Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000059
Số lượt truy cập
7183643
Chết vì ung thư gấp 9 lần tai nạn giao thông tại Việt Nam. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2018-01-15 09:49:34

 

Hơn 6 ngàn người Việt chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2017

RFA
2017-10-23

 

 

 
Ảnh minh họa: Một tai nạn giao thông tại tỉnh Quảng Nam hôm 9/11/2016.
Ảnh minh họa: Một tai nạn giao thông tại tỉnh Quảng Nam hôm 9/11/2016.
Photo: AFP
 

Có 14.346 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong 9 tháng đầu năm 2017 tại Việt Nam; trong đó số người thiệt mạng là 6.113 người và số người bị thương là 11.785 người.

Hội đồng An toàn Giao thông Quốc gia (NCTS) cho biết số liệu vừa nêu, tính từ thời điểm trung tuần tháng 12 năm 2016 cho đến trung tuần tháng 9 năm 2017, với phần trăm giảm lần lượt là 6,24; 5,11 và 13,35% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên có 15 tỉnh, thành trong cả nước lại gia tăng 10% số vụ tai nạn chết người.

Theo kết quả nghiên cứu do Đại học Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Việt-Đức thực hiện, cho thấy số vụ tai nạn gây ra bởi trẻ em cũng như trẻ em là nạn nhân xảy ra nhiều nhất ở hai thành phố Sài Gòn và Hà Nội và gia tăng trong giai đoạn 2011 đến 2016.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu giới chức địa phương cần có nhiều biện pháp thực tiễn hơn để bảo đảm trật tự và an toàn giao thông cũng như sẽ quy trách nhiệm đối với các lãnh đạo cấp tỉnh, nơi có tỉ lệ giao thông xảy ra cao.

Năm 2016, Cục Cảnh sát Giao thông Việt Nam công bố số liệu tử vong trong hơn 21 ngàn vụ tai nạn giao thông gần 9000 người, số người bị thương được thống kê hơn 19 ngàn người.
  

Chết vì ung thư gấp 9 lần tai nạn giao thông


(Báo Lao Động, Nov 3,2017): Mỗi năm Việt Nam ghi nhận thêm 126.000 trường hợp ung thư và trên 94.000 người tử vong do ung thư. Tỉ lệ tử vong do bệnh ung thư cao gấp 9 lần số người chết do tai nạn giao thông. Thông tin khủng khiếp này được Phó Giáo sư Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội) – chia sẻ bên lề hội nghị quốc tế về kiểm soát bệnh ung thư ngày 3.11.

Nghe con số tai nạn giao thông mỗi năm ai cũng khiếp vía, bởi vì chiến tranh cũng không có nhiều người chết đến như vậy. Nhưng tai nạn giao thông có báo chí đưa tin, đưa ảnh, ghi hình nên ai cũng biết. Còn bệnh nhân ung thư, chết đau đớn và lặng lẽ trong căn nhà của họ, có mấy ai biết đâu mà sợ.

Nhưng nếu đưa ra con số này cũng chưa chắc ai sợ, vì hằng ngày người Việt Nam vẫn tự đầu độc nhau bằng trăm phương nghìn kế.

Heo chích thuốc an thần cả đàn, phân bón giả đe dọa ruộng đồng, sông bị đầu độc, biển bị tấn công vì chất thải của các nhà máy, bầu không khí của chúng ta đang thở bị ô nhiễm, nước sạnh chúng ta đang dùng được lấy từ các con sông ô nhiễm.

Và than ôi, thuốc chữa bệnh cũng chưa chắc là thuốc thật.

Và nếu có sợ hãi như sợ tai nạn giao thông thì cũng khó có tránh được “tai nạn ung thư”. Nhiều người ăn uống hàng quán hằng ngày, không ăn thì biết ăn gì. Ai cũng nói thế nên cứ ăn cho qua bữa, may nhờ rủi chịu, sống chết có số, trời kêu ai nấy dạ. Chính vì suy nghĩ như thế nên tự mỗi người có sự thỏa hiệp với những kẻ làm ăn gian dối, cung cấp thực phẩm bẩn vào thị trường. Mỗi người trong chúng ta chưa quyết tâm chống lại nạn thực phẩm bẩn đến cùng. Hãy thử lượn một vòng phố xá buổi sáng xem, khối người ngồi bưng bát phở bên lề đường dơ dáy, bên cạnh cống rãnh bốc mùi.

Các cơ quan chức năng cũng vậy, ồn ào cho có phong trào, ra quân, thị sát, vi hành vài đợt rồi đâu lại vào đấy. Tất cả hoặc thỏa hiệp, hoặc bất lực trước thực phẩm bẩn.

Một quốc gia văn minh là một quốc gia kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm, và đó cũng là sự thể hiện trách nhiệm với đồng lương mà dân trả cho chính quyền. Trong rất nhiều việc mà chính quyền làm cho dân, phục vụ dân, có một việc vô cùng quan trọng, đó là bảo vệ được dân khỏi bệnh tật do thực phẩm mất an toàn vệ sinh. Thử hỏi Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, các nước Châu Âu đi, đố có thực phẩm bẩn lọt vào được nước của họ.

Mỗi năm thêm 126.000 trường hợp ung thư thì thêm chừng đó gia đình kiệt quệ, và đương nhiên một đất nước có quá nhiều bệnh nhân ung thư thì đất nước đó cũng không thể giàu mạnh được.

LÊ THANH PHONG
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn