Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000014
Số lượt truy cập
7124497
Bộ mặt thủ đô : Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-
Ngày đăng: 2017-10-11 09:40:21

 

Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở

 

Thủ đô
 


TPO - Hình ảnh những khu nhà chung cư, tập thể cũ hay các ngôi nhà cao tầng 'đeo ba lô', 'chuồng cọp' đều thấy nhan nhản ở Hà Nội. Người dân cơi nới, quây sắt kiên cố xung quanh để tăng diện tích ở, đảm bảo chống trộm nhưng vô tình làm bịt lại lối thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 1Nhà số 48 ngõ 41 phố Vọng xảy ra cháy mặt tiền tầng 2 đến tầng 4 đều được hàn khung sắt kiên cố
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 2Chung cư nằm trên đường Lãng Yên hầu hết từng nhà đều có lồng sắt bên ngoài
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 3Các hộ tầng thấp cho rằng làm “chuồng cọp” để chống trộm.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 4Những hộ tầng cao thì cho rằng để đảm bảo “an toàn cho trẻ nhỏ”
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 5Chung cư 37 Nguyễn Chí Thanh cũng được cơi nới và kiên cố bởi những lồng sắt và quây kín tôn
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 6Việc các nhà dân hàn sắt, quây "chuồng cọp" hầu như ở khắp Hà Nội.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 7Khu tập thể B7 Thành Công mất an toàn, thẩm mỹ với những “chuồng cọp”  kiên cố.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 8Khi xảy ra cháy nổ, lực lượng PCCC sẽ rất khó khăn tiếp cận hiện trường để cứu người 
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 9Khu tập thể Thành Công nhan nhản “ chuồng cọp”
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 10Tập thể E2 Thành Công được người dân ở đây xây dựng và làm khung thép kiên cố
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 11Xây dựng kiên cố và hàn khung sắt thép khiến nguy hiểm đến người già và trẻ nhỏ ở nhà một mình khi xảy ra cháy nổ. Tuy nhiên trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, thời gian cắt các lồng sắt khá lâu, có thể làm chậm thời gian cứu người.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 12Những nhà xây dựng dạng này hầu như chỉ có cầu thang trong nhà là lối đi duy nhất. Vì thế phương thức tối ưu nhất của lực lượng PCCC là phải cắt dỡ những lồng sắt để mở đường cứu nạn nhân ra ngoài.
Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô - ảnh 13Toàn cảnh khu tập thể Thành Công ,các khung sắt thép đều hàn kín để tận dụng sử dụng như phơi phóng quần áo  và nấu ăn

Vào 1h45 sáng 19/7, vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà 48, ngõ 41 phố Vọng, phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã làm 2 người chết.

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 1 (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội), các tầng 2, 3, 4 của căn nhà này hàn "chuồng cọp" bịt kín phía ngoài ban công. Các "chuồng cọp" được hàn bằng sắt kiên cố, bịt hoàn toàn các lối thoát hiểm phía ban công, nạn nhân bị mắc kẹt bên trong không thể thoát ra ngoài, công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

 

NHƯ Ý


 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn