Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000087
Số lượt truy cập
19292943
NÓ VÀ BẠN. -Trần Hữu Quang-
Ngày đăng: 2015-10-18 02:14:24

 

Nó và Bạn

 Nó với Bạn học chung lớp đệ Tam ban B , bình thường , Bạn học giỏi hơn Nó , lên đệ Nhị cũng thế , Nó cố gắng hết sức theo Bạn , cuối cùng Nó cũng đạt được ước mơ với Bạn, đậu tú tài một với hạng Bình Thứ .

Sang năm mới Bạn không học chung với Nó , Bạn ngại đủ đều , nào là khô khan , nào là ít bạn gái học cùng lớp , phải nói là không còn bạn gái nào theo ban Toán ở năm đệ Nhất , Bạn chuyển sang ban A , tình bạn vẫn thế , vẫn hỏi thăm đủ điều mà hổng biết điều gì là quan trọng , gặp nhau vẫn niềm nở hỏi  thăm nhau , vắng nhau thấy nhớ ????

  Đậu Tú Tài hai , Nó vào sư phạm vì hoàn cảnh gia đình , Bạn biết Nó đậu vào trường Quốc Gia Bưu Điện với thứ hạng nhì , Bạn hết lời với Nó , thậm chí mắng nhiếc không nương “tai” , Nó vẫn lẳng lặng học và ra trường làm thầy giáo làng  Bạn miệt mài theo đuổi khoa học , tốt nghiệp đại học với tấm bằng “cử nhân khoa học” .

 Năm năm sau , gặp lại nhau Bạn bây giờ là Cô Giáo dạy Lý , Sinh ở một trường Trung Học huyện , Nó vẫn  mãi là thầy giáo làng !!!!!!!!, ngỡ ngàng “ vì hoàn cảnh”!!!!!!!!

  Nó đưa vợ sang nhà gặp Bạn vì ngỡ học chung trường Đại học Cần Thơ ,cùng quê “phải” biết nhau , nào ngờ , cả hai lắc đầu “ hổng biết “ , vợ buồn , Nó xin lỗi , muôn lời xin lỗi …. Rồi cũng nguôi ngoai …..

 Ba mươi năm sau , Bạn vẫn thế , đi về một bóng , gặp lại nhau vẫn cười , vẫn nói nhưng sao “ nghìn trùng xa cách”. Rồi tin không vui , Bạn bệnh với một chứng bệnh gần như nan y , buông phấn , giả từ bảng đen , không ngồi xe lăn nhưng mỗi bước đi là đau đớn vô ngần !!!! ngồi đó …., nhìn thấy đó…. sao  chập chùng nước mắt !!! Vẫn khuông mặt ngày nào ….. vẫn nụ cười ngày ấy ….. sao héo hắt thương đau !!!!! Bạn bình tâm mà nói “định mệnh” , Nó hài lòng với câu nói “ định mệnh” mà xót xa !!!!

                     TRẦN HỮU QUANG

   @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Là duyên phận đấy Hữu Quang.

Viết hay mà "hiểm ác", lâu lâu mới "nhá" cho một bài.
Yêu cầu mà không đáp ứng, khi sau gặp lại tui kiếm chiện ăn cho hết chuồng bồ câu của bạn cho mà tiếc!
Nguyenthilieu

Bạn có lối viết ngắn gọn nhưng cô đọng. Bài viết nghe man mác.. xót xa...Tôi chờ những bài tiếp theo của bạn.

Đọc bài viết của anh Hữu Quang dường như lúc nào cũng có một chút man mác buồn, một chút tình cảm cô đọng và một chút xót xa...số phận và định mệnh. Rất mong được xem tiếp những bài viết của anh.

- Em cám ơn Chị Liễu , hổng có "hiểm ác" đâu Chị ơi , lâu lâu "tâm trạng" một chút vậy mà , em rất mong Chị về , em sẳn sàng đãi Chị hết chuồng bồ câu của em , chúc Chị vui khỏe .

- Em cám ơn Anh Nguyên Anh đã đọc những bài viết của em , em sẽ cố gắng hơn nữa với những lời động viên của Anh , chúc Anh vui , khỏe

- Chị Kim Hương thân , tại "tâm trạng" vậy nên bài viết nào cũng man mác buồn , vã  lại tình cờ gặp em của Bạn , hỏi thăm mới biết Bạn như thế , về nhà nhớ chuyện xưa , viết lại , ai ngờ buồn quá !! Cám ơn Chị , cho tôi gởi lời thăm Anh Chùm , chúc sức khỏe hai ông bà.

Giờ thì nhớ lại chuyện xưa phải không tác giả? Đó là những kỷ niệm đẹp khó quên.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn