Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000113
Số lượt truy cập
22829946
Anh Chùm trao tiền cho học sinh. -Kim Hương-
Ngày đăng: 2016-08-25 09:32:05

 

          NHÀ HẢO TÂM KHÔNG TIẾT LỘ DANH TÁNH

 

               Cách đây hơn 2 năm, có một người sau khi đọc bài” Chào mùa thu, suy tư mùa tựu trường của KH” có điện thoại cho anh Chùm đề nghị được giúp đỡ cho 2 cháu Nguyễn Huỳnh Thịnh Phát và Huỳnh Tấn Phát là học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở xã Loan Mỹ, theo đó mỗi tháng các cháu nhận được 200.000đ, anh Chùm cố hỏi tên và địa chỉ để cảm ơn, thì nhà hảo tâm này cho biết ngắn gọn là cô Tư ở Sài Gòn, còn việc biết số ĐT là do cô săn tìm ở trang web Tống Phước Hiệp 71.com. Anh Chùm cứ băn khuăn mãi. Cho đến một hôm, cô đi vắng, anh Chùm tình cờ ĐT gặp người nhà cô Tư, mới biết cô Tư tên Nương, vỏn vẹn chỉ bấy nhiêu thôi.

          Một khoảng thời gian dài sau đó, cố tìm hiểu trong số bạn bè mới biết tên cô Tư là Nương (chưa biết họ) cựu giáo sinh trường sư phạm Vĩnh Long, quê ờ Vũng Liêm  hiện sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Chị Nương thật là một người” Thi ân bất cầu báo”. Nghe đâu chị còn giúp cho nhiều cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác. Tâm lòng hảo tâm của chị Nương đã giúp cho các cháu khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường để sau này có cơ hội đổi đời, thật là một việc làm cao quý, đáng ngưỡng mộ!

                 Đầu năm học này, chị Nương thay đổi phương thức giúp đỡ bằng cách tặng 5 suất trợ cấp học phí, mỗi suất 1.000.000đ cho 5 cháu  có hoàn cảnh hết sức khó khăn được tiếp tục theo học.

              Anh Chùm đã tìm kiếm và đề xuất với chị Nương giúp đỡ cho những cháu sau đây:

                     1/ Nguyễn Huỳnh Thịnh Phát, lớp 8 trường PT CS Loan Mỹ, cha mẹ ly dị, bỏ nhà đi nơi khác, Thịnh Phát hiện ở với ông bà nội nghèo, tuổi cao lại thường xuyên đau yếu.

                     2/ Huỳnh Tấn Phát, học sinh lớp 10 trường THPT Long Phú, cha chết, mẹ tật nguyền.

                     3/ Hồ thị Cẩm Tiên, học sinh lớp 7 trường PTCS Cái Ngang, mẹ chết, cha làm mướn ở địa phương, lúc có việc, lúc không.

                    4/ Phạm văn Cảnh, học sinh lớp 5 trường tiểu học Mỹ Lộc, cha mẹ ly dị, bỏ nhà đi nơi khác, hiện cháu ở với ông bà nội nghèo, sức khỏe kém.

                    5/ Võ thị Thùy Trang, học sinh lớp 8 trường PTCS Tam Bình, cha mẹ làm mướn ở địa phương, gia đình có 3 con, tất cả đều đi học.

             Để chuẩn bị cho các cháu có điều kiện đến trường, ngày 6/ 7/ 2016 anh Chùm đã  trực tiếp trao số tiền mặt 2.000.000đ (đợt vét đuôi) cho 2 chàu Thịnh Phát và Tấn Phát, tiếp theo như đã hẹn, ngày 15/ 7/ 2016 anh Chùm đến xã Mỹ Lộc  trực tiếp trao  số tiền mặt là 5.000.000đ ( năm triệu đồng) cho 5 cháu có danh sách  nêu trên.

            Một lần nữa xin cảm ơn chị Tư Nương, mong được chị tiếp tục giúp đỡ cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường. Chúc chị dồi dào sức khỏe, thân tâm an lạc. (KH)

 Anh Chùm tráo tiền cho Huỳnh Tấn Phát 1.000.000đ (mặc áo xanh)

 

 Anh Chùm trao tiền cho Nguyễn Huỳnh Thịnh Phát (mặc áo trắng) cạnh bên là ông nội

 

 Buổi trao tiền cho 5 em học sinh tại địa điểm xã Mỹ Lộc

 

 Buổi trao tiền cho 5 em học sinh tại địa điểm xã Mỹ Lộc

 

 

 Anh Chùm nhận giấy cảm tạ của UBND xã Mỹ Lộc

 

 Khung giấy với lời cảm ơn cô Tư Nương

 

  Khung giấy với lời cảm ơn cô Tư Nương

  @Đăng tin-Vĩnh-

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn