Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000140
Số lượt truy cập
13569778
Welcome to tongphuochiep71.com
Thứ tư, 18/11/2009, 12:12:19 GMT+7

NHỮNG NGÀY VUI.

Có "những ngày vui vẻ bên nhau" là câu tâm nguyện của chúng tôi, được vui ngày nào thì phải tận hưởng những giây phút tuyệt vời ngày ấy. Ngày 12/7/2020 lúc 15 giờ 30 chúng tôi tập họp ở nhà Mộng Thủy, người em nhỏ tuổi nhất nhóm, mấy chị em thong thả vui vẻ thoải mái quên đi những lo toan cuộc sống...   (>>>Xem thêm)

HỘP THƠ THÁNG 7 NĂM 2020.

Mời các bạn vào hộp thơ tháng 7/2020 để liên lạc trao đổi thông tin cùng các bạn gần xa.   (>>>Xem thêm)

DỰ LỄ TANG BÀ LÊ THỊ CAO.  2020-06-27 05:39:11

Lẩm Cẩm Trong Thơ. -Huỳnh Hữu Đức-

Những ai mới tập tểnh làm thơ, ít nhiều cũng vấp phải những khó khăn, sai phạm. Nếu không soi rọi, phân tích ta chưa thể nhận ra. Làm thơ không phải chỉ chú trọng đến những từ hoa mỹ trao chuốc mơ ảo thái hóa, cũng không nên thực đến nỗi khô khốc mà làm sao phải thổi hồn vào thơ, âm vận mượt mà, lung linh đầy âm sắc. Bởi thế những bài thơ đầu tay thường non nớt cả ý , tứ cùng những lẩm cẩm trong thơ...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ TẤN CÔNG.

Ngày 13/7 là ngày sinh của bạn VÕ TẤN CÔNG nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71. com thân chúc bạn TẤN CÔNG sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ VĂN CHÍN.

Ngày 9/7 là ngày sinh của bạn Võ Văn Chín nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Võ Văn Chín sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

HÀO KIỆT ĐẤT PHƯƠNG NAM( tiếp theo). -Người Long Hồ-

Mấy ngàn năm trước, bộ lạc ta du canh trên thảo nguyên vùng Lưỡng Quãng. Vì chịu nhiều áp lực từ phương Bắc, nên dân ta phải lui về mở cõi phương Nam. Đến thời vua Hùng lập quốc, lảnh thổ nước ta chỉ từ ải Nam Quan đến Ái Châu. Trung Hoa là một nước lớn luôn có ý định thôn tính và đồng hóa dân ta, nên qua các triều đại chủ trương: một mặt giao hòa giữ đất, một mặt tiến quân mở cõi phương Nam. Trong lịch sử nam tiến, khai phá mở thêm vùng đất mới, công lớn nhất do các chúa tôi thời Nguyễn sơ. Ngoài những danh nhân kiệt xuất như: Thống suất Nguyễn Hữu Cảnh, Tả Quân Lê Văn Duyệt, Công Chúa Ngọc Vạn, Thoại Ngoc Hầu.v.v...còn biết bao nhiêu nhân sĩ, những nhà lảnh đạo tôn giáo, những anh hùng vô danh và cả những người Minh Hương ly khai đang di trú cùng đóng góp những chiến công không nhỏ mà chúng ta chưa được biết đến. Nhất là thời kỳ chống Pháp, hào kiệt phương Nam nở rộ, oanh liệt chiến đấu giữ cõi và hy sinh bên những chiến công thầm lặng... Nay chúng ta sẽ lần lượt biết đến những hào kiệt phương Nam mà tác giả" Người Long Hồ" đã dầy công sưu tầm biên soạn. Cám ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi những tư liệu quí giá nầy.   (>>>Xem thêm)

Câu chuyện cảm xúc. -Sưu tầm-

Thiệt tình mà nói, hồi nhỏ tới giờ chưa biết mặt mày ông Bụt ra sao, chỉ biết và tưởng tượng qua các câu chuyện cổ tích ông bà kể lại. Nghe nói Ổng hiền lắm, đôn hậu lắm, không giận dỗi hay bực tức ai bao giờ...(st)   (>>>Xem thêm)

NHỚ VỀ TÂY BẮC. -Trần Văn Triết-

Vùng Tây Bắc nước ta, một dãy núi non đại ngàn trùng điệp, địa đầu giới tuyến nơi mà biết bao thắng cảnh đã hội tụ về đây. Dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, cao nguyên Sapa hoang sơ, đông về tuyết phủ, hoa ban nở rộ trắng cả sườn đồi tận rẽo cao. Tây Bắc kỳ vĩ, nơi đây xưa chiến dịch Tây Bắc nở rộ chiến công, trận Điện Biên Phủ oai hùng đã đi vào lịch sử mà đến nay hào khí còn mãi âm vang...” Thầm lặng khí hùng anh dĩ vãng - Sống cùng niên kỷ khó mờ phai….”   (>>>Xem thêm)

BẠCH VÂN PHI. - Nhật Nguyệt-  2020-06-26 12:29:21
BÂNG KHUÂNG. -Chính Hồ-  2020-06-09 05:09:11
GIỌT NHỚ. -Phạm Tương Như-  2020-05-31 04:45:23