Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000188
Số lượt truy cập
14636504
Sapote trắng (Casimiroa edulis).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2020-09-17 10:23:25

 

 
2 Tháng 4 2019 ... Ăn thử sapoche của vùng Nam Mỹ sẽ thấy rất ngon
 
 
GÓP Ý 
Cây sapoche này ít người biết. Trái rất ngon mà thích nhất là cây ra trái suốt. Địa chỉ mua cây Sapoche: 19810 Almaden Rd, San Jose, CA 95120  . Tên tiêng Anh là White sapote casimiroa edulis
This is a white sapote variety. Fruit taste like a cherimoya mixed with an avocado. Seeds, can be easily planted.
Trái này tên của nó là sao cô chê trắng (White sapote Casimiroa edulis). Nhà cũng có 1 cây còn nằm trong chậu chưa có trái. Định không trồng nó vì nhà hết chỗ mà thấy Cô Thảo quảng cáo quá nên chắc phải cho nó xuống đất. Loại này người Mễ hay trồng lắm. Có thể mua loại trái nầy ngoài chợ trời chứ các chợ không thấy bán hoặc có mà mình không biết. Cây này được cái chịu lạnh rất giỏi. Lâu lâu người bạn dưới Santa Ana gởi lên cho ăn thích lắm. Bạn nào muốn mua cây này trồng thi vào ebay mua tìm chữ "White Sapote Casimiroa Edulis"
 

White Sapote Growing in the Home Landscape

 

Casimiroa edulis, White sapote fruit cut in half

Common names
English: casimiroa, Mexican-apple, white sapote; French: pomme mexicaine, sapote blanche; German: cochilsapote, weiße sapote; Portuguese: sapoti; Spanish: matasano, zapote blanco; Swedish: Swedishvit sapote 
 
 
Sapote trắng (Casimiroa edulis), còn được gọi là casimiroa và táo Mexico,  và được gọi là cochitzapotl trong ngôn ngữ Nahuatl (có nghĩa là "sapote") là một loài cây ăn quả nhiệt đới trong họ Rutaceae, có nguồn gốc từ miền đông Mexico. và Trung Mỹ về phía nam đến Costa Rica. Chi này được đặt tên cho "một người da đỏ Otomi, Casimiro Gómez, đến từ thị trấn Cardonal ở Hidalgo, Mexico, người đã chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập của Mexico."

Trồng cây sapote trắng
Trồng đúng cách là một trong những bước quan trọng nhất để tạo thành công và phát triển một cây năng suất cao. Bước đầu tiên là chọn cây ươm khỏe mạnh. Thông thường, cây sapote trắng trong vườn ươm được trồng trong các thùng chứa 3 gallon (11 lít) và cây đứng cách giá thể đất từ 2 đến 4 ft (0,6–1,2 m). Nên tránh những cây lớn trong các thùng chứa nhỏ hơn vì hệ thống rễ có thể bị "bó rễ". Điều này có nghĩa là tất cả không gian có sẵn trong thùng chứa đã được lấp đầy bởi rễ cây đến mức rễ vòi phát triển dọc theo cạnh của thùng chứa theo hình tròn. Hệ thống rễ ràng buộc của rễ có thể không phát triển bình thường sau khi được trồng xuống đất. Kiểm tra cây để tìm côn trùng và bệnh hại, và kiểm tra thân cây để tìm vết thương và co thắt. Chọn cây khỏe và tưới nước thường xuyên để chuẩn bị trồng xuống đất. 
 
 
 
 
 
 
 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn