Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000086
Số lượt truy cập
14636194
4 sai lầm "hại thân" người có trí tuệ tuyệt đối không bao giờ phạm phải. -Hà Thanh sưu tầm-
Ngày đăng: 2020-01-07 11:01:57

 

4 sai lầm "hại thân" người có trí tuệ tuyệt đối không bao giờ phạm phải.

 19:31 28/11/2019

Người có trí tuệ sẽ biết khi nào mình cần tiết chế để không dẫm vào vết xe đổ...Cái gì cũng không thể nhẫn nại, thành tựu của bạn sẽ bị giới hạn...

Nói những lời không phù hợp trong khi giao tiếp

Có thể đôi khi bạn chỉ là nói đùa một chút hoặc bạn đang có vấn đề gì cần yên tĩnh nên mới nói ra những lời như vậy với bạn bè và cho rằng họ nhất định sẽ hiểu mình.

 
 

Thế nhưng, trên thực tế đều đã vô tình hạ thấp sự tồn tại của đối phương. Đừng cho đó là những câu vô thưởng vô phạt hay là cách nói hài hước. Bạn sẽ không biết được mức độ tổn thương mà chúng gây ra lớn như thế nào đâu.

Một câu nói vô tình, một lời trêu chọc vô tâm, một câu phán xét không chủ đích, tất cả đều có thể trở thành nguyên nhân cho một sự đau lòng khó xóa nhòa.

Chúng ta thường cho rằng chỉ cần tâm mình tốt, có thiện ý muốn giúp đỡ đối phương như vậy là đủ rồi, không nhất thiết phải quá chú ý đến lời nói. Với bạn bè thân thiết hoặc người thân thì càng như vậy. Vì đôi bên đã quá hiểu nhau rồi nên không cần kiêng dè gì khi nói chuyện nữa.

Thế nhưng, trên thực tế, những lời nói đùa vô ý và tưởng như vô hại ấy lại khiến người nghe bị tổn thương vô cùng, đặc biệt là người càng thân thiết với bạn, bởi mỗi lời bạn nói ra càng khiến họ để tâm.

Mưa bụi dù nhỏ vẫn dễ ướt áo, lời ác khẩu tuy ít cũng hại một đời người

Thất bại khiến bạn đau lòng

Cuộc sống không phải lúc nào cũng một màu hồng tươi sáng mà nó còn có rất nhiều mảng màu tương phản khác. Chúng mang đến cho bạn sự buồn chán, thất vọng và mệt mỏi. Nhưng đó là điều mà chúng ta luôn phải sẵn sàng để đối mặt. Khi thất bại, là khi chúng ta học được nhiều bài học dành cho mình nhất.

 
Khi người ta gặp thất bại luôn sợ đánh mất hình ảnh long lanh của mình trước đây trong mắt bạn bè, người thân và cả người yêu của mình nữa.

Họ không có đủ dũng khí, tự tin để đối mặt với người đó. Họ sợ, sợ phải nhìn thấy ánh mắt thất vọng của những người thân và bạn bè.

Nhưng bạn ơi, bạn đừng tự tạo thêm áp lực cho mình. Chỉ với những kẻ thù của bạn mới chế nhạo thất bại của bạn thôi. Những người thực sự yêu quý bạn thì dù bạn thành công hay thất bại, với họ bạn vẫn là bạn, đáng yêu và đáng mến như ngày xưa.

Đừng vì những thất bại của mình mà sống khép mình hơn, ủ ê và chán nản với cuộc đời. Làm như thế chính bạn chứ không phải ai khác đang tạo cơ hội cho những người không yêu mến bạn được dịp vui mừng.

Hãy đối diện với nó. Thất bại có thể khiến bạn đau đớn về thể chất nhiều hơn tinh thần. Chứng kiến một phần mơ ước của mình thất bại quả là đau đớn. Nếu người khác cười nhạo cảm giác đau đớn của bạn, bạn càng cảm thấy tệ hơn.

 

Khác biệt lớn nhất giữa những người thành công so với người khác chính là thái độ đối diện với thất bại. Họ đã vượt qua những trắc trở, thách thức trong cuộc sống và tạo nên những điều vĩ đại trong sự nghiệp bằng lối tư duy đúng đắn khi ở trong nghịch cảnh.

Thuốc cấm và rượu

Không có gì sẽ làm hỏng cuộc sống của bạn nhanh hơn các loại thuốc cấm và rượu. Từ heroin, cocaine, meth (ma túy đá) đến những thứ tương tự..., hãy tránh chúng như tránh dịch hạch bởi nếu không nó sẽ hủy hoại cuộc đời bạn như bệnh dịch vậy.

Chúng sẽ biến bạn thành những cái vỏ, bọc lại con người bạn của ngày trước và để lại trong cuộc sống của bạn những mảng tối mà không thể xóa đi.

Đừng bao giờ để những con "quái vật" đó xuất hiện trong cuộc đời bạn.

Tức giận - Dễ bị cảm xúc chi phối

Trên thế giới này có một loại kinh doanh luôn lỗ vốn, chính là tức giận

Zalo

Mọi người thường không chịu nhận sai, mọi thứ đều nói là lỗi của người khác, cho rằng mình mới là đúng. Kỳ thực không chịu nhận sai chính là một sai lầm.

Người mình nhận lỗi có thể là bố mẹ, bạn bè, người ngoài xã hội, thậm chí nhận lỗi với con cái và với cả người đối xử không tốt với mình. Bạn sẽ thấy rằng mình sẽ chẳng mất đi cái gì, mà ngược lại sẽ thấy được sự độ lượng của mình.

Cái gì cũng không thể nhẫn nại, thành tựu của bạn sẽ bị giới hạn

Nhẫn nhịn cũng chính là điều mà con người gọi là bền chí, nghị lực. Cần phải nhẫn để được vừa lòng đẹp ý, tại sao vậy?

Người xưa dạy “một điều nhịn, chín điều lành”, cũng lại nói: “Lùi một bước biển rộng trời cao”. Quả thực, nhẫn nhịn có thể khiến tâm chúng ta trở nên thanh tịnh, khoảng trời trước mặt cũng sẽ trở nên rộng mở bao la.

Niệm giận vừa khởi lên, triệu cửa nghiệp chướng liền khai mở

 
 

Một khi tâm oán giận vừa khởi lên thì trí tuệ sẽ không còn, lý tính bị che mất. Do đó sẽ xử trí theo cảm tính, không chỉ làm tổn thương mình, mà còn hữu ý hoặc vô ý gây thù kết oán với người khác.

Nếu không thể hóa giải thù oán, khi nhân duyên chín muồi, báo ứng sẽ hiện ngay trước mắt, oan oan tương báo, quả báo sẽ ngày càng tàn khốc hơn.

Đó là bốn điều mà những người ở trình độ cao không bao giờ mắc phải. Còn bạn?

-ST-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn