Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000102
Số lượt truy cập
19293112
Tri ân thầy cũ
Ngày đăng: 2009-12-03 03:57:07

Ngày 22/11, tại Nhà hàng Đoàn Viên, đường Huyền Trân Công Chúa, Tp.Hồ Chí Minh, nhóm cựu học sinh Tống Phước Hiệp NK 1971 đã tổ chức buổi mừng Ngày Nhà giáo. Tham dự buổi gặp mặt này có thầy Trần Thái Hùng (GS Toán) và thầy Nguyễn Thành Tương(GS Lý) cùng các học trò đang là các giáo viên đứng trên bục giảng hoặc đã về hưu. Đại diện nhóm đã nêu lên ý nghĩa buổi họp mặt và cám ơn quý thầy ngày xưa đã có công dạy dỗ, nhưng vì hoàn cảnh sinh kế, vất vả trong cuộc sống mà xao lảng bổn phận của học trò. Nay phần lớn đã yên bề gia thất, một ít đã thành đạt trong đời, nghĩ lại cần làm những điều tốt để con cháu giữ được tinh thần “tôn sư trọng đạo”.
Thầy Trần Thái Hùng cho rằng trong bao năm trong nghề dạy học, thầy chỉ nhận những biểu hiện tình cảm ở những học sinh đương thời, ít khi được thấy tấm lòng của những học trò cũ và đây là thành quả của “người lái đò” vào buổi xế chiều. Thầy Nguyễn Thành Tương vui mừng gặp lại những học trò gần 40 năm xa cách, nhưng vẫn nhớ từng gương mặt thân thương ngày xưa cũ. Thầy còn nhớ những bài thơ của học trò làm tặng thầy mà đến nay thầy vẫn chưa biết tác giả.
Trong buổi gặp gỡ này, các học trò đã tặng cho mỗi thầy một bức tranh thư pháp viết chữ Ân (ân sư vĩnh ký) do thư pháp gia Hoa Nghiêm thủ bút. Mỗi thành viên trong nhóm trước khi ra về đều được ban tổ chức tặng bức thư pháp của Hoa Nghiêm, trong đó có đề thơ và danh tánh của mình.
Tin ảnh: LUONG MINH

Ảnh : Thầy Nguyễn thành Tương(T); thầy Trần thái Hùng (P) và nhóm CHS_TPH mừng ngày Nhà giáo tại NH.Đoàn Viên 22_Nov

Ảnh : Nhóm Cựu học sinh TPH_71 chụp ngoài sân nhà hàng Đoàn Viên ngày 22_Nov_2009

Lễ trao quà "Tri ân thầy cũ" của nhóm CHS_TPH_71 diễn ra tạn Nhà hàng Đoàn Viên ngày 22_Nov_2009

Ảnh : Ông Nguyễn văn Lành, Chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Long tại TP.HCM đến dự ngày Nhà giáo với nhóm CHS_TPH_71

Tiệc chiêu đãi nhẹ tại Nhà hàng Đoàn Viên, số 6 Huyền Trân Công Chúa, TP.HCM của nhóm CHS_TPH71 nhân ngày Nhà giáo

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn