Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000069
Số lượt truy cập
15052137
Cây không khí ( Tillandsia Air Plants ). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2018-12-20 07:09:56

 

Tillandsia Air Plants 
Những cây này được gọi là cây không khí (Air plants). Tên thật của nó là Tillandsia. Lý do tại sao chúng có biệt danh là "Cây không khí" là bởi vì chúng nhận được phần lớn chất dinh dưỡng từ không khí.

 

 
Một loạt các cây không khí. (Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống : Xerographica, Tectorum, Bulbosa, Tectorum, Ionantha Rubra, Velutina )

 
CÁCH CHĂM SÓC AIR PLANTS 
Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp về cây cảnh, khi nói đến những người đẹp nhỏ bé này, hoặc bạn là người mới tìm hiểu về cây không khí lần đầu tiên, đây là lúc tuyệt vời để bắt đầu. . 

Các cây không khí này là những người bạn đồng hành hoàn hảo cho gia đình, cho công sở hoặc trường học. Chúng đòi hỏi rất ít up-keep, và là một bổ sung màu xanh lá cây đẹp để làm sáng bất kỳ 1 căn phòng  nào, bất kể mùa nào.

Khi bạn lần đầu tiên nhận được cây không khí Tillandsia, bạn nên ngâm nó trong nước 30 phút, sau đó cho phép nó khô hoàn toàn, qua đêm, trong khi treo lộn ngược. Vào buổi sáng, chỉ cần lật cây của bạn lên để thẳng đứng và đặt nó vào ngôi nhà mới của nó.

Đó là điều tự nhiên khi các lá dưới cùng nhỏ hơn của cây không khí của bạn bị khô trong khi vận chuyển. Bạn có thể loại bỏ chúng, miễn là bạn nhẹ nhàng với cây trong khi bạn làm như vậy.
 
W A T E R + C A R E
Bạn nên tưới nước phù hợp với thời tiết : phun sương hoặc ngâm nước thường xuyên hơn nếu trời nóng và khô, và ít thường xuyên hơn khi trời lạnh, tối hoặc ẩm ướt.

Các loại cây lớn  cần được được ngâm nước  và các giống nhỏ hơn , tuyệt vời chỉ với một màn phun sương tốt.

Nói chung, cách tốt nhất để chăm sóc chúng là ngâm hai tuần một lần có thể trong khoảng từ mười lăm phút đến qua đêm. Mùa hè khô ráo hơn , vì vậy nên bắt đầu ngâm chúng mỗi tuần một lần trong một giờ.

Cho phép chúng khô hoàn toàn trước khi đặt chúng trở lại vị trí của nó, để tránh nấm mốc.

Không nên đặt cây không khí trong đất, và chúng thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, hoặc ánh sáng nhân tạo với yêu cầu không khí thoáng mát.
 
TÌM KIẾM
Quan sát xem cây có cần nước hay không là theo dỏi độ cong của lá cây không khí . Chúng sẽ cuộn tròn vì chúng đang hơi khô, có thể chúng nhận được quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp , do đó nên di chuyển chúng ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc tăng tưới nước hoặc phun sương.

Rễ của chúng chỉ ở đó để neo chúng khi chúng lớn lên, nhưng không cần thiết để duy trì, và có thể được cắt tỉa mà không gây hại cho cây.

Một số hình ảnh đẹp :

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, thiên nhiên và ngoài trỠi

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trỠi

 


Mê mẩn ngắm những chậu cây không khí

đẹp đến nao lòng

02-09-2015 - 12:00 PM


 
Mê mẩn ngắm những chậu cây không khí đẹp đến nao lòng

Không cần tốn nhiều công chăm sóc, cây không khí được những người bận rộn ưa thích để trang trí trong nhà hoặc văn phòng.


 
Cây không khí ( Air plants) là một loài cây thuộc bộ dứa có thể sinh trưởng và phát triển mà không cần đất, chúng hấp thụ chất dinh dưỡng và nước trực tiếp từ không khí...Ngoài giá trị thẩm mỹ cho không gian, cây không khí còn có tác dụng làm sạch không khí.

 
Dễ sinh trưởng, nhỏ nhắn và mềm mại là những điểm cộng tuyệt vời để bạn nên trồng cây không khí trong nhà. Dưới đây là những cách tuyệt vời để làm đẹp nhà cửa bằng một khu vườn ươm cây không khí.

Cây được trồng trong bình thủy tinh và treo lung linh lên trần nhà

 

Một chút sáng tạo khi để cây cuộn tròn trong vỏ ốc biển treo tường xinh xắn

 

Những cây không khí được trồng lộn ngược vô cùng đáng yêu

 

Những chậu cây tí hon này chắc chắn sẽ hút hồn bất cứ ai

 

Lớp sỏi nhỏ làm nền cho cây không khí sẽ tạo cảm giác thật gần gũi, thanh khiết

Khối hình đa giác treo là sáng tạo đặc biệt khi trồng loại cây này
 

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

 

 
 

 

 

Cây được trồng lơ lửng trên không hết sức đáng yêu

 

 

 
 

Đây là những cách trồng đặc biệt chỉ có thể sử dụng cho những chậu cây không khí

 
 Mộc Lan
Theo Trí thức trẻ
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn