Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000090
Số lượt truy cập
22829216
ĐẠI LỄ VU LAN NĂM 2021.
Ngày đăng: 2021-08-21 09:24:10

Theo lệ thường hằng năm ngày lễ Vu Lan( rằm tháng 7) chúng tôi CHS Tống Phước Hiệp kết hợp với CHS Lưu Văn Liệt Vĩnh Long đi từ thiện... nhưng hôm nay mượn những dòng chữ, hình ảnh này để nói lên tâm tư, nguyện vọng... Người Việt Nam chúng ta có ngày Đại Lễ Vu Lan rất có ý nghĩa là lễ lớn trong năm của các chùa, nhằm nhắc nhở mọi người con... nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục đối với tổ tiên, ông bà và cha mẹ. Ngày 15 tháng 7 là ngày Đại Lễ Vu Lan, là mùa tri ân, báo hiếu... Đặc biệt năm nay có nhiều biến động dịch bệnh tràn lan nên đây là sự sẻ chia và yêu thương trong mùa Vu Lan... Đây là lần thứ 2 không có lễ bông hồng cài áo, không có cảnh tổ chức tham quan, tấp nập nơi cửa chùa trầm ấm mùi hương khói... Nhưng không làm vơi bớt ý nghĩa của ngày lễ quan trọng nầy mà nó còn thể hiện sự khát khao, thâm sâu tận đáy lòng mọi người... Để báo hiếu Tổ Tiên, Cha Mẹ bậc sinh thành và dưỡng dục, nhiều gia đình đã sắm lễ đơn giản cúng bái ở nhà trong mùa dịch, và nguyện cầu cho "quốc thới dân an", những người chẳng may qua đời siêu thăng tịnh độ, mùa dịch qua mau... Phát huy truyền thống tốt đẹp, dân tộc ta luôn gắn bó, đồng hành, sẻ chia yêu thương đến đồng bào ta gặp khó khăn, đau khổ... cùng nhau vượt qua đợt dịch này. 

                     

                

 

 

Mùa Vu Lan năm 2016

Mùa Vu Lan năm 2017

Năm 2017

Mùa Vu Lan năm 2018

Năm 2018

Mùa Vu Lan năm 2019

Năm 2019

Mùa Vu Lan năm 2020( Hạn chế người đi vì dịch bệnh)

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn