Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000060
Số lượt truy cập
12093267
Welcome to tongphuochiep71.com
Thứ tư, 18/11/2009, 12:12:19 GMT+7

CHÚC MỪNG NĂM MỚI. -BĐH trang web tongphuochiep71.com-

Nhân dịp xuân về BĐH trang web tongphuochiep71.com kính chúc quý Thầy Cô, quý cộng tác viên, anh chị em năm mới mọi điều bình an tốt đẹp luôn đến với quý vị và gia đình. An khang thịnh vượng, vạn sự như ý.   (>>>Xem thêm)

DẠO CHỢ HOA TẾT XUÂN CANH TÝ.-Anh Vương Văn Huệ-

Vào những ngày cuối năm sắp bước sang năm mới, mọi người rộn rịp chuẩn bị đón xuân. Xuân Canh Tý 2020 năm nay rộn ràng sắc xuân, nhờ thời tiết thuận lợi hoa màu tươi tốt, cây kiểng nẩy lộc, hoa mai đua sắc thắm... Hòa vào dòng người đi ngắm hoa kiểng tết, cháu nội của anh Huệ chia sẻ video vừa quay mời các bạn thưởng thức...   (>>>Xem thêm)

HỘP THƯ THÁNG 1/2020.  2020-01-14 01:34:08
ĐÁM GIỖ BẠN THUẦN.  2020-01-07 10:49:51

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TĂNG THỊ AN.

Ngày 23/1 là ngày sinh của bạn TĂNG THỊ AN lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn AN sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn phát tài.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN PHAN THỊ TIẾN.

Ngày 28/1 là ngày sinh của bạn PHAN THỊ TIẾN CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn TIẾN sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn phát đạt.   (>>>Xem thêm)

CẢNH TUYẾT RƠI.-Hồng Hoa-  2020-01-15 04:00:00
GẶP MẶT CUỐI NĂM.  2019-12-29 03:09:00

Vần Thơ hay Vầng Thơ ? và Sự Lan Man Của Tiếng Việt! -Huỳnh Hữu Đức-

Trong thời gian gần đây, trên các diễn đàn thơ, chúng ta thấy nhiều nhà thơ cũng như một số đông trang mạng về thi ca sử dụng từ "vần thơ mang nghĩa là bài thơ". Cách dùng như thế đúng hay sai? Để rõ và chính xác hơn, chúng ta thử truy nguyên gốc của chữ "Vần" này:... Mời các bạn tham khảo...   (>>>Xem thêm)

HÀO KIỆT ĐẤT PHƯƠNG NAM( tiếp theo). -Người Long Hồ-

Mấy ngàn năm trước, bộ lạc ta du canh trên thảo nguyên vùng Lưỡng Quãng. Vì chịu nhiều áp lực từ phương Bắc, nên dân ta phải lui về mở cõi phương Nam. Đến thời vua Hùng lập quốc, lảnh thổ nước ta chỉ từ ải Nam Quan đến Ái Châu. Trung Hoa là một nước lớn luôn có ý định thôn tính và đồng hóa dân ta, nên qua các triều đại chủ trương: một mặt giao hòa giữ đất, một mặt tiến quân mở cõi phương Nam. Trong lịch sử nam tiến, khai phá mở thêm vùng đất mới, công lớn nhất do các chúa tôi thời Nguyễn sơ. Ngoài những danh nhân kiệt xuất như: Thống suất Nguyễn Hữu Cảnh, Tả Quân Lê Văn Duyệt, Công Chúa Ngọc Vạn, Thoại Ngoc Hầu.v.v...còn biết bao nhiêu nhân sĩ, những nhà lảnh đạo tôn giáo, những anh hùng vô danh và cả những người Minh Hương ly khai đang di trú cùng đóng góp những chiến công không nhỏ mà chúng ta chưa được biết đến. Nhất là thời kỳ chống Pháp, hào kiệt phương Nam nở rộ, oanh liệt chiến đấu giữ cõi và hy sinh bên những chiến công thầm lặng... Nay chúng ta sẽ lần lượt biết đến những hào kiệt phương Nam mà tác giả" Người Long Hồ" đã dầy công sưu tầm biên soạn. Cám ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi những tư liệu quí giá nầy.   (>>>Xem thêm)

Những đặc sản khó làm ngơ từ chuột đồng. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ngoài món nướng, chuột đồng còn mê hoặc thực khách với hàng chục cách chế biến khác nhau như luộc ép lá chanh, áp chảo, rang muối...(st)   (>>>Xem thêm)

HỒI ỨC XUÂN XƯA. -Lâm Tùng-

Xuân về, trăm hoa đua nở, nhân thế cũng nở rộ đóa hoa lòng. Tết cổ truyền có lẽ đã thấm sâu vào huyết quản, sự hân hoan háo hức chào đón năm mới không luận sang hèn. Giờ thì vật chất dư thừa nhưng chúng ta không dễ gì quên được thời lam lũ đã trân quý những cái tết đầy nét cổ truyền xưa:” Đạm bạc cuối năm nhưng đầm ấm - Đơn sơ rước tết thắm giao thừa...”   (>>>Xem thêm)

THƠ CHUỘT. -Nguyên Anh-  2020-01-17 02:22:47
CHÀO XUÂN MỚI. -Thúy Vân-  2020-01-09 08:55:10
MƠ XUÂN. -Nhật Nguyệt-  2020-01-01 01:52:07