Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000085
Số lượt truy cập
15042460
Welcome to tongphuochiep71.com
Thứ tư, 18/11/2009, 12:12:19 GMT+7

HỘP THƠ THÁNG 12 NĂM 2020.

Mời các bạn vào hộp thơ tháng 12/2020 để liên lạc trao đổi thông tin cùng các bạn gần xa.   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ BẠN NGUYỄN VĂN XEM. -Ảnh: Hồng Hoa-

Nhận lời mời của bạn Nguyễn Văn Xem lớp 12A3, nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, lúc 7 giờ ngày 23/11/2020 các bạn hẹn nhau uống cà phê ở quán cà phê Đồng Dao rồi xuống nhà bạn Xem ở xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đường đi khá xa, nhưng khi đến nơi thì thấy thoải mái vô cùng với không khí trong lành của vùng nông thôn mát mẻ...   (>>>Xem thêm)

HỘP THƠ THÁNG 11 NĂM 2020.  2020-11-29 09:50:44
HỌP BẠN.  2020-11-17 11:56:28
HỘP THƠ THÁNG 10 NĂM 2020.  2020-10-21 07:21:19

GIÓ ĐƯA CÂY CẢI VỀ TRỜI.-Huỳnh Hữu Đức-

Ca dao VN thật phong phú, cả một kho tàng đủ mọi thể loại, tính cách. Có những câu bình dân nôm na dễ hiểu, khó hiểu chút có loại triết lý ẩn dụ răn đời, và cũng có những câu mang tính thời sự, lịch sử. Ca dao đã gắn liền cuộc sống người dân rất quen thuộc và cần thiết nhưng có khi ta chưa hiểu hết hoặc hiểu sai ý nghĩa, qua truyền miệng, người đời chưa xác định xuất xứ rõ ràng và mỗi người lý giải theo mỗi cách khác nhau như câu:” Gió đưa cây cải về trời“ chẳng hạn...   (>>>Xem thêm)

TRI ÂN THẦY. -Nguyên Anh-  2020-11-18 10:01:23
DỰ LỄ TANG ÔNG NGÔ VĂN KHÂM.  2020-11-16 11:59:44

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH BÙI VĂN SÁU.

Ngày 25/11 là ngày sinh của anh BÙI VĂN SÁU CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Sáu sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, hạnh phúc ngọt ngào, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: NHỚ THẦY. -Nguyên Anh-  2020-11-18 08:00:58

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN THỊ THÙ.

Ngày 3/12 là ngày sinh của bạn TRẦN THỊ THÙ lớp 11B3 nk 70, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn THÙ sinh nhật an vui, mạnh khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

HÀO KIỆT ĐẤT PHƯƠNG NAM( tiếp theo). -Người Long Hồ-

Mấy ngàn năm trước, bộ lạc ta du canh trên thảo nguyên vùng Lưỡng Quãng. Vì chịu nhiều áp lực từ phương Bắc, nên dân ta phải lui về mở cõi phương Nam. Đến thời vua Hùng lập quốc, lảnh thổ nước ta chỉ từ ải Nam Quan đến Ái Châu. Trung Hoa là một nước lớn luôn có ý định thôn tính và đồng hóa dân ta, nên qua các triều đại chủ trương: một mặt giao hòa giữ đất, một mặt tiến quân mở cõi phương Nam. Trong lịch sử nam tiến, khai phá mở thêm vùng đất mới, công lớn nhất do các chúa tôi thời Nguyễn sơ. Ngoài những danh nhân kiệt xuất như: Thống suất Nguyễn Hữu Cảnh, Tả Quân Lê Văn Duyệt, Công Chúa Ngọc Vạn, Thoại Ngoc Hầu.v.v...còn biết bao nhiêu nhân sĩ, những nhà lảnh đạo tôn giáo, những anh hùng vô danh và cả những người Minh Hương ly khai đang di trú cùng đóng góp những chiến công không nhỏ mà chúng ta chưa được biết đến. Nhất là thời kỳ chống Pháp, hào kiệt phương Nam nở rộ, oanh liệt chiến đấu giữ cõi và hy sinh bên những chiến công thầm lặng... Nay chúng ta sẽ lần lượt biết đến những hào kiệt phương Nam mà tác giả" Người Long Hồ" đã dầy công sưu tầm biên soạn. Cám ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi những tư liệu quý giá nầy.   (>>>Xem thêm)

Thèm về cố hương. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bây giờ, xứ Nẫu quê tôi, ngày tết vẫn còn đĩa bánh thuẫn trong mỗi gia đình để dâng lên bàn thờ gia tiên, và mời khách, nhưng phần nhiều là mua từ các cơ sở sản xuất, từ chợ...(st)   (>>>Xem thêm)

HOA TRINH NỮ. -Thiện Hải-

Hoa trinh nữ có khắp mọi nơi, hoa có màu tím nhạt đơn sơ, cánh lá hay xếp lại mỗi khi va chạm đến, vì thế còn gọi là hoa mắc cở. Chuyện kể về hoa trinh nữ có nhiều dị bản khác nhau nhưng tựu chung vẫn là sự đợi chờ, sắc son chung thủy của người tình nơi quê nhà, mòn mõi trông ngày trở về của chinh nhân. Chuyện tình đau thương ấy đã được anh Thiện Hải diễn đạt qua thơ...   (>>>Xem thêm)

HÔM NAY. -Nhất Đan-  2020-10-31 09:26:26
HOA TÍM NGÀY XƯA. -Thúy Vân-  2020-10-19 09:58:06