Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000093
Số lượt truy cập
13072161
Khi cuộc sống mệt mỏi khó khăn hãy nhớ 10 điều này.-Hà Thanh sưu tầm-
Ngày đăng: 2020-04-02 03:15:59

 

Khi cuộc sống mệt mỏi khó khăn hãy nhớ 10 điều này

19:28 30/03/2020

Khi bạn nghĩ cuộc đời này vỡ vụn, thật ra nó chỉ đang che đậy cho một sự giả tạo nào đó mà thôi. - Charlotte Eriksson

1. Vượt qua nỗi chán nản và lo lắng, cũng chính là tạo nên từng dấu mốc phi thường của cuộc đời. Đúng đúng sai sai, trầm trầm bổng bổng, chung quy lại cũng chỉ là một loại dấu ấn, một kí hiệu mà thôi.

Hãy tin rằng cuộc đời sẽ không quay lưng lại với bạn

Cứ cho rằng bạn đang chịu khổ, bạn đang mệt nhoài, bạn rơi xuống hố, bạn đi sai đường… thì chẳng phải nhờ đó bạn đã trưởng thành và kiên cường hơn sao?

 

2. Oán trách số phận không bằng thay đổi số phận; oán trách cuộc sống không bằng cải thiện cuộc sống. Bất cứ điều gì không vừa ý đều là một kiểu tu luyện, vào lò đều là quặng đá, ra lò mới phân thành tro xỉ và kim loại.

3. Cuộc sống quá ngắn ngủi, không có thời gian để tiếc nuối. Nếu đường đời vẫn chưa đến chặng dừng chân cuối cùng, thì xin hãy mỉm cười mà hướng về phía trước.

4. Tâm đơn giản, sống cũng đơn giản; tâm tự do, sống cũng tự do. Để cho tâm đơn giản, để cho lòng minh bạch, cuộc sống sẽ thanh thản vạn phần. Chẳng phải, người mạnh mẽ nhất là người nuốt nước mắt vào lòng mà chạy băng băng đó sao?

5. Dù cho sóng gió thì vẫn cứ tiến về phía trước, sau cơn mưa sẽ có cầu vồng. ​

Có những lúc, việc bạn cần chính là: Làm những điều khiến bạn vui, và ở cùng những người có thể khiến bạn mỉm cười.

Bởi vì: “Sống” – thực sự là một thứ tự do, một loại hạnh phúc.

 

Cho dù cuộc sống thật gian nan, cũng hãy tươi cười để đối mặt

Tiếng cười giống như hơi thở, chỉ khẽ khàng vậy thôi nhưng liên tiếp không ngừng; tình yêu giống như cơn gió mát, chỉ vô hình vậy thôi nhưng sức mạnh lại bền bỉ không ngờ. Cũng là nói, dù cho cuộc sống có gian nan, thì hãy cứ tươi cười, hãy cứ yêu thương.

6. Coi nhẹ được và mất, bạn mới có thể tìm thấy trạng thái cân bằng của cuộc sống.

Cho dù không thấy tương lai, thì hãy cứ nhấc chân tiến bước;

Cho dù không thấy hy vọng, thì hãy cứ tin vào chính mình.

Cần bạn phải tự lực bước đi, tự chịu đựng, tự cắn răng vượt qua, thì mọi thứ đều khác rồi.

 

Zalo

Khi cuộc sống mệt mỏi khó khăn hãy nhớ điều này

7. Bất luận xảy ra chuyện gì, hãy nhớ rằng không chỉ có một mình bạn đang cố gắng.

Bất luận mưa gió bao lâu, hãy nhớ rằng sau cùng cầu vồng luôn xuất hiện.

Bất luận bạn khó chịu thế nào, thì hãy cứ tin rằng hạnh phúc đang ở nơi không xa.

Bất luận bạn là ai, đang trải qua những gì, thì hãy cứ kiên trì – bạn nhất định sẽ thấy mình kiên cường bất khuất.

Áp lực không phải vì có người nỗ lực hơn bạn, mà là người kiêu ngạo hơn bạn vẫn đang nỗ lực. Trong đời người, ai mà không có khoảng thời gian như thế?

8. Bởi vì có ngày mai, hôm nay mãi mãi chỉ là vạch xuất phát. Sau khi đã nỗ lực, mới thấy khó khăn cũng chẳng màng, kiên trì lại kiên trì, thành quả rồi cũng đến. Một người ở bên ngoài nhìn vào, sẽ thấy mọi thứ không dễ dàng chút nào, nhưng nếu dũng cảm bắt tay làm, sẽ thấy liều lĩnh cũng chính là kiên cường.

 

9. Người càng gặp nhiều khó khăn lại càng trầm tĩnh đơn giản, người càng nông cạn mềm yếu lại càng nông nổi bất an. Người thực sự mạnh mẽ không phải là người không rơi nước mắt, mà là người nuốt nước mắt vào lòng mà vẫn chạy băng băng.

10. Bất luận là vì một ai đó, một mối tình, một chặng đường, hoặc một ước mơ, chúng ta cũng cần có dũng khí để gánh vác, vượt qua, rồi thành tựu chính mình. Sau khi cố gắng nỗ lực rồi, bạn sẽ phát hiện ra bản thân xuất sắc hơn mình tưởng tượng rất nhiều.

Phải trải qua nỗ lực, mới thấy rằng không có gì là khó nhọc. Vì vậy, hãy buông bỏ sự nông nổi, vứt bỏ sự lười biếng, giảm xuống sự nóng giận, kiềm chế mọi cám dỗ, điều cuối cùng bạn sẽ thấy là “thành công”.

-ST-

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn