Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000054
Số lượt truy cập
21509641
THÔNG TIN VỀ VIỆC PHÁT QUÀ TỪ THIỆN CỦA CHS LVL 93 VÀ CHSTPH71.
Ngày đăng: 2015-07-08 08:50:15


Xin thân chào,

Chuyến phát quà của Quỹ Từ Thiện LVL93 cho lễ Vu Lan 2015 dự tính sẽ vào ngày 12/07 (Âm Lịch), vào chủ nhật, ngày 23/08/2015 (Dương Lịch). 

Tuy nhiên, do năm nay có một số bạn LVL93 ở nước ngoài về nước vào dịp hè 2015 nên có đề nghị Phú Khương là có thể phát quà từ thiện sớm hơn với ước muốn là được cùng tham gia phát qua một lần. 

Các bạn này có mặt ở Việt Nam vào cuối tháng 6 và sẽ rời Việt Nam trước ngày 20/07/2015 (Dương Lịch).

Và cũng có ý kiến từ một số cựu học sinh khóa khác là Quỹ Từ Thiện LVL93 nên có một lần phát quà từ thiện tại sân trường vì trường hiện đang được xây dựng hoàn toàn mới và chỉ còn dãy lớp học chữ L ngay cột cờ là còn thôi. 

Thêm vào đó, cá nhân hay gia đình Phú Khương có phát quà từ thiện trước dịp tết hay các dịp khác thì cách chọn những người nghèo, kém may mắn bằng cách là một thành viên trong gia đình sẽ đi ra chợ/đường phố để phát phiếu (trên phiếu có ghi địa điểm, ngày giờ, số thứ tự và ký tên) để phát tận tay người khuyết tật xin ăn, người già neo đơn - bệnh tật, người bán vé số, người chạy xe ôm... hay các hộ nghèo mà thông qua hàng xóm/chùa mà gia đình biết đến. Qua cách chọn lựa người để phát như thế này thì đa số người được lựa chọn nói rằng họ là những người rất nghèo, thuê nhà ở tại TP Vĩnh Long nên không có hộ khẩu. Do đó, các lần có đoàn từ thiện đến phát tại phường hay khóm, nơi họ thuê ở, thì do không có hộ khẩu nên không được địa phương chọn trong danh sách được nhận quà từ thiện, vì vậy cuộc sống vốn rất khó khăn mà không nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Phú Khương đã chứng kiến nhiều trường hợp đến nhận quà mà nhìn thấy cái khó khăn/thiếu thốn của họ vượt quá sự tưởng tượng của mình.

Thêm nữa, những lần phát quà như thế này thì nếu muốn phát 100 phần quà thì chỉ phát 80 phiếu, còn 20 phần sẽ được phát đến nhiều người nghèo nghe tin có phát quà thì họ đến xin. Có trường hợp khi hết quà thì thấy cảnh nghèo khổ của họ mà mình cho tiền vì hết quà để phát.

Sau khi hội ý với các bạn trong Quỹ Từ Thiện LVL93, các bạn đã thống nhất sẽ phát quà từ thiện nhân dịp Lễ Vu Lan 2015, sớm hơn thời gian dự tính (giữa tháng 07 âm lịch), cụ thể như sau:

1. Thời điểm: 9:30 am sáng chủ nhật, ngày 12/07/2015 (dương lịch).
2. Địa điểm: sân trường THPT Tống Phước Hiệp - Lưu Văn Liệt
3. Số lượng quà: 250 phần (mỗi phần bao gồm 10 kg và 1 thùng mì 3 Miền - loại 30 gói).

Phú Khương đã liên lạc với thầy Nguyễn Bá Tường (hiệu trưởng hiện nay của trường) và được thầy đồng ý là cho phép Quỹ Từ Thiện LVL93 phát quà từ thiện tại trường. Thầy lưu ý là trường hiện nay đang xây dựng mới nên vị trí phát quà sẽ bị hạn chế, tuy nhiên vẫn sắp xếp được.

Phú Khương cũng đã liên lạc với cô Trinh (cựu học sinh của trường niên khóa 1971) và cô cũng đóng góp 50 phần quà cho chuyến từ thiện lần này.

Phú Khương cũng đã liên lạc để hỏi giá gạo và mì. Chi phí gạo là 10,000 VND/kg và 1 thùng mì 3 Miền (loại 30 gói) là 60,000 VND. Vị chi cho một phần quà là 160,000 VND. Tổng chi cho đợt từ thiện lần này là 40,000,000 VND.

Thay mặt Quỹ Từ Thiện LVL93, Phú Khương rất mong nhận được sự đóng góp sức lực - tài lực của các cô/chú, anh/chị và các bạn cho chuyến từ thiện nhân dịp lễ Vu Lan 2015 vào chủ nhật, ngày 12/07/2015 (dương lịch) tại sân trường THPT Tống Phước Hiệp - Lưu Văn Liệt.

   @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn