Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000027
Số lượt truy cập
6921734
Welcome to tongphuochiep71.com
Thứ tư, 18/11/2009, 12:12:19 GMT+7

ĐÔI BẠN NGÀY XƯA.

Lâu lắm rồi bạn Ánh mới từ Canada về thăm quê hương Vĩnh Long, chị Trinh, anh Xuân, Vĩnh đến khách sạn Cửu Long rủ nhau đi ăn bánh xèo ở nhà hàng Gia Hồng thuộc An Hữu, Cái Bè, Tiền Giang nơi nổi tiếng là ngon...   (>>>Xem thêm)

TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG. -Kim Hương-

Tống Phước Hiệp 71.com tiếp sức đến trường Sáng ngày 10.9.2017 được sự hỗ trợ phương tiện vận chuyển của chị Lê Thị Trinh, anh Trần Văn Chùm thay mặt Ban điều hành trang nhà đến các xã Hậu Lộc, Phú Lộc, Mỹ Lộc, Ngãi Tứ, Loan Mỹ trao 3.000 quyển tập 100 trang trị giá 24.000.000 đồng (hai mươi bốn triệu đồng)...   (>>>Xem thêm)

HỘP THƠ THÁNG 9/2017.  2017-09-15 05:50:37

NHỚ MẸ TA XƯA( tiếp theo).-Người Long Hồ-

Vu Lan là mùa báo hiếu đã có từ ngàn xưa, điệp khúc ấy mãi diễn ra, cho đến nay lễ hội vẫn được tôn vinh, trân trọng và được rất đông phật tử hưởng ứng. Bởi lẽ, trong xã hội đầy phức tạp, từ những nhà trí thức đến những người trong tầng lớp tận cùng, thậm chí cả những kẻ táng tận lương tâm hay lang bạt kỳ hồ, thì trong trái tim họ vẫn dành một ngăn cho tình yêu thương cha mẹ. Anh“ Người Long Hồ“ hơn 50 năm xa quê vẫn trăn trở về nỗi nhớ mẹ nơi quê nhà. Bài viết:” Nhớ Mẹ Ta Xưa“ là nỗi lòng của anh trong mùa Vu Lan năm nay.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN DUNG KHÁNH.

Ngày 18/9 là ngày sinh của bạn DUNG KHÁNH lớp 12A3 nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn sinh nhật tươi vui, trẻ đẹp, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

VU LAN NHỚ CHA. -Nguyên Anh-

Đến mùa Vu Lan, người ta hay tôn vinh hình ảnh người mẹ, thật rất dễ cảm động với tấm lòng yêu thương con bao la vô bờ. Nhọc nhằn chín tháng cưu mang, một đời tận tụy hy sinh vì con...Còn người cha, đối với con cái thường không tỏ thái độ thương con một cách ủy mị, ít chìu chuộng nhưng rất mãnh liệt dứt khoát, nhiều lúc phải thẳng tay răn đe dạy dỗ, đôi khi tỏ ra vô tình. Có lẽ vì vậy mà con cái thường tỏ ra thương mẹ nhiều hơn cha. Không phải vô tình mà có câu ca dao:” Công cha như núi Thái Sơn“. Thật vậy tình cha thương con thường lặng lẽ âm thầm nhưng sâu lắng thăm thẳm khó đo lường:” Khi con tát cạn biển Đông - Thì con mới hiểu tấm lòng của cha“. Cha và mẹ đều có công nuôi nấng dạy dỗ và vun đắp cho chúng ta nên người. Vu Lan năm nay anh Nguyên Anh không nói về nghĩa mẹ mà ca ngợi tình cha, bởi:” Không sinh có dưỡng – Sinh dưỡng đạo đồng“.   (>>>Xem thêm)

Nặng Gánh Đời Ba. -Quên Đi-

Ơn cha cúc dục cao dài...Công lao nghĩa nặng không thể nào cân đo đong đếm, chỉ có thể ví như ngọn Thái Sơn, đó là sự so sánh có tính ước lệ, sự thật công ơn dưỡng dục và tình thương dành cho con của cha sâu thẳm khó lường những hi sinh thầm lặng, những giọt nước mắt cay nồng chảy ngược vào tim, những vất vả tận tụy chỉ với mục đích nuôi dưỡng cho con khôn lớn nên người. Bởi thế trong ca dao có câu:" Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ - Gánh nặng cuộc đời không ai khổ hơn cha".   (>>>Xem thêm)

Tuyết Liên hoa & thảm hoa Lộc Vừng. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Từ lâu, nhiều người trong chúng ta đã nghe đến cái tên “Thiên Sơn tuyết liên” trong các bộ phim kiếm hiệp như một bảo bối của trời đất. Thực tế “kỳ hoa” này không phải chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Vẻ đẹp của nó chẳng cầu kì hoa mĩ nhưng bấy nhiêu cũng đủ đắm say lòng người...(st)   (>>>Xem thêm)

LỠ MAI THẤY NHỚ...-Thu Vàng-

Những lúc trống vắng, cho suy tư tìm về. Một phút lắng lòng, cho tâm tư xao xuyến, biết người phương trời có cảm nhận được lòng, hay lại hờn giận cho cạn cùng, cho lòng xót xa hoài vọng một cuộc tình xa xưa, và cho lòng thoáng chút phiền muộn xốn xang:” Phiền ghê một chút hương thừa"...   (>>>Xem thêm)

BÃO NHỚ. -Phạm Tương Như-  2017-09-04 12:31:20