Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000098
Số lượt truy cập
14637248
KỶ NIỆM TRÊN QUÊ HƯƠNG. -Hải Vương-
Ngày đăng: 2017-04-12 11:27:03

 

PHẦN I: MỞ ĐẦU
Mới hôm nào về thăm quê, vậy mà một năm trôi qua, một năm biết bao thay đổi, nhưng kỷ niệm của chuyến về quê còn đâu đó trong trí nhớ. Đất Vĩnh ơi! Nơi tôi sinh ra và lớn lên, có anh em con cháu, có các thầy các cô, có bạn bè những người thân mà tôi thương yêu quý mến.
Về không bao ngày, tình cảm được ôn đi, hâm lại nâng lên rất nhiều rồi lại chia tay làm cho tôi bùi ngùi lưu luyến; mỗi lần rời vùng đất nầy tôi có một tâm trạng khác nhau, nhưng lần nào cũng mang đầy ấp kỷ niệm, mang những hình ảnh của người thân, quê hương đi cùng.
Tôi nhớ năm nào về quê khi mẹ bệnh nặng, lúc chia tay, nước mắt lả chả rơi trên đường đi vì biết không còn dịp gặp lại mẹ nữa vì cơn bệnh đã đến hồi kết. Mỗi lần ra đi trở về một số người thân không gặp nữa, như thầy Dương Tấn Đệ, thầy Đắc Pháp, người chị thứ ba người anh thứ năm, nhớ đến mà đau lòng, nhớ đến nước mắt không cầm được.
Lần nầy lại ra đi, những người thân của tôi sẽ ra sao trong những ngày sắp tới; trước đêm rời quê nhà, tôi yêu cầu hai người chị thứ tư và thứ sáu ngủ chung như ngày chúng tôi còn trẻ. Nửa đêm tôi không ngủ được nhìn người chị thứ tư tóc đã bạc hết, bạc luôn cả đôi chân mày, còn người chị thứ sáu vừa già vừa đen lại ốm còm sau cơn phẩu thuật cắt bao tử. Tạo hóa muốn hình hài con người biến đổi và tàn phai theo thời gian chỉ có tình thương là không đổi; tôi nhìn mặt hai chị tôi, rồi nắm lấy từng bàn tay sao mà thấy thương quá, tình cảm anh chị em xưa nay rất thắm đậm, cầu mong các chị các luôn mạnh khỏe để mừng ngày tương phùng.
Chuyến về thăm quê nầy thật đầy ý nghĩa, đã gặp được nhiều anh chị trên trang web trường Tống, những người bạn thân trên facebook thật là vui thật đáng nhớ. Cám ơn những người thân, những anh chị những bạn bè đã bỏ thời gian cho cuộc tương hội, cũng gửi lời xin lỗi những người bạn có lòng mà chưa có cơ hội gặp được.
(Còn tiếp)

 
Hải Vương

 
 

@Đăng tin-Vĩnh-
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Bài viết thật cảm động, được nói lên tâm sự có lẽ cũng vơi bớt phần nào nỗi nhớ quê nhà phải không Hải Vương ?Tôi rất hâm mộ những bài viết nhất là sớ Táo Quân năm nào. Mới được biết mặt bạn hôm họp mặt liên hoan ngày 2/5/2016 ở nhà hàng Sông Tiền, trông bạn còn trẻ hơn tôi tưởng. Thôi có duyên sẽ gặp lại. Mến chào.NA.

Mới đó mà đã một năm trôi qua rồi Hải Vương , nhớ hôm họp mặt ở nhà hàng Sông Tiền vui ghê, đông đủ, tưng bừng...Bài viết nghe bùi ngùi làm sao, chị rất đồng cảm với em nỗi lòng người xa xứ. Thôi hẹn em ngày về...

Bài viết mang đầy tình cảm, rất mong được đọc tiếp. Chúc Hải Vuông luôn vui, khỏe, hạnh phúc.

Cảm ơn Anh Nguyên Anh đã đọc bài của em còn viết những điều tốt đẹp. Một cuộc gặp ngắn ngủi nhưng khó quên. Chúc anh luôn mạnh khỏe và sáng tác nhiều bài thơ đi vào lòng người.

Cảm ơn chị Vĩnh nhiều về mọi mặt, thời gian trôi qua nhanh quá,mới hôm nào nay là một năm rồi. Cảm ơn chị chị Trinh chị Hồng Hoa và các anh chị tongphuochiep71 đã có cuộc gặp mặt đáng nhớ. Chúc thành viên trang nhà vui vẻ khỏe mạnh và hẹn ngày gặp lại.

@Mong gặp lại vào một ngày không xa, chúc em vui khỏe và hạnh phúc. Thân chào, Vĩnh.

Cảm ơn chị Kim Hương và anh Chùm nhiều đã luôn dành cho em những tình cảm thân thương của một người em. Chúc anh chị luôn mạnh khỏe tham gia cùng trang mạng tham gia giúp cho đời.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn