Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000126
Số lượt truy cập
12608595
Welcome to tongphuochiep71.com
Thứ tư, 18/11/2009, 12:12:19 GMT+7

Tin buồn: THẦY CAO VĂN TẤN QUA ĐỜI. -Tin: thầy Hồ Văn Chính-

Nhận được tin thầy Cao Văn Tấn quê ở Sa Đéc là cựu giáo sư dạy môn pháp văn trường Nguyễn Thông, trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long từ trần ngày 2/4/2020. Hưởng thọ 86 tuổi. Hỏa táng ngày 3/4/2020. Học trò của thầy và tất cả CHS trong trang web tongphuochiep71.com thành kính chia buồn cùng tang quyến. Cầu nguyện anh linh thầy siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

THƯ GIÃN TRONG MÙA DỊCH.

Nhìn các cháu quanh quẩn trong nhà đang mùa dịch, các bà rủ nhau đi lên nhà Phú Đức con trai út của chị Trinh ở Cao Lãnh vui chơi tắm hồ bơi... Cám ơn chị Trinh, vợ chồng Phú Đức đã tạo điều kiện cho chúng tôi những giây phút hiếm hoi được đi chơi, được ra khỏi nhà... các cháu vui đùa... các bà cũng có nhiều niềm vui riêng...   (>>>Xem thêm)

HỘP THƯ THÁNG 4/2020.  2020-03-29 03:27:04
HỘP THƯ THÁNG 3/2020.  2020-03-21 02:01:58
THƯ NGỎ. -Thầy Hồ Văn Chính-  2020-03-10 05:43:53

KHÁT DÒNG SỮA MẸ( Tiếp theo). -Thiện Hải-

Làm nhiều nghề vẫn không ổn, cuối cùng Hắn vừa bán vé số và bán gạo giùm chị Hai để chị đi Cà Mau, bán gạo ế ẩm Còm( Hắn) nghĩ ra cách rao bán, ăn nói... để được lòng người... Nhiều cô chọc ghẹo nhưng Còm vẫn một lòng chung thủy với vợ. Một năm trôi qua, Hắn nghĩ vợ gửi thư, quà cho ngoại và mình nên chuẩn bị về quê sau khi chị Hai từ Cà Mau trở về. Hắn có ý định gì khi về quê và chuyện gì sẽ xảy ra?... mời các bạn xem tiếp ở phần sau... Theo lời mời của tác giả mong các bạn nhiệt tình ủng hộ, viết tiếp cho hoàn thành tác phẩm... Cho trang nhà ngày càng đông vui...   (>>>Xem thêm)

NIỀM VUI MỚI( tiếp theo).  2020-03-13 03:26:30
NIỀM VUI MỚI.  2020-03-08 04:24:12

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN ĐINH NGỌC HỒNG.

Ngày 03/4 là ngày sinh của bạn ĐINH NGỌC HỒNG lớp 12A2 nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn NGỌC HỒNG sinh nhật an vui, tươi trẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

MỪNG NGÀY 8/3.  2020-03-08 05:50:47

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 5/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THẾ THĂNG lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn THẾ THĂNG sinh nhật an vui, khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

HÀO KIỆT ĐẤT PHƯƠNG NAM( tiếp theo). -Người Long Hồ-

Mấy ngàn năm trước, bộ lạc ta du canh trên thảo nguyên vùng Lưỡng Quãng. Vì chịu nhiều áp lực từ phương Bắc, nên dân ta phải lui về mở cõi phương Nam. Đến thời vua Hùng lập quốc, lảnh thổ nước ta chỉ từ ải Nam Quan đến Ái Châu. Trung Hoa là một nước lớn luôn có ý định thôn tính và đồng hóa dân ta, nên qua các triều đại chủ trương: một mặt giao hòa giữ đất, một mặt tiến quân mở cõi phương Nam. Trong lịch sử nam tiến, khai phá mở thêm vùng đất mới, công lớn nhất do các chúa tôi thời Nguyễn sơ. Ngoài những danh nhân kiệt xuất như: Thống suất Nguyễn Hữu Cảnh, Tả Quân Lê Văn Duyệt, Công Chúa Ngọc Vạn, Thoại Ngoc Hầu.v.v...còn biết bao nhiêu nhân sĩ, những nhà lảnh đạo tôn giáo, những anh hùng vô danh và cả những người Minh Hương ly khai đang di trú cùng đóng góp những chiến công không nhỏ mà chúng ta chưa được biết đến. Nhất là thời kỳ chống Pháp, hào kiệt phương Nam nở rộ, oanh liệt chiến đấu giữ cõi và hy sinh bên những chiến công thầm lặng... Nay chúng ta sẽ lần lượt biết đến những hào kiệt phương Nam mà tác giả" Người Long Hồ" đã dầy công sưu tầm biên soạn. Cám ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi những tư liệu quí giá nầy.   (>>>Xem thêm)

Khi cuộc sống mệt mỏi khó khăn hãy nhớ 10 điều này.-Hà Thanh sưu tầm-

Khi bạn nghĩ cuộc đời này vỡ vụn, thật ra nó chỉ đang che đậy cho một sự giả tạo nào đó mà thôi. - Charlotte Eriksson   (>>>Xem thêm)

DÒNG SÔNG KÝ ỨC.-Thiện Hải-

Năm nay hạn nặng, nước ngọt không về nữa, cạn kiệt dòng sông. Nước mặn lấn sâu vào đồng bằng các tỉnh miền Nam , len lõi tận cùng hệ thống sông rạch chằng chịt. Cuộc sống người dân trở nên khó khăn, đồng lúa chết khô trơ rạ, vườn cây buông trái trơ cành. Người khát nước, cây đói nước, nguyên nhân từ đâu mà chết một dòng sông? Nhớ những năm xưa nước ngọt tràn trề, vàng tươi óng ánh hạt phù sa, giờ chỉ còn nằm trong:" Ký ức một dòng sông"...   (>>>Xem thêm)