Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000137
Số lượt truy cập
18500750
Võ Thanh Vân nhớ về các thành viên “xóm nhà lá”
Ngày đăng: 2010-05-07 05:20:12

Đứng bên cầu kể chuyện

Nói về nhân sự của “xóm nhà lá” 12B3 thì cũng kha khá nhưng vì một số bạn ở xa nên sau buổi học sáng là chạy thẳng về nhà, do đó sinh hoạt sau giờ học hay vào ban đêm còn lại không quá 10 ‘móng”. Trong số đó không hiểu vì sao phân nửa (trong đó có tôi) trở nên các triết gia“nửa mùa”. Môn học thật sự là Luận Lý Học và Đạo Đức Học thì chỉ trên trung bình chút xíu sau kỳ thi đệ nhất lục cá nguyệt, vậy mà thích đọc sách của Krishnamurti, Thích Nhất Hạnh, Phạm Công Thiện, Bùi Giáng … bàn luận tư tưởng của các Ngài mỗi khi gặp nhau và rồi đôi khi cách nói chuyện bị nhiễm không ít; có vẽ ngông ngông, bởi vậy không được con gái để ý cũng là vừa. Ấy vậy mà bọn tôi nảy sinh ra cách học môn Triết cho kỳ thi Tú tài 2, viết tất cả các câu hỏi trong quyển sách, bỏ vào lon sửa Guigoz rồi bóc thăm hỏi và trả lời trong những lần đi uống cà phê thường vào chiều tối. Tôi tin kết quả đạt được của bọn tôi rất mỹ mản trong kỳ thi, chắc chắn là hơn xa lần thi trong lớp.
Học nhiều mệt nên cũng có lúc phải xả stress. Mà việc này thì tùy vào sự cho phép của”Đức Thánh Trần” (1), nếu có tiền thì vào các quán cà phê “nghe nhạc” như Đan Thanh chẳng hạn, nếu tiền ít thì mua hộp sữa đặc hay “chôm” sữa ở nhà rồi kéo đến nhà trọ của Trần Văn Nở tự pha chế trà sữa vừa uống vừa tán chuyện vừa học; còn khi túi trống rổng thì kéo đến ăn vạ nhà chị Ba Trinh ở sau chợ Long Châu (chị Ba còn nhớ không?). Thành thật mà nói chị thương bọn tôi lắm. Tụi tui đến bất kỳ lúc nào cũng được dù là chập tối chị vẫn tiếp đãi chân tình, nói cười vui vẻ. Đã vậy đôi khi còn mời lần sau đến chị nấu chè cho ăn. Ôi những kỹ niệm khó quên ! Mà thương thì thương cho trót, bây giờ chị có thể bật mí chút xíu là ngày xưa “xóm nhà lá” tụi em có được mấy em chị(2) để vào “mắt đen” không? Riêng chị thì tụi em biết tổng tồng tông chị đã có anh chàng sinh viên đại học Cần Thơ bỏ ngõ, rào dậu từ khuya rồi.
                                                                                                                          Võ Thanh Vân
Chú thích:
(1)   năm trăm đồng ngày xưa có hình Trần Hưng Đạo
(2)   chị Ba Trinh chỉ có một người em là Tuyết, và 1 chị bà con là chị Nuôi
 

Bây giờ chúng nó vẫn kéo lên nhà chị Ba

Quậy chán lại về trường

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn