Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000087
Số lượt truy cập
21509540
LỄ TRI ÂN THẦY CÔ và HỌP MẶT BẠN BÈ( Phần 1).
Ngày đăng: 2019-11-07 06:21:07

Từ sáng sớm các bạn từ khắp nơi về Vĩnh Long họp mặt lúc 10 giờ ngày 3/11/2019 trước là làm lễ tri ân thầy cô, sau là họp mặt bạn bè để thăm hỏi nhau, trao đổi... sau những ngày xa cách. Nhắc nhớ lại những kỷ niệm thời xa xưa, thời thanh xuân... ôi đẹp biết bao! Đúng giờ quý cộng tác viên, anh chị em, bạn hữu gần xa đến dự đông đủ. Bạn Hoàng ở Sa Đéc rước thầy Tôn, chị Trinh rước thầy Dũng, cô Yêm( vợ thầy Điều), năm nay quý thầy cô đã già yếu nhưng vẫn đến cùng chung vui với những học trò thân yêu ngày nào! Ban điều hành trang web tonphuochiep71.com: Nhân ngày Lễ Nhà Giáo 20/11 kính chúc quý thầy cô, cộng tác viên, anh chị em và bạn bè luôn an vui, mạnh khỏe, hạnh phúc ấm áp bên con cháu. Trên nét mặt ai cũng hân hoan chào đón nhau, tay bắt mặt mừng, cười nói râm ran ồn ào náo nhiệt... Rồi tự ổn định vào chỗ ngồi. Đúng 11 giờ anh Chùm đại diện, trưởng ban tổ chức lên phát biểu với bài diễn văn đầy đủ ý nghĩa và rất súc tích, cả phòng đều im lặng lắng nghe. Anh Chùm mời tất cả đứng dậy nghiêm trang, phút mặc niệm những thầy cô, bạn bè đã mất.

BÀI PHÁT BIỂU

Ngày 03 tháng 11 năm 2019

Kính thưa:

- Quý Thầy cô

- Quý anh chị em thân mến!

Thế là một mùa Nhà giáo nữa lại về trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta. Đó đây từ nông thôn đến thành thị nhiều học sinh về trường hoặc tổ chức thăm hỏi, chúc thọ Thầy cô cũ mỗi năm một nhiều. Theo thông lệ và cũng để thỏa mãn niềm ao ước của lớp lớp học sinh được gặp lại Thầy cô và bạn bè thân thương cũ. Năm nay trang web Tống Phước Hiệp 71.com dành một buổi để họp mặt và tri ân quý Thầy cô đồng thời cũng giúp quý anh chị em có điều kiện thăm hỏi sau những ngày tháng xa cách. Thay mặt Ban Điều hành trang nhà, em xin kính chúc quý Thầy cô vạn sự an lành, vui sống trọn vẹn với những ước mơ hoài bão lớn của đời mình. Chúc quý anh chị em dồi dào sức khỏe tiếp tục thành công trong cuộc sống, vui hưởng hạnh phúc trọn vẹn bên con thảo, cháu hiền.

 

Kính thưa quý Thầy cô!

Cơ sở vật chất trường ta giờ đã thay da đổi thịt, tuy rằng 02 hàng liêm rợp bóng, những hàng phượng già trổ bông đỏ rực trong những ngày hè êm ả hay những dãy phòng học cổ kính uy nghiêm không còn nữa. Nhờ sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ta có được những dãy phòng học đầy đủ trang thiết bị tiên tiến đạt chuẩn quốc gia trên nền trường cũ và giữ lại vài ba hạng mục xưa. Càng nhớ da diết kỷ niệm của thời áo trắng chúng em, càng nhớ đến quý Thầy cô đã từng đem hết tâm huyết của mình để khơi dậy mạch nguồn tri thức cho lớp lớp học trò chúng em. Cũng chính từ sự tận tình chăm sóc mà hiện nay chúng em đã có một chỗ đứng vững vàng trong xã hội dù bất cứ lĩnh vực nào chúng em cũng quyết tâm làm nhiều việc tốt để xứng đáng là học sinh dưới mái trường TPH thân yêu. Chúng em hết sức xúc động khi thấy quý Thầy cô tuổi cao sức yếu vẫn khắc phục khó khăn về dự buổi họp mặt này. Sự có mặt của quý Thầy cô là nguồn động viên lớn lao giúp chúng em hăng say làm nhiều việc tốt hơn nữa cho gia đình và xã hội.

 

Kính thưa quý Thầy cô cùng quý anh chị em!

Trong ngày vui đoàn tụ này, rất tiếc chúng ta không còn được đón tiếp quý Thầy cô đã khuất như: thầy Lương Văn Kiệt, thầy Ngô Quang Vĩ, thầy Dương Tấn Đệ, thầy Mai Phùng Võ, thầy Mai Văn Mực, thầy Ngô Văn Điều, thầy Đào Khánh Thọ, cô Võ Thị Ngọc Dung, thầy Vũ Đình Nghị, thầy Võ Văn Hạnh, thầy Lê Tương Ứng, thầy Tỏ, thầy Thành, cô Duyên, cô Hường, cô Hai, cô Lan, cô Hưng, cô Phương Phi… và các anh chị em vắn số. Xin một phút nghiêm trang để tỏ lòng tưởng nhớ.

 

Kính thưa quý Thầy cô cùng quý anh chị em thân mến!

Có lẽ không bút mực nào nói được hết những công lao, những nghĩa cử cao đẹp mà quý Thầy cô đã dành cho chúng em. Chúng em nguyện sống xứng đáng với những gì tốt đẹp mà quý Thầy cô đã ưu ái dành cho chúng em.

Nhân ngày Tết Nhà giáo năm nay, chúng em xin gửi đến quý Thầy cô một món quà nhỏ để tỏ lòng kính yêu đến với những người đã mang ánh sáng tri thức đến với chúng em.

(Lời phát biểu của thầy cô)

Kính thưa quý Thầy cô và anh chị em, trang web TPH71.com là ký hiệu để phân biệt với những trang web khác, mong được quý thầy cô, quý anh chị em đóng góp tin tức, bài viết, bình luận… để trang nhà thêm phong phú, xứng đáng là sân chơi ấm của những người có tuổi thuộc lớp cựu học sinh Vĩnh Long.

Một lần nữa xin thay mặt Ban Điều hành trang nhà kính chúc quý thầy cô là những người đưa đò, đưa chúng em qua dòng sông tri thức luôn được mạnh khỏe, sống vui trường thọ. Chúc quý anh chị em mỗi ngày có thêm niềm vui mới, sống vui, sống khỏe. Nhân dịp này chúng tôi cũng xin chân thành ghi ơn anh Phú Xuân, chị Ba Trinh, các anh chị là hậu phương vững chắc cho trang nhà.

Ngày 03 tháng 11 năm 2019

Trần Văn Chùm

  THẦY TRẦN PHÚ TÔN có mấy lời nhắn nhủ và tặng cho bài thơ: 

NHỚ TRƯỜNG TỐNG PHƯỚC HIỆP DẤU YÊU

                          ------------

 

Nửa đêm thức giấc – Chợt thấy bâng khuâng

Nhớ hôm nao chan chứa tình xuân

Trên bụt giảng còn ngập ngừng bối rối

Tống Phước Hiệp – Trường xưa quen lối

Nơi đầu tiên chập chững bước vào nghề

Nơi đã từng giảng dạy say mê

Thoáng chốc đã… bảy mươi xuân lẻ

Nhìn thời gian cứa âm thầm trôi chảy

Bao lớp học trò, nay đã thành danh

Giáo sư, Bác sĩ, Kỹ sư, Tiến sĩ, Công nhân viên chức ở trăm nghành

Đêm tài đức điểm tô non nước

Nhiều thầy cô giờ đây đã khuất:

Thầy Thọ, Cô Dung,Thầy Vỹ, Thầy Khỏe, Thầy Thành, Cô Lan…

Nhưng danh thơm còn mãi( tưởng niệm…)

Hơn 50 năm vẫn âm thầm tiếp bước

Lắng tâm hồn, say đắm chuyện văn chương

Kỷ niệm giờ đây: vẫn nhớ bóng mát sân trường

Nhớ hàng còng già luôn vẩy tay chào đón khách gần xa

Nhớ hàng phượng vĩ đỏ rực các chùm hoa

Luôn chào đón các tân khoa, tú tài trong tiếng nhạc ve mỗi độ hè về

Những đồng nghiệp thân thương tung cánh khắp 4 phương trời

Nhớ các cựu học sinh với vầng trán thông minh, cặp mắt sáng trong,

 những tâm hồn hiền hòa, hồn nhiên, thanh thản

Năm năm, tháng tháng vẫn nhớ tiếng trống trường, nhớ bục giảng thânquen

Nhớ phấn trắng, nhớ bảng đen, hoa bụi phấn, hoa tâm hồn lan tỏa

 

Bài thơ kỷ niệm gởi cho ai

Thương thương, nhớ nhớ, nhớ thương hoài

Lắng đọng tâm hồn nơi bục giảng

Trường Tống Phước Hiệp ơi!

Bao kỷ niệm chẳng hề phai…

                           

                                               TP. Sa Đéc, 1/11/2019

                                                   Trần Phú Tôn

                                                   GVTH Cao cấp

                                                     079.395.1965

 

 

Mai Ngân lên đáp từ 

 

Mời các bạn nhập tiệc vừa nhăm nhi bia vừa chuyện trò... ai cũng vui cười nói huyên thuyên...

 

Văn nghệ: Tấn Giỏi ca tân nhạc, cổ nhạc

                    Anh Nhật Nguyệt đọc thơ tặng các bạn

                    Bạn Khủy ngâm thơ

 

Chụp hình lưu niệm

 

Chúng tôi vui vẻ bên nhau mãi đến gần 14 giờ mới chia tay nhau ra về.

 

 

 

 

 

 

 

Anh Tín, anh Ngoa, anh Xuân, anh Thủy, anh Thuận, anh Hồng, anh Bửu Trân.

 

Chị Trinh, chị Chi, Thạch, Xuân Hương.

 

Anh Chùm, Thầy Phú Tôn, Kim Luyện, Hoàng.

 

Anh Sáu và các bạn mừng thầy Phú Tôn mới đến

 

Chị Chi, Xuân Hương, Kim Cương, Cánh, Hồng Hoa, Tuyết Hạnh.

Hàng đứng: Kim Luyện, Tuyết, Tấn Giỏi, Kim Hoa.

 

 

 

 

Anh Hồng, anh Bửu Trân, thầy Phú Tôn

Hàng đứng: Tấn Giỏi, anh Khúc, Tuyết, anh Chùm, Hồng Hoa.

 

 

Cô Yêm

Hàng đứng: Kim Luyện, Kim Cương, chị Trinh, Tuyết.

 

 

 

( Còn tiếp)

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn