Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000057
Số lượt truy cập
15600626
Welcome to tongphuochiep71.com
Thứ tư, 18/11/2009, 12:12:19 GMT+7

CÓ NHỮNG NGƯỜI NHƯ THÊ.

Lâu quá mới nhận được tin anh Bùi Văn Sáu CHS trường Tống Phước Hiệp nk71 là một trong 2 bạn thành công nhất. Tiến sĩ Bùi Văn Sáu mặc dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn đóng góp công sức cho sự nghiệp giáo dục đã đào tạo ra nhiều thạc sĩ... Bạn bè trang web tongphuochiep71.com chúc anh luôn khỏe mạnh, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc...   (>>>Xem thêm)

THAM QUAN CÔNG TY TNHH MAI THIÊN THANH.

Nhận lời mời của Võ Phú Đức là con trai út của anh chị Xuân+Trinh lên Cao Lãnh tham quan công ty TNHH Mai Thiên Thanh sản xuất phân hữu cơ. Đó là sản phẩm khoa học công nghệ, công ty thành lập hồi tháng 10 năm 2020 ở xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Chúng tôi hẹn nhau lúc 13 giờ ngày 15/1/2020 ở Khách sạn Phú Gia cùng đi xe lên thẳng công ty, đến nơi gần 14 giờ 30...   (>>>Xem thêm)

HỘP THƠ THÁNG 1 NĂM 2021.  2020-12-31 09:37:10
ĐÁM GIỖ BA CHỊ TRINH.  2020-12-29 10:14:35
HỘP THƠ THÁNG 12 NĂM 2020.  2020-11-30 09:16:39

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TĂNG THỊ AN.

Ngày 23/1 là ngày sinh của bạn TĂNG THỊ AN lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn AN sinh nhật tươi vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn phát đạt.   (>>>Xem thêm)

TỤC ĂN TRẦU. -Nguyên Anh-  2021-01-10 10:09:27

QUẢ CAU NHO NHỎ. -Huỳnh Hữu Đức-

Xin mạn phép mượn lời kết của tác giả làm tiêu đề của bài. Bài ca dao" Quả Cau Nho Nhỏ" thể hiện sự bất mãn với tục tảo hôn, một tục lệ đã cướp đi tuổi thơ ngây, cướp đi khoảng thời gian hồn nhiên trong sáng của các cô gái. Chính xác hơn, đây là một thông điệp mạnh mẽ đánh động đến mọi tầng lớp trong xã hội, để tất cả cùng bắt tay nhau dẹp bỏ tục lệ này, hầu mang lại nụ cười, mang lại nguồn vui cho các cô bé còn trong tuổi vô tư.   (>>>Xem thêm)

ĐI TÌM VẺ ĐẸP QUÊ HƯƠNG.-Thiện Hải-

Hai ngưởi bạn thân, khởi hành từ Vĩnh Long, bắt đầu một chuyến nhàn du để khám phá những nét đẹp của quê hương. Đến đất Lách, vương quốc trái cây, được chiêm ngưỡng mâm ngũ quả tuyệt vời. Trên lộ trình hai bạn chứng kiến những thành quả xây dựng rất đẹp và cũng có chỗ chưa được đẹp...   (>>>Xem thêm)

CÙNG NHAU ĐI HỘI CHỢ.  2021-01-05 08:41:21
CÙNG NHAU ĐI CHÙA.  2020-12-22 11:15:10

HÀO KIỆT ĐẤT PHƯƠNG NAM( tiếp theo). -Người Long Hồ-

Mấy ngàn năm trước, bộ lạc ta du canh trên thảo nguyên vùng Lưỡng Quãng. Vì chịu nhiều áp lực từ phương Bắc, nên dân ta phải lui về mở cõi phương Nam. Đến thời vua Hùng lập quốc, lảnh thổ nước ta chỉ từ ải Nam Quan đến Ái Châu. Trung Hoa là một nước lớn luôn có ý định thôn tính và đồng hóa dân ta, nên qua các triều đại chủ trương: một mặt giao hòa giữ đất, một mặt tiến quân mở cõi phương Nam. Trong lịch sử nam tiến, khai phá mở thêm vùng đất mới, công lớn nhất do các chúa tôi thời Nguyễn sơ. Ngoài những danh nhân kiệt xuất như: Thống suất Nguyễn Hữu Cảnh, Tả Quân Lê Văn Duyệt, Công Chúa Ngọc Vạn, Thoại Ngoc Hầu.v.v...còn biết bao nhiêu nhân sĩ, những nhà lảnh đạo tôn giáo, những anh hùng vô danh và cả những người Minh Hương ly khai đang di trú cùng đóng góp những chiến công không nhỏ mà chúng ta chưa được biết đến. Nhất là thời kỳ chống Pháp, hào kiệt phương Nam nở rộ, oanh liệt chiến đấu giữ cõi và hy sinh bên những chiến công thầm lặng... Nay chúng ta sẽ lần lượt biết đến những hào kiệt phương Nam mà tác giả" Người Long Hồ" đã dầy công sưu tầm biên soạn. Cám ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi những tư liệu quý giá nầy.   (>>>Xem thêm)

Một ngày mùa đông / Hà Nội những ngày mùa đông yêu dấu ( phần cuối )-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bạn đang chạy xe máy trong nhiệt độ dưới 10 độ, bụng đang réo ầm ầm vì đói, lúc ấy mà được xì xụp một thứ gì đó nóng nóng thì còn gì bằng, dường như trên thế giới này không có gì tuyệt vời hơn. Từ đồ ăn nhẹ đến đồ ăn chính, từ món ăn mặn đến món ngọt, từ những món chỉ có 20k – 30k cho đến những món 200k – 300k, tất cả như tràn ngập vào mùa đông Hà Nội...(st)   (>>>Xem thêm)

QUA RỒI NĂM ÔN DỊCH. -Nguyên Anh-

Nước ta đã trãi qua một năm đầy biến động, tai trời ách nước dồn dập. Nước mặn lấn sâu tàn phá mùa màng, thiên tai bão lũ, dịch bệnh hoành hành. Anh Nguyên Anh lại thêm bài thơ xuân nhưng không có chút xuân nào, chỉ mong sao năm Canh Tý qua mau để tống khứ ôn dịch, chào đón năm Tân Sửu, một năm tràn ngập niềm vui và thịnh vượng.   (>>>Xem thêm)

VỊNH CON TRÂU. -Nguyên Anh-  2021-01-13 09:16:27