Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000183
Số lượt truy cập
8674306
Welcome to tongphuochiep71.com
Thứ tư, 18/11/2009, 12:12:19 GMT+7

HỘP THƯ THÁNG 10/2019.

Mời các bạn vào hộp thơ tháng 10/2019 để liên lạc trao đổi thông tin cùng các bạn gần xa.   (>>>Xem thêm)

ĐIỀU TÔI MUỐN NÓI. -Kim Hương-

Bằng bài thơ cùng nhịp điệu nhẹ nhàng và nội dung sâu sắc bạn Kim Hương đã thay mặt... nêu lên được những điều muốn nói với anh chị Xuân+Trinh, anh Chùm đã có tấm lòng đối với những người khó khăn... thật đáng ngưỡng mộ.   (>>>Xem thêm)

HỘP THƯ THÁNG 9/2019.  2019-08-29 01:40:50
HỘP THƯ THÁNG 8/2019.  2019-08-28 04:24:09
TỪ THIỆN. -Ảnh: Hồng Hoa-  2019-08-20 06:46:13

Ca cổ: QUA CƠN MÊ.-Nguyên Anh-

Anh Nguyên Anh lần nầy trở lại diễn đàn ca cổ với tâm trạng hồi ức. Thời còn chiến tranh, tiếng đại bác hằng đêm nhức nhối, ai cũng mong đất nước sớm ngày hòa bình để được nhìn thấy:” Ngày gió mưa không còn - nên đường dài thật dài - Ta mặc tình rong chơi...” Bài hát của nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân nghe ấm lòng, nôn nao, làm người ta liên tưởng tới viễn ảnh tốt đep trên quê hương. Ngày ấy trong chúng ta cũng ít nhất một lần ước vọng: Rồi đây qua cơn mê, sông cạn lại thành dòng, suôi về ngọt quê hương.... Bài ca cổ của Nguyên Anh cũng do cảm xúc từ những khát vọng ấy...   (>>>Xem thêm)

KHÁT DÒNG SỮA MẸ( Tiếp theo). -Thiện Hải-

Với chiếc xuồng nhỏ, hắn một mình đơn độc ở bãi cồn mênh mông sông nước. Cuộc mưu sinh đầy vất vả, phải dầm trong nước giữa đêm khuya. Cũng may,” đời còn có em” một cô gái tốt bụng cùng xan xẻ thông cảm với hắn trong buổi chợ đầu tiên đầy bở ngỡ. Hình như có niềm vui vừa thoáng qua trong buổi hội ngộ tình cờ nầy...   (>>>Xem thêm)

CẢM NHẬN VỀ TRẺ EM TRONG THẾ GIỚI LOÀI NGƯỜI. -Kim Hương-

Xưa có câu:" tận nhận lực mới tri thiên mệnh", nhưng có những trẻ mới chào đời lại rơi vào ngôi sao xấu. Không ai chọn cho mình một số phận, thôi thì cứ đổ cho số mệnh. Có những trẻ dị tật bẩm sinh, những trẻ sống trong gia đình lâm cảnh bần cùng cơ cực, những trẻ không gia đình bơ vơ lạc lỏng. Tất cả trông chờ sự cưu mang của cộng đồng xã hội, những bố thí xan xẻ của những tấm lòng từ tâm. Tác giả rất thông cảm nổi cơ cực, bất hạnh của các em, dù rất cố, nhưng lực bất tòng tâm, nên có vài hình ảnh và đôi dòng cảm xúc cùng các bạn...   (>>>Xem thêm)

LỜI TÂM SỰ. -Kim Hương-  2019-10-09 10:03:01

HÀO KIỆT ĐẤT PHƯƠNG NAM( tiếp theo). -Người Long Hồ-

Mấy ngàn năm trước, bộ lạc ta du canh trên thảo nguyên vùng Lưỡng Quãng. Vì chịu nhiều áp lực từ phương Bắc, nên dân ta phải lui về mở cõi phương Nam. Đến thời vua Hùng lập quốc, lảnh thổ nước ta chỉ từ ải Nam Quan đến Ái Châu. Trung Hoa là một nước lớn luôn có ý định thôn tính và đồng hóa dân ta, nên qua các triều đại chủ trương: một mặt giao hòa giữ đất, một mặt tiến quân mở cõi phương Nam. Trong lịch sử nam tiến, khai phá mở thêm vùng đất mới, công lớn nhất do các chúa tôi thời Nguyễn sơ. Ngoài những danh nhân kiệt xuất như: Thống suất Nguyễn Hữu Cảnh, Tả Quân Lê Văn Duyệt, Công Chúa Ngọc Vạn, Thoại Ngoc Hầu.v.v...còn biết bao nhiêu nhân sĩ, những nhà lảnh đạo tôn giáo, những anh hùng vô danh và cả những người Minh Hương ly khai đang di trú cùng đóng góp những chiến công không nhỏ mà chúng ta chưa được biết đến. Nhất là thời kỳ chống Pháp, hào kiệt phương Nam nở rộ, oanh liệt chiến đấu giữ cõi và hy sinh bên những chiến công thầm lặng... Nay chúng ta sẽ lần lượt biết đến những hào kiệt phương Nam mà tác giả" Người Long Hồ" đã dầy công sưu tầm biên soạn. Cám ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi những tư liệu quí giá nầy.   (>>>Xem thêm)

LỜI RU CỦA BIỂN. -Thiện Hải-

Anh Thiện Hải lại chuyển sang một thể thơ mới, như nhạc đang chơi cung thứ đột ngột chuyển qua trưởng, nghe lạ tai nhưng hay. Bài thơ:” Lời ru của biển“ nghe thì thầm như lời tự tình của đất, biển, đảo. một lời nguyền keo sơn từ muôn đời gắn bó không thể tách rời….   (>>>Xem thêm)

THƯƠNG THẦM. -Lâm Tùng-  2019-10-09 11:00:35
MƯA. -Tấn Giỏi-  2019-10-09 09:10:20