Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000035
Số lượt truy cập
7184584
Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú & đẹp nhất: Những dải cực quang lung linh giữa bầu trời đêm( phần đầu).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2017-12-03 08:20:02

 

Auroras ( Polar lights ) : 
 
- Northern lights (Aurora borealis) --------- Southern lights (Aurora australis)


 

 
27 Tháng Ba 2011 ...
 
31 Tháng Ba 2017 ...
 
Mar 6, 2014 ...
 
Apr 20, 2016 ...
 
Jan 27, 2015 ...
 
Jul 16, 2014 ...
 
Nov 30, 2015 ...

 
 

Bắc cực quang huyền ảo trên quê hương ông già Noel


Người dân New Zealand vừa được chứng kiến một buổi "trình diễn ánh sáng ngoạn mục" khi Aurora Australis, hay nam cực quang xuất hiện tuyệt đẹp trên bầu trời nước này.
 


 

 

Du lịch Canada khám phá cc quang đẹp nhất ở Yellowknife

Cực quang là hiện tượng “nhảy múa” của ánh sáng trên bầu trời đêm, đặc biệt là ở những vùng có vĩ độ cao như Bắc Cực và Nam Cực. Cực quang là một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và đẹp nhất mà bạn không thể bỏ qua nếu có cơ hội đến với Canada trong chuyến du lịch sắp tới này.

 

 
Khi bạn đến với đất nước Ở Canada, cực quang diễn ra ở thành phố Yellowknife thuộc vùng lãnh thổ Yukon xinh đẹp. Sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi CANADA và bắt đầu hành trình chiêm ngưỡng cực quang ở Yellowknife từ hôm nay!

 
Cực quang là hiện tượng xảy ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió, mặt trời với vùng thượng tầng khíquyển của trái đất, cách mặt đất khoảng 80km. Màu sắc của cực quang khá đa dạng tùy thuộc vào loạt hạt mang điện tích, có thể là những dải sáng màu như xanh lá cây, xanh dương, nâu đỏ hoặc đỏ.

 

 
 
Khi cực quang xuất hiện, những dải ánh sáng này uốn lượn trên bầu trời như một dải lụa đẹp mê hồn đối với mọi du khách. Đến Yellowknife ngay từ hôm nay với tấm vé máy bay đi CANADA giá rẻ để bắt đầu hành trình ngắm cực quang nhé!

 
Thành phố Yellowknife này là một trong những địa điểm không thể thiếu trong hành trình ngắm Bắc cực quang. Đây là một vùng đặc biệt với nhiều ngày có đêm dài, cảnh quan thoáng đãng và không bị che khuất tầm nhìn bởi những dãy núi.

 

  

 
 

 
Đến Canada vào thời điểm cuối năm này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cực quang tuyệt đẹp với những luồng ánh sáng kỳ ảo đến khó tin. Ngoài ra, khu vực quanh hồ Superior nguyên thủy nằm ở Ontario cũng như vùng cao nguyên hẻo lánh của phía Bắc Canada cũng là điểm ngắm cực quang lý tưởng.
 
 
Đặc biệt, đến vùng phía Bắc thị trấn Whitehorse thuộc vùng lãnh thổ của Yukon là nơi tuyệt vời nếu bạn muốn nhìn thấy cực quang “đèn xoáy”. Nếu may mắn, bạn còn được chiêm ngưỡng những vệt sáng trên bầu trời Canada trải dài và bao trùm như cả về phía Nam gần biên giới với nước Mỹ.

 
Hiện tượng cực quang xảy ra theo chu kỳ của mặt trời và thường xảy ra vào cuối mùa thu và đầu mùa xuân (chúng ta có thể quan sát hiện tượng này nhiều hơn vào tháng 10, tháng 2 hoặc tháng 3). Vì thế, bạn có thể quan sát cực quang vào hầu hết các buổi tối trong tháng 10 tới này. Và nếu ở gần biên giới Mỹ – Canada, bạn có thể quan sát cực quang 2 đến 4 lần mỗi năm. Và, chỉ một đến hai lần mỗi thế kỉ, cực quang sẽ xuất hiện tại Nam Mỹ, Mexico và vùng gần xích đạo.
 

Những dải cc quang lung linh giữa bầu trời đêm

Dreamsounds | 17/12/2015 15:07
 

Những dải cực quang lung linh giữa bầu trời đêm

Nhiếp ảnh gia Joni Niemelä đã dành hai năm để ghi lại hiện tượng thiên văn học thú vị khiến trời đêm Phần Lan huyền ảo như trong truyện cổ tích.

 
Cực quang là một hiện tượng quang học với hình ảnh đặc trưng là những dải ánh sáng nhiều màu sắc xuất hiện trên bầu trời đêm.

Các dải sáng liên tục chuyển động và thay đổi làm cho chúng trông giống như những tấm lụa đầy sắc màu tỏa sáng giữa trời cao, góp phần tạo nên hiện tượng thiên nhiên kỳ thú.

Nhiếp ảnh gia Joni Niemelä là một người vô cùng yêu thích hiện tượng thiên văn lạ kỳ này, chính vì vậy, anh đã dành tới hai năm theo dõi và ghi lại những hình ảnh cực quang lộng lẫy trên bầu trời đêm tại quê hương Phần Lan của mình.

Ánh sáng của cực quang được sinh ra từ quá trình tương tác giữa các hạt năng lượng Mặt Trời và tầng khí quyển Trái Đất.
Ánh sáng của cực quang được sinh ra từ quá trình tương tác giữa các hạt năng lượng Mặt Trời và tầng khí quyển Trái Đất.
Bộ ảnh mãn nhãn được nhiếp ảnh gia Joni thực hiện tại Ostrobothnia, Phần Lan từ năm 2013 đến 2015.
Bộ ảnh mãn nhãn được nhiếp ảnh gia Joni thực hiện tại Ostrobothnia, Phần Lan từ năm 2013 đến 2015.
Joni Niemelä cho biết, anh vô cùng may mắn khi ghi lại được Bắc Cực Quang - hiện tượng tự nhiên hiếm có diễn ra ở Bắc bán cầu.
Joni Niemelä cho biết, anh vô cùng may mắn khi ghi lại được Bắc Cực Quang - hiện tượng tự nhiên hiếm có diễn ra ở Bắc bán cầu.

                          ( Còn tiếp)

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn