Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000092
Số lượt truy cập
21509396
DƯ ÂM CỦA NGÀY ĐẾN THĂM THẦY CÔ CŨ.. -Trần Văn Chùm-
Ngày đăng: 2015-06-21 09:46:41

 

DƯ ÂM

CỦA NGÀY ĐẾN THĂM THẦY CÔ CŨ

                                -Trần văn Chùm

 

 

         Để chuẫn bị cho chuyến đi thăm thầy Lê Đình Ngã- cô Thái thị Kim Thủy mà hơn 40 năm trời không gặp mặt, bạn Huỳnh văn Bảy đã điện hết các bạn bè của nhóm cựu học sinh lớp đệ thất trường TH Tam Bình NK 1964-1965, bạn Nguyễn thị Phượng điện cho bạn Đặng thị Bé hẹn giờ ĐT trực tiếp để thăm thầy cô và các bạn. Chuyến đi này lại nhằm ngay ngày mùa và một số bạn bận giử cháu trong mùa hè nên số người tham gia không được đông lắm, đặc biệt bạn Nguyễn thị Phượng(Cần Thơ) cũng có quyết tâm cùng đi thăm thầy cô nhưng cuối cùng không khắc phục nổi việc gia đình đành vắng mặt và lỗi hẹn với bạn Đặng thị Bé.

     Đến gia đình thầy cô mới thấy mặc dù với đồng lương khiêm nhường của người thầy giáo nhưng với ước muốn mãnh liệt lo cho con cái ăn học thành tài, thầy cô đã khắc phục tất cả mọi khó khăn trong cuộc sống và đạt được niềm ao ước. Các con của thầy cô nay đã có việc làm ổn định, đời sống tinh thần, vật chất phong phú. Các bạn cũng hết sức tự hào rằng đến tuổi xế chiều vẫn có phước lớn còn thầy cô để thăm viếng, làm nghĩa cử tôn sư trọng đạo. Dịp này cũng thầm cảm ơn bạn Đặng thị Bé, mặc dù ở xa quê nhưng lần đầu tiên về nước cố tìm đến thăm và thông báo rộng rãi địa chỉ của thầy cô đồng thời tổ chức họp mặt bạn bè khơi nguồn cho những lần gặp gỡ sau này.

        Trường mình đóng trên một quận lẻ, xa tỉnh lị, mới thành lập nên không được cổ kính như các trường ở tỉnh lị nhưng cứ mỗi dịp hè về vẫn có phượng nở, ve kêu làm cho biết bao trái tim của những đứa học trò xa trường cảm thấy xao xuyến lạ. Có những người làm ăn xa vẫn đau đáu nghĩ về ngôi trường cũ, họ tìm lại bạn bè xưa để ôn lại những kỷ niệm của một thời đáng nhớ như lớp em Trương Hoàng Tân….Lớp đệ thất năm học 1964-1965 ngoài việc thăm hỏi động viên giúp nhau trong cuộc sống còn thiết thực chăm lo mái ấm của bạn bè, bỡi vậy, khi nghe Trần Đằng Vân kể lại rằng bạn bè đã lo cất cho bạn một căn nhà xinh xắn, thầy Lê Đình Ngã gật đầu khen ngợi và đề nghị, sau này có công trình gì lớn cho thầy hay.

        Ngày thăm thầy cô kết thúc tốt đẹp nhưng trong anh em vẫn không quên nụ cười phấn khởi của thầy cô, sự đóng góp nhiệt tình của các bạn Mai văn Tản, Huỳnh văn Bảy, Nguyễn Hữu Thọ đặc biệt là gia đình em Hoàng Tân- Mỹ Linh.(Trần văn Chùm)

 

 

 

 

 

Vợ chồng Hoàng Tân+ Mỹ Linh( mặc áo trắng, ngồi giữa)

 

 

   @Đăng tin-Vĩnh-

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Thăm thầy cô là một việc làm thật ý nghĩa, nói lên lòng tôn sư trọng đạo. Thật cảm động các anh các chị đến tuổi lục tuần vẫn con thương nhớ thầy cô, thật đáng kính phục.

Thật quí hoá về sáng kiến của các bạn tổ chức thăm thầy cô cũ. Nếu mà tôi có cơ hội, tui cũng đã tham gia cùng các bạn. Thầy Cô chắc không còn nhớ hết tất cả các bạn đâu nhỉ khi thầy cô và trò gặp nhau lần nầy, vì quá lâu rồi từ khi chúng ta không còn học ở TH TB.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn