Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000144
Số lượt truy cập
15595611
DỰ LỄ AN TÁNG BÀ NGUYỄN THỊ DIỆP.
Ngày đăng: 2020-07-04 04:58:23

Theo dự định của gia chủ, ngày 1/7/2020( nhằm ngày 11 tháng 5 năm Canh Tý) lúc 8 giờ động quan, an táng bà tại đất nhà ở ấp 6, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Nơi an táng cách nhà khoảng 30 mét. Vĩnh, Đào đi cùng xe với chị Tâm( em bà con với chị Trinh) và con gái, tranh thủ đi sớm để lạy bà nên 5 giờ lên xe đi từ Vĩnh Long xuống. Đến nơi khoảng 6 giờ... mọi người đã chuẩn bị dọn đường, sắp xếp sân lễ sạch sẽ khang trang để đưa tiễn bà lần cuối đến nơi an nghĩ... Chúng tôi vào lạy và cầu nguyện... Sau đó phụ sắp xếp một số chuyện vặt... Khoảng 6 giờ 30 phút quý sư, ni cô, bà con, bạn bè, xóm giềng, anh chị em... có mặt đông đủ chuẩn bị làm lễ, thực hiện đầy đủ lễ nghĩa. Đặc biệt có bài điếu văn do anh Hai Việt Tiến đọc, ai cũng xúc động vì bà đã gánh vác trọng trách nuôi dạy con cho bác trai đi làm cách mạng... Khi các con lớn lên, làm ăn phát đạt rất có hiếu cùng chăm lo cho bà, nhờ vậy mà bà sống thượng thọ 98 tuổi và đám tang bà to lớn, đầy đủ, bông hoa ngập tràn... Chính quyền địa phương: chủ tịch huyện đọc điếu văn... nhờ bà mà con cháu đóng góp rất nhiều cho địa phương... Tôi không biết nói sao cho đủ diễn tả được sự hoành tráng... mà có lẽ người đến dự mới thấy được... Thôi thì trần gian là cõi tạm... Kính Bà ra đi thanh thãn, an vui nơi miền cực lạc. Chúng con đồng kính bái, đồng cầu nguyện...

 

 

Rước Bà về nhà

 

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Chân thành cám ơn quý anh chị em CHS niên khóa 1966,NK 1967, NK 1971, NK1979 và quý bằng hữu đã nhín chút thời gian đến chia buồn với gia đình chúng tôi. Trong lúc tang gia bối rối có gì sơ xuất mong niệm tình bỏ qua. Chúc quý vị luôn vui khỏe và hạnh phúc.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn