Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000073
Số lượt truy cập
18986778
CẢM NHẬN VỀ TRẺ EM TRONG THẾ GIỚI LOÀI NGƯỜI. -Kim Hương-
Ngày đăng: 2019-10-09 11:35:13

 

CẢM NHẬN VỀ TRẺ EM TRONG THẾ GIỚI LOÀI NGƯỜI
 
 Thỉnh thoảng được đi đâu đó tôi thường hay chú ý đến đối tượng trẻ em, thích nhìn trẻ với nét mặt hồn nhiên ngây thơ, bé bỏng đáng yêu, một tình yêu rất thật như con cháu của mình và rồi tôi cũng hay xót xa khi bắt gặp những hình ảnh trẻ em đang sống trong một môi trường vất vả, thiếu thốn do hoàn cảnh nghèo khó, do bị bỏ rơi, do bệnh tật và mồ côi cha mẹ...qua những thông tin trên các mặt truyền thông, thông tin trong nước và ngoài nước. Tất cả đều có chung đặc điểm đó là trẻ em sống trong thế giới loài người! Tiềm ẩn trong những hình ảnh trẻ em, tôi lại bắt gặp, khi tình cờ đang đi đâu đó, đã chứng kiến tận mắt thấy được những hoàn cảnh trẻ em đang sống lang thang trong môi trường không phù hợp với tuổi thơ, tôi có cảm nhận trong những ánh mắt ấy toát lên sự trông chờ vì thiếu ăn, thiếu ấm và thiếu cả sự vuốt ve chăm sóc từ người thân trong gia đình về mặt vệ sinh, sức khỏe....
 
 
 
 
 
  Có khi tôi được nhìn thấy trên mạng, fb qua hình ảnh đăng lên những đứa trẻ chỉ nhìn hình thôi cũng đã thấy đắng lòng, xót xa huống chi là được thấy tận mắt. Có lần tôi đã gặp được cảnh 2 đứa trẻ trong tiết trời sáng sớm lạnh buốt ở miền núi,  đứa chị cõng đứa em đi lang thang trong thời tiết rất lạnh, tôi tranh thủ chụp ngay cảnh đứa chị được người  khách du lịch sớt phần cơm của mình vào 1 chiếc dĩa rồi bảo hãy đúc cho em ăn. Đứa em trên lưng chị với đôi mắt lờ đờ, 2 cánh mũi dính bê bết nước mũi khô hoánh do không được chùi rữa nên lem luốc hết cả gương mặt ngây thơ bé bỏng. Bé nhỏ ngồi trên lưng chị có vẻ mệt mỏi nhưng khi được chị đưa muỗng cơm đến miệng thì bé ăn liền không đòi món ăn ngon miệng chỉ cần được ăn và ăn rất ngon có lẽ bé đang đói lắm.Tôi vừa chụp ảnh vừa cảm xúc vừa nghe khóe mắt mình cay cay trước 2 cuộc đời bé nhỏ.
 
 
 
 
 
   Còn lại những bức ảnh mà tôi sưu tầm được, chính những bức ảnh này đã gieo vào lòng tôi một nổi buồn xót xa.! Tất nhiên, đó là chuyện của thế giới loài người, xã hội lo. Nhìn những bức ảnh giúp ta thấy rõ ở đứa trẻ có một cuộc sống rất vất vả, thiệt thòi. Nhưng đối với xã hôi có khi đó là chuyện bình thường, khi hiện nay phong trào làm việc từ thiện luôn được lan tỏa khắp mọi nơi, công việc vận động nhường cơm xẻ áo được toàn xã hội hưỡng ứng, những người có tấm lòng nhân ai luôn sẵn lòng trợ giúp, các nhà doanh nghiệp luôn mở rộng lòng hảo tâm thì những phận đời trẻ em này có thể họ đã đến tận nơi rồi, nhưng các bé có vượt qua được một tuổi thơ đầy trắc ẩn, thiếu thốn vất vả không thì vẫn còn xem lại hên sui trong mỗi số phận, bởi lẽ còn đòi hỏi một yếu tố quan trọng cần phải có, đó là tình thương! Các bé phải có được tình thương chân thật từ gia đình, từ người nuôi dưỡng trực tiếp,  có được tình thương thì các bé mới có được cuộc sống lành mạnh, ấm no, nếu không có được tình thương chân thật thì việc làm từ thiện của các nhà hảo tâm như gió thổi vào nhà trống, không có ý nghĩa.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
    Tôi chỉ có cảm nhận và một trái tim biết yêu thương, chứ, lực bất tòng tâm, không có sức để làm thay đổi được hoàn cảnh của một số trẻ em vốn có cuộc sống thiếu ấm no, hạnh phúc trong thế giới làm người. (KH)
 
 
 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Đọc bài của bạn tôi vô cùng xúc động, lời văn biểu cảm, tôi đồng cảm cùng bạn. Mong được xem bài kế tiếp.

Xem ra bạn có chủ đề hay, đây là vấn đề nóng bỏng hiện nay, bài viết và hình ảnh rất xác thực làm người đọc cảm động, mũi lòng... lời lẽ sâu lắng nhằm 2 vấn đề: Tác giả đau xót, đắng lòng... Một mặt là muốn hô hào, đưa lên để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ...

Đời là một bể khổ, những điều KH thấy chỉ là sự nhỏ nhoi trong mênh mông. Nguyễn Công Trứ có phán một câu chua chát:" Mới sinh ra thì đà khóc chóe - Trần có vui sao chẳng cười khì". Thật vậy trong xã hội chúng ta còn biết bao thảm cảnh đau lòng. Cũng may đời còn có những tấm lòng bồ tát cưu mang chia sẻ, nhưng" Mênh mông biển mặt trời không đủ ấm" nên còn cần rất nhiều sự quan tâm cứu trợ của chính quyền và những trái tim nhân ái dang tay xoa dịu những mãnh đời bất hạnh.

 

Cảm ơn bạn Hà Thanh, chị Vĩnh, anh Nguyên Anh đã đọc qua bài viết của KH. Đây là bài viết xuất phát từ cảm xúc trước các hình ảnh trẻ em, trong đó có 1 vài hình ảnh KH trực tiếp chụp được, còn lại hình ảnh sưu tầm trên fb.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn