Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000136
Số lượt truy cập
12608662
4 sự khác biệt giữa viêm phổi Vũ Hán, cảm lạnh và bệnh cúm.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2020-02-23 02:13:324 sự khác biệt giữa viêm phổi Vũ Hán, cảm lạnh và bệnh cúm

Ánh Dương (T.H) 14/02/2020 17:50

BS Vương Thuyên, trưởng Khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh đã chỉ ra cách phân biệt giữa cảm cúm, cảm lạnh thông thường và bệnh viêm phổi do COVID-19, chủ yếu dựa vào 4 phương diện sau đây:
4 su khac biet giua viem phoi vu han cam lanh va benh cum

BS Vương Thuyên, trưởng Khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh.

Nguồn gốc phát bệnh: Như chúng ta đã biết, cảm lạnh là căn bệnh phổ biến trong mùa đông, nhưng đối với 3 căn bệnh (cảm lạnh, cảm cúm, viêm phổi do COVID-19 này có nguồn gốc phát bệnh không giống nhau. Bởi vì cảm cúm thực tế không phải là cảm lạnh thông thường, là bệnh truyền nhiễm ở đường hô hấp, là do virus cúm gây ra, bao gồm virus cúm A và virus cúm B.

Đối với cảm lạnh thông thường, đây thực sự là một loại bệnh xảy ra quanh năm, không phải là loại bệnh truyền nhiễm, chủ yếu do nhiễm virus đường hô hấp.

Viêm phổi do nhiễm COVID-19 là một loại bệnh truyền nhiễm và nó có tiền sử dịch tễ học rõ ràng. Hiện tại, giới chuyên gia xác định đây là một bệnh truyền nhiễm loại B và quản lý dựa vào bệnh truyền nhiễm loại A.

4 su khac biet giua viem phoi vu han cam lanh va benh cum
Cảm lạnh là căn bệnh phổ biến trong mùa đông, nhưng đối với 3 căn bệnh (cảm lạnh, cảm cúm, viêm phổi do COVID-19) này có nguồn gốc phát bệnh không giống nhau.

Thời gian phát bệnh: Thời gian khởi phát của ba bệnh này không nhất quán. Cảm lạnh xảy ra quanh năm, không có tính thời vụ rõ ràng. Mặc dù cúm cũng có thể xảy ra trong suốt cả năm, nhưng mùa có tỷ lệ mắc bệnh cao chủ yếu là mùa đông và mùa xuân. Viêm phổi nhiễm COVID-19 là một bệnh mới khởi phát gần đây vào mùa đông năm 2019. 

Triệu chứng của từng loại bệnh: Các triệu chứng của ba loại bệnh là khác nhau. Cảm lạnh thông thường mọi người đều từng bị, thông thường sẽ có nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, cũng có thể sẽ có sốt, nhưng thường là sốt nhẹ, thời gian từ 1-3 ngày, cũng có thể 3-5 ngày là tự khỏi. Cảm lạnh hiếm khi có các triệu chứng đau cơ toàn thân hay cơ thể suy yếu.

Cảm cúm thường có sốt rõ ràng, mà còn là sốt cao, quá trình sốt tương đối dài, bình thường là 3-5 ngày, khoảng 1 tuần mới có thể khỏi bệnh. Cảm cúm thường đi kèm các triệu chứng toàn thân, bao gồm đau cơ, cơ thể yếu và đau đầu.

4 su khac biet giua viem phoi vu han cam lanh va benh cum
Đối với loại bệnh viêm phổi do nhiễm virus corona, cũng dễ bị ảnh hưởng bởi đám đông, vì virus này có thể truyền từ người sang người thông qua nước bọt và tiếp xúc với người bệnh.

Đối với cảm cúm mà nói, mặc dù tất cả đều dễ mắc, nhưng một số bệnh nhân có nguy cơ cao chẳng hạn như trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, người béo phì, phụ nữ mang thai, bệnh nhân bị ức chế miễn dịch và một số bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn mãn tính, đây là những nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh cúm và cúm có thể gây ra các biến chứng ở nhiều hệ thống khác nhau trên toàn cơ thể, cúm cũng có thể gây tử vong.

Đối với loại bệnh viêm phổi do nhiễm COVID-19, cũng dễ bị ảnh hưởng bởi đám đông, vì virus này có thể truyền từ người sang người thông qua nước bọt và tiếp xúc với người bệnh. Hiện tại, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng bị mắc bệnh này, tuy nhiên người già và những người mắc các bệnh mãn tính có khả năng mắc COVID-19 tương đối cao, cũng có thể dẫn đến tử vong.

Mức độ nghiêm trọng: Mức độ nghiêm trọng ở 3 loại bệnh là khác nhau. Cảm lạnh thông thường mọi độ tuổi đều có thể mắc, vì không có biến chứng, vì vậy mức độ nghiêm trọng thấp, các biến chứng nghiêm trọng ít được phát hiện, hầu như không có trường hợp tử vong.

Đối với cảm cúm mà nói, mặc dù tất cả đều dễ mắc, nhưng một số bệnh nhân có nguy cơ cao chẳng hạn như trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, người béo phì, phụ nữ mang thai, bệnh nhân bị ức chế miễn dịch và một số bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn mãn tính, đây là những nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh cúm và cúm có thể gây ra các biến chứng ở nhiều hệ thống khác nhau trên toàn cơ thể, cúm cũng có thể gây tử vong.

Đối với loại bệnh viêm phổi do nhiễm COVID-19, cũng dễ bị ảnh hưởng bởi đám đông, vì virus này có thể truyền từ người sang người thông qua nước bọt và tiếp xúc với người bệnh.

Hiện tại, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng bị mắc bệnh này, tuy nhiên người già và những người mắc các bệnh mãn tính có khả năng mắc COVID-19 tương đối cao, cũng có thể dẫn đến tử vong.

4 su khac biet giua viem phoi vu han cam lanh va benh cum

 

 
 
 
 
 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn