Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000090
Số lượt truy cập
15595916
20 điều thú vị về nhóm máu, có thể bạn chưa biết! Hộp thư đến. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2020-12-20 10:16:28

 

20 điều thú vị về nhóm máu, có thể bạn chưa biết!

Dec 16, 2020 
 

LOS ANGELES, California (NV) – Tất cả chúng ta đều biết rằng hệ thống máu của chúng ta thực sự phức tạp, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chăm sóc tim và biết nhóm máu của bạn. Thật không may, nhiều người không biết về tất cả các cơ hội của cơ thể chúng ta.

Bright Side đã thu thập những sự thật khoa học thú vị về máu của chúng ta mà có thể bạn chưa biết.

Nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. (Hình minh họa: pcrm.org)

1-Cần 1,120,000 con muỗi để hút hết máu của một người trưởng thành.

2-Để làm cho máu lưu thông, tim tạo ra một áp lực đến mức nó có thể giải phóng một dòng máu cao 30 ft.

3-Một con người có thể sống mà không cần xung nhịp. Năm 2012, các bác sĩ đã lắp một thiết bị vào cơ thể ông Craig Lewis, 55 tuổi, cho phép máu lưu thông khắp cơ thể mà không cần đến mạch đập.

4-Anh Stan Larkin đã sống 555 ngày mà không có tim, chờ được cấy ghép. Trái tim của chính anh đã được thay thế bằng một thiết bị mà Stain thường mang trong ba lô. Anh ấy thậm chí có thể chơi bóng rổ.

5-Lượng máu đi khắp cơ thể lưu thông trong 25 ngày xấp xỉ một bể bơi cỡ trung bình.

6-Một người có thể mất 40% lượng máu mà vẫn sống. Tất nhiên, cần được truyền máu kịp thời.

7-Hai mươi mốt phần trăm tổng số các cơn đau tim xảy ra vào Thứ Hai. Cao điểm thứ hai xảy ra vào Thứ Sáu. Các nhà khoa học giả định rằng lý do là do sự “tiết ra” của các hormone căng thẳng vào đầu tuần.

8-Nhịp tim của chúng ta ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Các nhà khoa học đã nghiên cứu hiện tượng này khi một người đàn ông được gắn một trái tim mới. Sau cuộc giải phẫu, tâm trí, cảm xúc và hành động của người đó thay đổi theo những cách khác thường.

10-Nước dừa có thể thay thế huyết tương nhờ các thành phần tương tự của chúng.9-Để giảm nguy cơ đau tim, bạn phải thức dậy chậm vào buổi sáng và giảm cường độ tập luyện buổi tối.

11-Nhóm máu có thể là một lý do dẫn đến ly hôn. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có mối liên hệ giữa nhóm máu của vợ hoặc chồng và tỷ lệ ly hôn. Như vậy, trong các cặp đôi mạnh nhất, cả hai người đều có nhóm máu O. Các cặp vợ chồng quyết định ly hôn thường có sự kết hợp như sau: A + AB hoặc A + O.

12-Nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Những người có nhóm máu O không dễ mắc các bệnh tim mạch nhưng họ dễ bị ung thư da hoặc béo phì hơn.

13-Những người thuộc nhóm máu A nên chú ý đến mức độ cholesterol trong máu của họ. Họ có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành.

14-Những người có nhóm máu B nên nhớ rằng họ dễ mắc bệnh tiểu đường và ung thư tuyến tụy.

15-Những người có nhóm máu AB nên quan tâm đến trí nhớ và sự tập trung của họ vì nguy cơ suy giảm nhận thức ở những người AB cao hơn 82% so với những người khác.

16-Nước tăng lực thay đổi cách tim đập. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sau khi uống nước tăng lực, lượng caffein sẽ cao gấp ba lần so với các thức uống chứa caffein khác như cà phê hay soda. Hơn nữa, chúng ảnh hưởng đến nhịp tim của chúng ta và có thể gây co giật hoặc tử vong.

Nhóm máu có thể là một lý do dẫn đến ly hôn. (Hình minh họa: shine365.marshfieldclinic.org)

17-Cách ăn kiêng theo nhóm máu không hiệu quả. Các nhà khoa học từ Đại Học Toronto đã chứng minh rằng việc ăn kiêng đặc biệt theo nhóm máu của mỗi cá nhân là một huyền thoại.

18-Tại Nhật, có một ngành công nghiệp hàng hóa đặc biệt cho từng nhóm máu: thực phẩm, mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân.

19-Thành tích thể thao phụ thuộc vào nhóm máu của mỗi người. Một nghiên cứu được tổ chức vào năm 2017 đã chỉ ra rằng những người nhóm máu O có sức chịu đựng tốt hơn so với các nhóm khác. Trong số những người chơi bóng nước ưu tú, các nhà khoa học không tìm thấy bất kỳ người nào có nhóm máu AB. Nhưng lợi thế của nhóm máu O chỉ phát huy tác dụng nếu một người tập thể dục thường xuyên.

20-Tính cách của chúng ta phụ thuộc vào nhóm máu của chúng ta. Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa tính cách của các đối tượng và nhóm máu của họ. Ở Nhật, người ta tin rằng nhóm máu ảnh hưởng đến đặc điểm tính cách của con người và sự thành công của họ trong công việc và trong các mối quan hệ cá nhân.
 (TV) [qd]

20 sự thật thú vị về máu chưa chắc bạn đã biết: Nhóm máu có thể là lý do dẫn đến ly hôn?

 
20/11/2020 20:22


(Tổ Quốc) - Những điều thú vị dưới đây về máu có thể khiến bạn bất ngờ.

Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng hệ tuần hoàn máu là một hệ thống rất phức tạp, đó là lý do vì sao việc chăm sóc cho trái tim và biết được nhóm máu của mình trở nên quan trọng. Thật không may, chắc hẳn còn một vài người chưa biết hết những khả năng tuyệt vời của cơ thể mình.

Dưới đây là 20 sự thật về máu có thể bạn chưa biết:

• Cần tới 1.120.000 con muỗi để hút hết máu của một người trưởng thành.

• Để làm cho máu lưu thông, trái tim tạo ra một áp lực có thể khiến nó phóng ra một dòng máu cao tới 9 m.

• Con người có thể sống ngay cả khi trái tim không đập. Vào năm 2012, các bác sĩ đã lắp một thiết bị vào cơ thể của Craig Lewis, 55 tuổi, cho phép máu lưu thông khắp cơ thể mà không cần mạch đập.

• Stan Larkin đã sống 555 ngày mà không cần trái tim khi anh đang chờ được cấy ghép. Trái tim của anh đã được thay thế bằng một thiết bị mà Stain thường mang trong ba lô. Anh ấy thậm chí còn có thể chơi được bóng rổ.


.
• Lượng máu lưu thông trong cơ thể trong 25 ngày xấp xỉ lượng nước của một bể bơi cỡ trung bình.

• Một người có thể mất 40% lượng máu mà vẫn có thể sống. Tất nhiên, họ vẫn cần được truyền máu kịp thời.

• 21% các cơn đau tim xảy ra vào thứ Hai. Xếp ngay sau đó là vào thứ Sáu. Các nhà khoa học cho rằng lý do nằm ở sự "tiết ra" của các hormone căng thẳng vào đầu tuần.

• Nhịp tim ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Các nhà khoa học đã nghiên cứu hiện tượng này ở một người đàn ông được cấy ghép trái tim mới. Sau cuộc phẫu thuật, tâm trí, cảm xúc và hành động của anh ấy thay đổi khác với bình thường.

• Để giảm nguy cơ đau tim, bạn phải thức dậy từ từ vào buổi sáng và giảm cường độ tập luyện vào buổi tối.

• Nước dừa có thể thay thế huyết tương nhờ chứa các thành phần tương tự.

• Nhóm máu có thể là lý do dẫn đến ly hôn. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng có mối liên hệ giữa nhóm máu của người vợ, người chồng và tỷ lệ ly hôn. Trong các cặp đôi có sự gắn kết chặt chẽ nhất, cả hai người đều có nhóm máu O. Các cặp vợ chồng quyết định ly hôn thường có sự kết hợp nhóm như sau: A AB hoặc A O.
 

 
• Nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Những người có nhóm máu O thường không dễ mắc các bệnh về tim mạch nhưng họ lại dễ bị ung thư da hoặc béo phì hơn.

• Những người thuộc nhóm máu A nên chú ý đến mức độ cholesterol trong máu. Họ có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

• Những người có nhóm máu B dễ mắc bệnh tiểu đường và ung thư tuyến tụy.

• Những người có nhóm máu AB nên quan tâm đến trí nhớ và sự tập trung của họ vì nguy cơ suy giảm nhận thức ở những người thuộc nhóm AB cao hơn đến 82% so với những người khác.

• Nước tăng lực có thể thay đổi nhịp tim của chúng ta. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sau khi uống nước tăng lực, lượng caffein sẽ cao gấp 3 lần so với các loại thức uống có chứa caffein khác như cà phê hay soda. Hơn nữa, nước tăng lực gây ảnh hưởng đến nhịp tim và có thể dẫn đến co giật hoặc tử vong.• Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu không có hiệu quả. Các nhà khoa học từ Đại học Toronto đã chứng minh rằng chế độ ăn kiêng đặc biệt theo nhóm máu của mỗi người chỉ là nói suông mà thôi.

• Tại Nhật Bản, có một ngành công nghiệp hàng hóa đặc biệt cho từng nhóm máu: thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.


• Thành tích thể thao phụ thuộc vào nhóm máu của mỗi người. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017 đã chỉ ra rằng những người thuộc nhóm máu O có sức chịu đựng tốt hơn các nhóm khác. Trong số những vận động viên bóng nước ưu tú, các nhà khoa học không tìm thấy bất kỳ người nào có nhóm máu AB. Nhưng lợi thế của nhóm máu O chỉ được phát huy khi người đó tập thể dục thường xuyên.


• Tính cách của chúng ta cũng phụ thuộc vào nhóm máu. Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa tính cách của đối tượng nghiên cứu và nhóm máu của họ. Ở Nhật Bản, mọi người tin rằng nhóm máu ảnh hưởng đến đặc điểm tính cách của con người và sự thành công của họ trong công việc lẫn các mối quan hệ cá nhân.

(Nguồn: Bright Side)

Thảo Linh

   

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn