Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000128
Số lượt truy cập
14669390
6 việc làm trước khi ngủ gây hại sức khỏe hơn cả bệnh tật: Mất ngủ, suy nhược, tiêu hóa kém đừng trách.-Hà Thanh sưu tầm-
Ngày đăng: 2020-07-20 01:59:13

6 việc làm trước khi ngủ gây hại sức khỏe hơn cả bệnh tật: Mất ngủ, suy nhược, tiêu hóa kém đừng trách

Sức Khỏe Và Cuộc Sống 27-06-2020 07:45

6 việc làm trước khi ngủ gây hại sức khỏe hơn cả bệnh tật: Mất ngủ, suy nhược, tiêu hóa kém đừng trách

Buổi tối sau khi cơm nước và dọn dẹp xong, mình cũng có thói quen ngồi vào bàn máy tính làm việc cho tới giờ đi ngủ. Thậm chí có hôm bận quá còn có thể ngồi đến nửa đêm mới có thể tắt máy lên giường.

Mình cũng không biết vì sao lại nguy hiểm, nên tò mò vào mạng tìm hiểu thì thấy có nhiều cảnh báo đây là 1 trong những thói quen trước khi đi ngủ nguy hiểm hơn cả ung thư đấy các mẹ ạ.

 

 

 

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

 

 

Vậy những thói quen nào trước  khi đi ngủ nguy hiểm hơn ung thư, mọi người nên tránh?

Dùng máy tính quá khuya

Đây là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt với người luôn bận rộn, mang công việc về nhà. Thế nhưng nó lại vô cùng có hại cho cơ thể. Điều này là bởi nguồn ánh sáng từ màn hình máy tính sẽ kích thích não bộ của bạn khiến bạn liên tục phải bận tâm về những việc cần làm ngay cả khi đã tắt máy. Từ đó sẽ khiến tinh thần của bạn không được thoải mái, khó đi vào giấc ngủ và ngủ không ngon.

Đọc sách kinh dị

Đây là thói quen trước khi đi ngủ gây hại không kém gì việc dùng máy tính. Bởi thay vì giúp bạn thư giãn tinh thần thì các loại sách có nội dung rùng rợn, kinh dị như truy đuổi, giết người, ma ám... có thể làm tăng nhịp tim lẫn hoạt động của não khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Hơn nữa, cảm xúc và phản ứng sinh lý của cơ thể sẽ tồn tại khá lâu sau khi bạn ngừng đọc những cuốn sách kinh dị này. Từ đó dẫn đến tình trạng khó đi vào giấc ngủ, ngủ chập chờn, thậm chí có khi còn gặp ác mộng.

Tắm nước nóng

Nhiều người nghĩ trước khi đi ngủ nếu tắm nước nóng có thể giúp tinh thần thoải mái và dễ ngủ hơn. Tuy nhiên nếu sát giờ lên giường đi ngủ mà bạn tắm nước nóng thì lại có tác dụng ngược đấy. Điều này bởi vì sau khi tắm nước nóng cơ thể bạn sẽ nóng lên, mồ hôi tiết ra nhiều hơn sẽ khiến bạn khó ngủ.

 

 

 

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

 

Ăn quá muộn

Không ít người cứ thấy đói là ăn thôi, bất kể giờ giấc nào. Thế nhưng nếu bạn ăn quá muộn hoặc quá nhiều trước khi đi ngủ, sẽ khiến cho hệ thống tiêu hóa không có thời gian nghỉ ngơi, sửa chữa, cuối cùng sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồng thời, việc ăn tối quá muộn còn có nguy cơ gây nhiều căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, dạ dày, béo phì, tim mạch, đường ruột...

Cáu giận trước khi đi ngủ

Nếu bạn lên giường đi ngủ sau một trận xung đột, cãi vã, không chỉ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.T thái tâm lý này còn khiến tim bạn đập nhanh hơn trong khi ngủ, đồng thời cũng có thể gây khó thở, mất ngủ...

Uống rượu bia, cà phê

Nhiều người có thói quen nhấp nháp ly rượu để thư giãn trước khi đi ngủ, tuy nhiên đây là thói quen vô cùng có hại. Bởi theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học Mexico, việc sử dụng bia rượu hay cà phê vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn thấy đau đầu, mệt mỏi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ.

Nguồn:  Tổng hợp 

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn