Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000070
Số lượt truy cập
14701654
Điểm danh 4 loại thịt ba chỉ nướng đặc trưng luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2020-01-05 02:51:56

 

Điểm danh 4 loại thịt ba chỉ nướng đặc trưng luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc
 
QUỲNH PHƯƠNG, THEO TRÍ THỨC TRẺ 14:41 22/10/2017

 

Cứ 10 bộ phim Hàn Quốc thì phải có đến 9 phim thường xuất hiện những cảnh quay trên bàn thịt nướng thơm nghi ngút khói. Tuy nhiên, bạn đã biết phân biệt được các loại thịt nướng trên phim có tên gọi và đặc điểm gì nổi bật chưa?


Xem đến cả tá thể loại phim Hàn Quốc, từ tình cảm đến hành động rồi hài hước hay tâm lý... thì nhà sản xuất đều có dựng các bối cảnh nhân vật ở trong những quán ăn vỉa hè hay ngồi nhà hàng cùng bếp thịt nướng ngon mắt với vài chai rượu sochu để nhâm nhi. Điều này đã phần nào cho chúng ta thấy rõ thói quen ăn uống và món khoái khẩu của người Hàn Quốc chính là thịt nướng.

Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi nhưng món ăn xuất hiện nhiều nhất trong các bộ phim Hàn Quốc không phải kim chi, cơm trộn bibimbap hay tokbokki mà lại là thịt nướng. Người Hàn Quốc luôn yêu thích cái món này vì chỉ đơn giản là ngon miệng, dễ ăn và gắn kết được những cuộc gặp gỡ bạn bè hay sum họp cùng gia đình bên bếp thịt nướng sẽ rất ấm cúng. 
 

Tuy nhiên, liệu bạn có chắc mình đã biết rõ những loại thịt nướng trên phim Hàn Quốc là loại thịt gì chưa? Ở Hàn Quốc có đến tận 4 loại thịt ba chỉ nướng với tên gọi và độ ngon của thịt rất khác nhau nhé. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn một chút về các loại thịt nướng Hàn Quốc qua bài viết này!

 

Samgyeopsal

Loại thịt đầu tiên phải kể đến là Samgyeopsal, một món ăn phổ biến và thường xuất hiện trong phim Hàn Quốc nhiều nhất. Thịt ba chỉ Samgyeopsal sẽ được ướp sốt hoặc giữ nguyên vị và nướng chín trên bàn ăn. Sau đó, chúng ta sẽ cuốn thịt trong rau diếp, kim chi và chấm sốt là cách ăn thịt chuẩn để nếm trọn vị ngon của các món thịt nướng.
Điểm danh 4 loại thịt ba chỉ nướng đặc trưng luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc - Ảnh 3.Samgyeopsal
 
Samgyeopsal là một loại thịt ba chỉ điển hình theo quy chuẩn của món thịt nướng. Miếng thịt sẽ có độ dày vừa phải, các lớp thịt tương đương nhau và được tẩm ướp loại gia vị phổ thông. Giá của Samgyeopsal tại Hàn Quốc sẽ thay đổi tuỳ theo từng thời điểm nhưng vẫn luôn giữ vị trí là loại thịt rẻ nhất ở Hàn Quốc (giá của món này vào tháng 6 năm 2009 là 2.180 won/100gr - tương đương 40k).
 
Theo một cuộc khảo sát do Liên doanh Nông nghiệp Hàn Quốc (농업협동조합) thực hiện vào năm 2006, có đến 85% người dân Hàn Quốc ở độ tuổi trưởng thành bình chọn Samgyeopsal là món thịt họ yêu thích nhất và 70% số người khảo sát ăn món này ít nhất một lần mỗi tuần. 


Một cảnh ăn thịt nướng trong phim "Tiên Nữ Cử Tạ (Kim Bok Joo)".Một cảnh ăn thịt nướng trong phim "Cheese In The Trap".
  

Daepae Samgyeopsal
Khác với Samgyeopsal, Daepae Samgyeopsal là loại thịt ba chỉ mỏng hơn khá nhiều. Người ta thường bảo quản loại thịt này trong tủ đông trước để đảm bảo độ mỏng cần thiết trước khi mang ra nướng.
Điểm danh 4 loại thịt ba chỉ nướng đặc trưng luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc - Ảnh 5.Daepae Samgyeopsal
Đó là lý do vì sao Daepae Samgyeopsal ăn lại ít béo và ngấy hơn Samgyeopsal. Tuy nhiên, khi nướng loại thịt này thì bạn phải để ý một chút vì chỉ lơ là vài giây miếng thịt Daepae Samgyeopsal sẽ khô quắt lại và cháy đen do kết cấu thịt khá mỏng.
 
Ogyeopsal
Nếu đang trong giai đoạn giảm béo thì Ogyeopsal không phải là sự lựa chọn dành cho bạn. Ogyeopsal có nghĩa là "năm lớp da", đồng nghĩa là miếng thịt sẽ có thêm một lớp mỡ dày và thịt mỏng trên khối thịt ba chỉ.
 
Điểm danh 4 loại thịt ba chỉ nướng đặc trưng luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc - Ảnh 7.
Ogyeopsal
Ogyeopsal trái ngược hoàn toàn với Daepae Samgyeopsal khi thịt Daepae Samgyeopsal ăn ít béo và ngấy thì Ogyeopsal lại có hàm lượng mỡ và chất béo cao nhất trong các loại thịt. Vậy nên, Ogyeopsal chỉ nên là loại thịt ăn vui miệng một chút chứ sẽ không thể dai dẳng cho cả bữa như Daepae Samgyeopsal hay Samgyeopsal.
 
Điểm danh 4 loại thịt ba chỉ nướng đặc trưng luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc - Ảnh 8. 
Một cảnh ăn thịt nướng trong phim "Age of Youth 2".

Byotjip Samgyeopsal và Kaljip Samgyeopsal
Loại thịt cuối cùng này là điển hình của miếng thịt ba chỉ có độ dày nhất trong các loại thịt kể trên. Byotjip Samgyeopsal và Kaljip Samgyeopsal là loại thịt được cắt thành từng tảng lớn, trên bề mặt có nhiều vết khứa để thịt vẫn có thể chín và ngấm đều gia vị.
 
Điểm danh 4 loại thịt ba chỉ nướng đặc trưng luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc - Ảnh 9.
Byotjip Samgyeopsal và Kaljip Samgyeopsal
 
Sự khác nhau của loại thịt Byotjip Samgyeopsal và Kaljip Samgyeopsal là ở các vết cắt trên bề mặt. Nếu Byotjip Samgyeopsal có vết khứa khá nông thì Kaljip Samgyeopsal lại được nhấn bằng vết khứa sâu hơn một chút.
 
Điểm danh 4 loại thịt ba chỉ nướng đặc trưng luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc - Ảnh 10.
Một cảnh ăn thịt nướng trong phim "Sắc Đẹp Ngàn Cân".
 
Sau khi tìm hiểu xong các loại thịt nướng Hàn Quốc thì chúng ta có thể thấy rõ sự đa dạng của món ăn phổ biến từ đất nước này. Một điểm dễ nhận thấy qua các loại thịt kể trên thì Samgyeopsal chính là loại thịt giữ vị trí số 1 khi nhắc đến thịt nướng Hàn Quốc. Nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản mà vẫn cho ra hương vị thơm ngon, đậm đà là những điểm nổi bật khiến Samgyeopsal ngày càng phổ biến và được lựa chọn nhiều trên các bàn nướng.
 
Điểm danh 4 loại thịt ba chỉ nướng đặc trưng luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc - Ảnh 11. 
Qua đó, chúng ta có thể nhìn thấy ẩm thực Hàn Quốc rất đa dạng về cả độ ngon lẫn mùi vị hay hình ảnh khá bắt mắt. Sẽ thật khó để tìm ra một người không bị khuất phục bởi các món thịt nướng Hàn Quốc này. Đó là lý do vì sao người Hàn Quốc rất tự hào về nền văn hoá ẩm thực ở đất nước họ.
 
Điểm danh 4 loại thịt ba chỉ nướng đặc trưng luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc - Ảnh 12.
Các loại thịt nướng Hàn Quốc.
 
Giờ thì hãy chia sẻ cho chúng mình biết là bạn đã ăn được bao nhiêu loại thịt nướng trong những cái tên nhắc đến ở trên nào
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn