Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000091
Số lượt truy cập
21868894
DU LỊCH HỒ TRÀM. -Kim Hương-
Ngày đăng: 2015-05-15 06:47:55

 

 KHOE:     

                 DU LỊCH BIỂN HỒ TRÀM -  Kim Hương

    

      Ngày 8/ 5/ 2015 Chùm- KH có công việc phải về Vĩnh Long, trong dịp này gặp chị Ba Trinh, chị liền”rủ” Chùm- Hương đi Hồ Tràm tắm biển không? Nếu đi thì ừ liền, khuya nay đi!

     Đang mùa nắng nóng, oi bức khắp vùng, chưa biết nên đi đâu để tìm cái mát cho“phẻ”thì bỗng nhiên có người rủ đi tắm biển, thích lắm à nghen!! Vậy là Chùm- Hương nhận lời “rủ” của chị Ba Trinh ngay, mặc dù thời gian có hơi gấp.

      Chuyến du lịch biển Hồ Tràm( Phước Hải- Đất Đỏ- Bà Rịa- Vũng Tàu) khởi hành vào lúc 4 giờ sáng ngày 9/5/2015.Thành phần đi gồm có 3 cặp vợ chồng( trong độ tuổi được khuyến mãi) gồm anh chị Xuân- Trinh, anh chị nhà thơ Phạm Tương Như- Như Hoa và Chùm- Hương.( toàn là người lớn nên lúc ngồi trên xe rất là…nghiêm chỉnh)

       Đến 11 giờ trưa thi xe dừng lại tại khu Resort- Villa thuộc khu vực Hồ Tràm cặp theo đường biển Long Hải- Hồ Cốc. Mặc dù nơi này có rất nhiều cây xanh, thảm cỏ mịn màng nhưng vẫn không xua tan được cái oi bức giữa buổi trưa đang mùa nắng nóng.

        Bước vào ngôi nhà nghỉ Resort- Villa tôi có cảm giác như mình lạc vào cảnh thần tiên!! Bởi vì mát quá, đẹp quá!! Tôi lại tự nghĩ, ngôi nhà sao mà thơ mộng thế! Nhìn tổng thể bên trong ngôi nhà( là Villa đấy!) với cách trình bày( đối với tôi) thật lạ mắt, vừa trang nhã, nhẹ nhàng vừa rất sang trọng, với lối thiết kế theo phong cách thoáng mát, sáng sủa như hòa lẫn vào với thiên nhiên.

         Chúng tôi đi chuyến du lịch này rất tình cờ và rất đặc biệt vì được hòa nhập cùng sự sum họp gia đình của anh chị Xuân- Trinh. Nhìn anh chị vui chơi với các con và cháu nội từ nước ngoài mới trở về, cảnh sinh hoạt giữa cha mẹ, ông bà và con cháu thật thắm thiết, ân cần chứa đựng tình yêu thương bao la trong đó, tôi thấy cảm xúc và ngưỡng mộ .

         Qua hai ngày, một đêm, chúng tôi cùng sinh hoạt, vui chơi với đại gia đình anh chị Xuân Trinh đã đọng lại trong lòng tôi niềm vui lẫn sự quý mến! Cùng sinh hoạt trong môi trường thơ mộng từ phong cảnh thiên nhiên sạch, đẹp, đến cùng đi tắm biển, cùng ăn chung những bữa cơm do con cháu của anh chị tự nấu tại nhà, vừa vui vừa rất ngon miệng, hơn thế nữa là sự tiếp đãi ân cần, lễ phép của các cháu đã làm cho tôi không thể nào quên.

       Chùm- Hương và anh chị Tương Như cám ơn anh chị Xuân- Trinh đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia một chuyến du lịch thật thú vị!!. Một lần nữa Chùm - Hương xin cảm ơn anh chị thật là…nhiều, nhiều…. qua chuyến du lịch biển Hồ Tràm(KH)

 

 

 

 Đường vào cổng có nhiều hoa phượng đang nở rộ

 

 Anh Xuân và cháu nội gái 

 

 

Các cháu mời anh chị Tương Như uống nước

 

Cháu nội của anh chị Xuân Trinh

 

 Con đường xuống bãi biển tắm

 

Anh Chùm và anh Xuân.

 

 Quyển tập san xuân 2015 do anh Tương Như tặng cho BBT trang web 71(KH  tạm giữ khi nào có dịp sẽ gỡi đến các bạn)

 @Đăng tin-Vĩnh-

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


XUÂN vừa trôi qua

TRINH nguyên lá mới

 CHÙM chùm hoa đợi

HƯƠNG tỏa đầu cành

NHƯ đời biếc xanh

HOA lòng chín tới

Tình nghĩa đã thành

Trùng trùng duyên khởi

 Chân thành cám ơn hai bạn Xuân-Trinh và gia đình. Ông Bà Hiệu trưởng Chùm- Hương cùng những kỷ niệm thân tình đa tạ, Tương Như- Như Hoa

Nghe chị Kim Hương kể về chuyến đi Hồ Tràm khiến mình càng thêm tiếc ,do quá bận chứ không thì mình đã trở thành người kể chuyện tiếp theo.Chỉ nhìn qua vài tấm hình mình cũng thấy được cảnh nơi đây vừa đẹp vừa hữu tình,con đường đi xuống biển rất đẹp, chắc nhà thơ Tương Như thế nào cũng cảm tác vài bài thơ cho đọc giả 71 thưởng thức. Ở nhà nhưng cũng được nhà văn Kim Hương "chọc tức" bằng món quà hơi ngọt ngào :mức chùm ruột. &cháu gái chị Trinh xinh quá,vậy là bà nội có vốn lớn rồi,chúc mừng, chúc mừng.

Cám ơn chị Kim Hương đã chia sẻ, Vĩnh nghe giới thiệu nhiều qua thông tin đại chúng...rất mong có dịp tới đó, nhưng hôm đó bận không đi được cùng các bạn nên cũng buồn buồn, mà thôi chờ dịp khác.

Thân chúc:

 -Anh chị Xuân+Trinh và các con cháu vui vẻ, hạnh phúc trong những ngày ở VN.

-Anh chị Tương Như+Như Hoa luôn an vui và hạnh phúc, mong ngày gặp lại.

-Anh chị Chùm+Hương luôn vui tươi, hạnh phúc bên con cháu.

 

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn