Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000245
Số lượt truy cập
15562499
Vợ chồng Ba Trinh chiêu đãi “xóm nhà lá”
Ngày đăng: 2010-04-13 02:06:49

Nguyễn văn Khúc , Hồng Minh Kim - Phan Văn Thơm- Nguyễn Thanh Hoàn- Nguyễn Văn Trung- Võ thanh Vân

Đó là từ ngữ chính xác mà Võ Thanh Vân từ Úc gửi về cho Lương Minh sáng 13/4/2010. Trong đó có 6 tấm ảnh mà Vân còn giữ từ năm 1994 khi về Việt Nam lần đầu tiên và chưa thực hiện lần thứ hai. Trí nhớ của mình kém thật, có mặt trong “xóm nhà lá” mà quên hẳn là ngồi ở quán nào. Thanh Vân có ghé thăm tư gia Giáo Khứa, ăn nhậu tại đây rồi  chị Ba Trinh kéo nhau đi quán nào (không nhớ) chỉ biết lúc đó sao mà thảm quá! Thân hình của LM ốm tong teo, nhất là gương mặt không có “vượng tài”. Ngồi quán mà Lương Minh và Nguyễn Văn Khúc chỉ có 1 chai cocacola, cả hai cùng nhường nhau đến nổi nước trong chai còn nguyên. Vợ chồng chị Ba Trinh cũng không khá hơn, chủ cửa hàng máy cày mà cũng chỉ 1 chai coca cho hai người. Khi ra quán, bàn 6 người thì cũng mỗi người 1 chai, kêu cho có hình thức (để chụp hình)chứ thật ra chẳng có mồi màng gì nhiều. Minh chợt nghỉ, chẳng lẽ  lúc đó trong nhóm đã biết thực hành tiết kiệm, nếu không thì cũng biết ăn uống kiêng cử. Ấy vậy mà ngày nay, sao lại có kẻ tiểu đường, người đau tim, người mở dư trong máu ..(!?)
Mới có 16 năm, mọi vật đều thay đổi, có già hơn nhưng được cái là lạc quan hơn. Nào anh chị em, trừ những người còn thích kiếm tiền, số còn lại thì sống sao cho vui nhộn nhé.
                                                                                                            Lương Minh
Trước nhà giáo Khứa: Kim - Vân- Khúc - Hoàn - Trung
 
 16 năm trước, họ đẹp như thế này
 
Nhìn về một cõi xa xăm
Mỗi người nhìn 1 hướng , tựu trung có vẻ giống hết tiền
từ trái sang (O nhớ) Trinh - Xuân- Trên -Hoàn (hàng phải) Chiến- Minh - Vân - Trung
 
 
Ảnh Võ Thanh Vân
 
 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn