chụp cùng các cô trong ngày kỷ niệm 60 năm của trường mà các ống kính khác chưa ghi được. Mặc dù có hơi muộn, nhưng đây là những bức ảnh đẹp nên anh Chùm muốn gửi cho các bạn cùng xem. tongphuochiep71.com chân thành cám ơn cháu Thịnh, mong sẽ có những ảnh lạ hơn từ quê nhà   (>>>Xem thêm)

Viếng thăm người chồng chung thủy tại Trà Vinh

Ngày 26/12, đoàn cựu HS do anh Ba Xuân dẫn đầu đã đến xã Long Đức, thị xã Trà Vinh để thăm gia đình anh Đỗ Văn Khen, người vừa mới thọ tang vợ cách đó hơn 10 ngày. Theo anh Khen, từ ngày vợ mất đến nay đã bị một “cú sốc” lớn, không còn tha thiết vì đến các thú vui ở đời,   (>>>Xem thêm)

Tạo cơ duyên cho bẹn bè tu tập

Như tin đã đưa, ngày 25/12 chị Lê Thị Trinh, lớp 12 A3 (NK 70) đã làm tiệc chay chiêu đãi bà con, thân hữu tại tư gia, huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Bữa tiệc chay ngoài 4 món chính tay chủ nhà nấu, còn có một số món do sư cô ở chùa hỗ trợ.   (>>>Xem thêm)

Noel đãi đồ chay

Nhân dịp Giáng Sinh mừng Chúa ra đời 2009, chị Lê Thị Trinh , cựu học sinh lớp 12 A 3 có nhã ý chiêu đãi bạn bè cư ngụ tại Vĩnh Long , 4 món đồ chay đặc sắc mà chị vừa học được của một đầu bếp danh tiếng tại thành phố.   (>>>Xem thêm)

Chúc mừng giáng sinh 2009

Nhân dịp Giáng sinh, Ban biên tập tongphuochiep 71.com kính chúc anh chị em cựu học sinh Tống Phước Hiệp các niên khoá, đang sống trong nước và ngoài nước mùa giáng sinh vui vẻ, nhiều sức khỏe trong năm mới.   (>>>Xem thêm)