Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000151
Số lượt truy cập
17984277
Sài Gòn có 5 quán ăn chỉ nghe tên đã thấy "rợn người" mà lúc nào cũng đông khách. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2018-11-19 12:32:21

Chè "ma"

Địa chỉ: 476 - 478 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Giá cả: 15.000 - 35.000đ

Thời gian mở cửa: 16:00 - 24:00


 

Cà phê "Âm Phủ"

Sài Gòn có 5 quán ăn chỉ nghe tên đã thấy rợn người mà lúc nào cũng đông khách - Ảnh 25.

Dân tình nơi đây vốn đã quen miệng đặt cho quán này cái tên gọi là cà phê "Âm Phủ" vì bán hàng chả giống ai. Hơn 60 năm bán cà phê, dù nắng mưa hay lễ Tết vẫn mở cửa thâu đêm suốt sáng, chỉ đóng cửa duy nhất mỗi năm một lần vào 10 phút giao thừa.

Cà phê "Âm Phủ" hay còn được biết thêm là cà phê vợt, loại cà phê được pha bằng vợt do chính chủ quán tự may. Cái đặc biệt của chiếc vợt là dùng càng lâu, pha càng nhiều thì hương vị cà phê được giữ trên đó càng đậm đà, đậm vị hơn. Khi thưởng thức, phải nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận được mùi cà phê cũng như vị cà phê tan chảy từ đầu lưỡi đến cổ họng sẽ thấy khoan khoái, tỉnh táo chẳng gì bằng.

Đây cũng là một quán cà phê gia truyền từ đời ông bà, cha mẹ đến đời con cháu và hiện tại vẫn hoạt động không kể ngày đêm. Thói quen lâu ngày của không ít người Sài Gòn là buổi sáng đến quán, kê ghế ngồi sát mép tường và nhấp một ngụm cà phê rồi chuyện trò ngắm dòng xe qua lại.

Sài Gòn có 5 quán ăn chỉ nghe tên đã thấy rợn người mà lúc nào cũng đông khách - Ảnh 26.

Cà phê "Âm Phủ"

Địa chỉ: Số 330 Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Giá cả: 15.000 - 40.000đ
 

Thời gian mở cửa: 24/24h

Vậy là chúng ta đã khám phá xong những quán ăn có cái tên độc đáo ở Sài Gòn nhưng không kém phần "ớn lạnh" đến "nổi da gà" tại nơi đây. Người Sài Gòn rất hiếu khách và thân thiện nên nếu có dịp ghé thăm Sài Gòn thì nhất định phải thử một trong những quán này để tự cảm nhận xem sao bạn nhé!
 
 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn