Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000141
Số lượt truy cập
17482804
Người già hoàn toàn không nên nghỉ ngơi mà phải sống thật bận rộn, để trí não "trẻ trung" hơn . -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2018-11-22 07:59:28


 

Người già hoàn toàn không nên nghỉ ngơi mà phải sống thật bận rộn, để trí não "trẻ trung" hơn

 

27/05/2016 11:30 AM 

 

Người già hoàn toàn không nên nghỉ ngơi mà phải sống thật bận rộn, để trí não "trẻ trung" hơn

 

 
 

Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học cho rằng, giữ cho đầu óc bận rộn lại chính là cách để não bộ luôn sắc bén và chậm già đi.

Công bố từ đại học Dallas mang tên Dallas Lifespan Brain Study (tạm dịch: nghiên cứu để kéo dài tuổi thọ của bộ não), một cuộc sống bận rộn mang lại tác dụng tương tự như việc tham gia vào các hoạt động có tính chất thử thách trí não - giúp cho những người ở độ tuổi 50 có khả năng suy nghĩ nhanh nhạy hơn, tăng cường trí nhớ, tạo ra khả năng lý luận sắc bén và một tư duy từ vựng tốt hơn.

Nghiên cứu này tập trung vào những người ở độ tuổi 50 - 89 với các nghề nghiệp, điều kiện sống khác nhau. Các tác giả đều thống nhất rằng, từ độ tuổi trung niên trở đi, cuộc sống bận rộn là bí kíp duy trì trí não minh mẫn - trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng người già nên nghỉ ngơi.

Sống một cuộc sống quá "an nhàn" là một cách làm già não bộ.

Cuộc sống với những điều mới mẻ để học hỏi và các tình huống đa dạng đòi hỏi sự thích nghi sẽ giúp não bộ tăng cường khả năng nhận thức. Hình thức "tập thể dục" cho não này cực kỳ hữu ích cho người già, tránh việc đưa cơ quan thần kinh vào trạng thái ngủ đông.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khẳng định, sống một cuộc sống bận rộn không phải là yếu tố duy nhất giữ lại "tuổi thanh xuân" cho bộ não.

Ở chiều ngược lại, giáo sư Denise Park, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Kéo dài tuổi thọ của đại học Dallas, Texas cho hay: một cuộc sống quá bận rộn đương nhiên kéo theo nhiều căng thẳng và có thể làm cho những người có tuổi cảm thấy mệt mỏi. Tuy vậy, theo nghiên cứu, tác động tích cực lên não bộ có thể là một "phần thưởng" xứng đáng để đánh đổi.

Đội nghiên cứu của Denise Park cũng đang đi sâu nghiên cứu để tìm ra những hoạt động phù hợp với những người cao tuổi nhằm mục đích duy trì sức khỏe cho bộ não mà vẫn không quá stress như cuộc sống của một thanh niên.
Tư Quảng
Time
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn