Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000080
Số lượt truy cập
18986515
THƯ NGỎ. -Thầy Hồ Văn Chính-
Ngày đăng: 2020-03-10 05:43:53

Các anh chị khóa đàn anh, CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long đến thăm viếng nhà Thầy Phạm Văn Tệt, có ý nguyện lập nơi thờ tự Thầy khang trang xứng tầm với công ơn của Thầy... nên viết thư ngỏ cùng các bạn mong nhận được sự chung tay đóng góp thể hiện tấm lòng... 

 

THƯ NGỎ

Thứ Bảy, 22 tháng 2, 2020

 

Kính gởi: Toàn thể quý Vị và các Bạn

Nguyên là học trò Thầy Phạm Văn Tệt, Cố GS, cố TGT Trung học Nguyễn Thông - Tống Phước Hiệp Vĩnh Long.

Kính thưa quý Vị và các Bạn,

Nhân Tết Canh Tý (2020), chúng tôi có dịp đến thăm nhà thầy Phạm Văn Tệt. Được biết, vì lý do riêng, chỗ thờ tự Thầy còn quá nhỏ bé so với công đức lớn lao Thầy để lại cho đời. Vì vậy, việc dựng xây một chốn thờ tự khiêm tốn 4m x 4m, ước chi không quá USD3.000, qua hình thức như “miếu” theo Bản Vẻ đính kèm là hết sức cần thiết và khẩn cấp. Khẩn cấp bởi lẽ tất cả chúng ta đã đứng trong... tuổi hoàng hôn!

Nhóm học trò cũ của Thầy là chúng tôi, trên thực tế, đều hết sức lao động, thu nhập thấp, hoàn toàn thiếu khả năng tài chánh đài thọ kinh phí kiệm ước nầy.

Với sự đồng thuận của Người con thừa kế và xuất phát từ ý thức “Sư tôn đạo trọng - Nghĩa đền ơn đáp”, vốn là truyền thống quý báu của dân tộc, chúng tôi thành tâm và trân trọng kêu gọi quý Vị và các Bạn – cũng là anh, chị, em đồng môn – nguyên là học trò của Thầy hoặc không học nhưng có hảo tâm và từng nghe danh thơm thầy Phạm Văn Tệt mà sẵn sàng hỗ trợ ít nhiều. Thầy là một nhà giáo hiếm có suốt đời tận tụy vì sự nghiệp Giáo dục và là một trong vài vị khai sáng nền Giáo dục trung học tại Vĩnh Long-Sa Đéc-Trà Vinh.

Công trình có khởi sự và hoàn thiện sớm hay muộn hoàn toàn tùy thuộc vào thiện chí chúng ta, những môn đệ của Thầy năm xưa!

Việc làm nhỏ mà công đức lớn. Chắc chắn rằng công đức nầy hết sức ý nghĩa và tác động mạnh mẽ lâu dài về sau.

Trân trọng kính chào thiện nguyện.

NHÓM VẬN ĐỘNG

                                    (Đồng môn)                                     

HỒ VĂN CHÍNH Khóa K6 (VN-VL) NGUYỄN TẤN LIÊM K4 (Thủ quỷ - VN-VL)

TRẦN VĂN THẢO K9 (HK) PHẠM THỊ CHẨN K3 ( Cố vấn - VN-VL)

DUNG LÊ K9 (HK) NGUYỄN PHƯỚC HẢI K9 (VN-VL)

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn