Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000127
Số lượt truy cập
19292597

Nhóm 71 ăn tết nhiệt tình ở Vĩnh Long

Ngày 19/2, tức mùng 6 tết, nhóm tongphuochiep71 đã đến ăn tết tại nhà bạn Lê Văn Thìn ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ , Vĩnh Long để thăm viếng và họp mặt đầu năm. Tổng cộng có 21 anh chị từ TPHCM, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ và các huyện trong tỉnh như Tam Bình, Vũng Liêm, Trà Ôn về dự.   (>>>Xem thêm)

Hồ Hữu Lộc tặng anh Hai Tiến cặp bình gốm

Vừa qua, anh Hồ Hữu Lộc, cựu học sinh lớp 12A 2, NK 1977 đã gửi đến anh Nguyễn Việt Tiến cặp bình gốm đỏ. Đây là cặp bình lớn nhất có nhiều hoa văn mà DNTN Mỹ Đức Hưng đã sản xuất trong đầu năm 2010.   (>>>Xem thêm)

Vui buồn chợ tết Vĩnh Long

Ngày 10/2, phóng viên trang nhà có dịp về Vĩnh Long để thực hiện một số hình ảnh về chợ Tết ở quê nhà. Sức mua của người dân hơi kém do suy thoái kinh tế trong năm, không lấn áp nổi tính “chịu chơi” tiêu dùng cố hữu của người dân Nam bộ. Người bán dưa ngồi chờ khách, còn người bán hoa cũng hạ giá hàng từng ngày   (>>>Xem thêm)

Chợ Tết Vĩnh Long

Ngày 16/2 (mùng 3 tết ) bạn Bùi Quang Võ NK 1977 có gửi vài hình ảnh chợ hoa Hoa xuân ở Vĩnh Long gửi đến các cựu học sinh ăn Tết xa quê xem cho đở nhớ nhà trong những ngày Xuân. Anh cũng kính chúc các các bạn có một cái Tết vui tươi và ý nghĩa giống như ăn Têt ở quê nhà Vĩnh Long.   (>>>Xem thêm)

Đón xuân này bạn ở nơi đâu? (Phần 2)

Nhóm Tong Phước Hiệp 71 cần biết lịch sinh hoạt của các bạn, để biết bạn mình đang làm gì, trang nhà đã lien hệ và cung cấp cho các bạn vài thong tin sơ khởi đầu năm.   (>>>Xem thêm)

Đón xuân này bạn ở nơi đâu?

Nhóm Tong Phước Hiệp 71 hiện sống khắp miền đất nước, có người còn sinh sống tại Vĩnh Long, có người còn người thân ở đó. Năm nay, lịch sinh hoạt của các bạn có nhiều thay đổi, để biết bạn mình đang làm gì, trang nhà đã lien hệ và cung cấp cho các bạn vài thong tin sơ khởi , trước khi có cuộc họp mặt đầu năm.   (>>>Xem thêm)

Như không hề có cuộc chia ly

Ngày 8/2, Nguyễn Thanh Hoàn từ Hoa Kỳ cho biết, tết này Võ Tấn Công và Võ Ngọc Thử sẽ về Việt Nam ăn Tết. Bữa tiệc đoàn tụ sẽ được tổ chức vào ngày mùng 6 hay mùng 7 tết, trong dịp lễ hạ nêu. Hai người này mất tăm ít nhất hơn 15 năm và năm nay thì gặp lại đông đảo bạn bè.   (>>>Xem thêm)

Tục tắm sông được nhóm 93 tái hiện tại kinh Đạo Quán

Ngày 7/2, nhóm cựu hoc sinh Luu Văn Liệt NK 1993 đưa tin, sẽ tái họp mặt đầu năm và ngày 16/2, tức ngày mùng 3 tết tại nhà Khôi đen , ấp Tường Nghĩa, xã Thái Hoà, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long). Đây là một địa điểm lý tưởng để vui chơi vì nằm cạnh kinh Đạo Quán, một loại kinh sạch ở vùng quê.   (>>>Xem thêm)

Nhóm cựu HS Lưu Văn Liệt khởi động vui Xuân

Ngày 30/1, nhóm Cựu Học sinh Lưu Văn Liệt , niên khóa 93 đã tổ chức họp mặt liên khóa cựu HS Lưu Văn Liệt tại Nhà hàng Vạn Xuân 36, Phạm Ngọc Thạch, Quận 3.TPHCM. Buổi họp mặt này có các cựu học sinh các khóa 1972, 1976, 1986, 1987 và 1993. Cuối buổi liên hoan, ban tổ chức còn tổ chức bắt thăm trúng thưởng để rồi kết thúc vào lúc 22.30 giờ.   (>>>Xem thêm)

Cựu HS Tống Phước Hiệp mong muốn góp phần xây dựng tỉnh nhà

Ngày 29/1, nhiều học sinh Tống Phước Hiệp cựu trào đã đến dự buổi họp mặt đầu năm của hội đồng hương tỉnh Vĩnh Long tại TPHCM. (trước đó là họp đồng hương Tp.Vĩnh Long, đơn vị trực thuộc tỉnh).   (>>>Xem thêm)

Em Uyên gửi lời thăm anh Phan văn Thơm

Ngày 28/1, sau khi xem trang hình ảnh ngày họp mặt của cựu học sinh Tống Phước Hiệp tại khu du lịch Vạn Đức, Tiền Giang, bạn Nguyễn Oanh (?) đã viết thư gửi về trang nhà hỏi thăm anh Thơm, người mặt áo đen, giống người thân của mình. Sau khi được xác nhận, Oanh có gửi lời đến anh Phan văn Thơm   (>>>Xem thêm)

Lê Thị Trinh lập nhà hàng ở xã Tân Hạnh

Ngày 26/1, chị Lê Thị Trinh đã đến Bến Tre gặp ông Tư Nhiều, một đầu bếp có tiếng ở các nhà hàng Sài Gòn hồi thập niên 60, nay là chủ tiệm ăn Tư Nhiều ở phường 8, TP.Bến Tre, để nhờ ông làm cố vấn cho một nhà hàng mini sắp mở tại xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ , Vĩnh Long.   (>>>Xem thêm)

Cựu học sinh Lưu Văn Liệt mời họp mặt

Nhóm cựu HS Lưu Văn Liệt tại Tp.Hồ Chí Minh kính mời các anh chị, bạn bè đến tham gia tiệc tất niên của cựu học sinh Lưu Văn Liệt qua các thế hệ vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ bảy 30 tháng 1, năm 2010, tại Nhà hàng buffet Vạn Xuân, số 36 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM (phí tham dự là 200.000đồng). Đây là buổi họp đầu tiên tại TPHCM nhằm gây dựng phong trào.   (>>>Xem thêm)