Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000091
Số lượt truy cập
18986554
CHIA TAY VỚI THU VÀNG.
Ngày đăng: 2018-12-02 09:15:34

Sau thời gian về thăm quê hương Việt Nam vui chơi cùng các bạn ở thành phố Hồ Chí Minh và về Vĩnh Long...Còn vài hôm nữa là Thu Vàng trở về Mỹ, nhóm CHS 71 tổ chức tiệc lúc 15 giờ ngày 29/11/2018 gặp gỡ giao lưu các cộng tác viên trang thơ và tiễn Thu Vàng... Từ Chợ Lách, từ Long Hồ lên Vĩnh Long, mọi người tập họp ở quán cà phê khách sạn Phú Gia dự tiệc nhẹ gồm bánh, trái cây và uống nước... tâm tình, luận bàn về văn thơ... đối đáp thơ... Anh Nhật Nguyệt đọc thơ mới cảm tác:" Thu ở đây hồn Thu ở đâu? - Hay Thu mang nặng mối duyên đầu - Vàng rơi đáy nước chân trời lạ - Có thấy một đời mấy bể dâu.",  một không khí đơn sơ nhưng ấm cúng, tình nghĩa, mọi người ai cũng vui vẻ, thân tình, một sự kết nối thâm tình qua trang thơ... tuy xa nhưng rất gần gủi và rất hiểu nhau như thân quen từ thuở nào, mãi đến 16 giờ 30 đành phải dừng lại để các bạn còn về, đường xa... Thu Vàng về TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị về Mỹ. Chị Trinh, Vĩnh, Cánh đại diện nhóm CHS Tống Phước Hiệp 71 mời các bạn đến nhà hàng tàu Sông Tiền dùng cơm thân mật... vui lại càng vui hơn... Mọi người chia tay, chụp hình kỷ niệm, chúc Thu Vàng thượng lộ bình an, luôn vui khỏe và hẹn gặp lại.  

Anh Thế Vĩnh, Việt Trí, Thiện Hải, Cánh, Thu Vàng, Ngọc Thúy, Vĩnh, anh Nhật Nguyệt, anh Thanh Thanh

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Thân chúc Thu Vàng thượng lộ bình an. luôn trẻ khỏe, xinh đẹp, ấm áp và dễ thương như ngày nào... 

Chúc Thu Vàng thượng lộ bình an, mong ngày gặp lại không xa.

Thật là một hạnh phúc đẹp trong cuộc đời của TV. Các anh, là bậc đàn anh, bậc thầy trong sáng tác thơ văn đã không ngại đường xá và thời gian đến dự buổi họp mặt ngày hôm ấy, mỗi một người là mỗi biệt tài mà TV thật ngưỡng mộ. Chắc chắn rồi, mai đây TV không thể quên được vinh hạnh này. Thu ở đây hồn Thu ở đâu? Hay Thu mang nặng mối duyên đầu Vàng rơi đáy nước chân trời lạ Có thấy một đời mấy bể dâu."... Trích đoạn thơ của anh Nhật Nguyệt TV xin đáp lễ với vài lời họa Thu vẫn đây Thu chẳng xa đâu Hồn Thu còn mãi phút ban đầu Nơi này Thu ở chung quanh lạ Xuôi nhớ ngược về bến bể dâu... Chân thành cảm ơn anh Nhật Nguyệt đã cho nghe những bài thơ "nằm lòng" rất lãng mạng, yêu đời và yêu người, được anh ghi lại trong khoảnh khắc cuộc đời của chính mình - một thi sĩ hiền lành, đức độ. Chân thành cảm ơn rất nhiều anh Thế Vĩnh, anh Thanh Thanh, anh Việt Trí, anh Thiện Hải, chị Cánh, chị Ngọc Thúy, chị Vĩnh cùng chị Trinh, chị Kim Siên và Ngọc Đào. Kính mến chúc tất cả anh, chị luôn có mọi sự bình an trong cuộc sống hàng ngày. Thương kính, Thuvang

 

Em về tới nơi vẫn khỏe chứ? chắc mọi việc đã ổn...Chị có vài lời họa cùng em:

Thu ở xa, tình Thu ở đâu?

Thu nên thanh thãn bước từ đầu

Gìn vàng giữ ngọc nơi quê lạ

Hãy nhớ cuộc đời lắm bể dâu!

 

 

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn