Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000166
Số lượt truy cập
15027917
MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 9). -Thái Thị Kim Lập-
Ngày đăng: 2015-04-06 09:43:53

 

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI

( Phần 9 )

 

 

Khánh bước ra khỏi cửa, nhưng vội quay vào do tiếng chuông điện thoại vang lên . Tiếng mẹ của Khánh càu nhàu

            -Lại quên điện thoại…

Khánh cười và mở điện thoại. Giọng Phương nhỏ nhẹ bên kia đầu dây:

            -Xong chưa? Có xe đến đón công nương nè

            - Chờ chút, Khánh ra ngay.

Chiếc xe bốn chổ quen thuộc đậu sát lề đường, Phương mở cửa xe, đưa tay vẩy. Khánh đi vội về phía Phương và gặp ngay nụ cười thân thiện của Thắng ngồi ở vị trí tài xế.

-        Chào Khánh. Khánh lên xe đi. Hôm nay anh hân hạnh được làm tài xế cho hai nàng công chúa.

-        Vậy anh có xin đi dự …đám cưới “ké” hông?

-        Có chứ. Ba mẹ anh đi du lịch chưa về, nên anh thay mặt ba mẹ đến chúc mừng lễ cưới của Tiến – Giao .

-        Một công…đôi việc hả anh?

-        Vậy đó.

Khánh bước vào xe, ngồi bên cạnh Phương ở băng ghế sau, cười rút rít:

-        Ai nhìn vào cũng nghĩ anh là …tài xế thứ thiệt.

-        Vậy Khánh lên ghế trước ngồi với anh đi.

-        Hổng dám đâu.

Phương làm bộ nhăn mặt:

            -Nè, có em ở đây nhe. Đừng có “tán” bạn em công khai mà không nể mặt em chút nào đó.

Thắng cười và cho xe lăn bánh. Đường phố Vĩnh Long chiều thứ bảy đông xe. Họ đến nhà hàng cũng khá trể, nhưng đôi uyên ương Tiến-Giao vẫn còn đứng đón khách trước sảnh lớn. Cô dâu, chú rể trông rạng rở, tràn đầy hạnh phúc.

            -Sao trể vậy Phương ?

            - Khánh “điệu” lề mề, lại thêm đường xe hơi đông …

            - Chụp hình trước đã, rồi hai bạn vào bàn số 5 nha. Đủ mặt vợ chồng Danh-Thu, vợ chồng Hồng.

Thắng chen vào câu chuyện:

            -Cho anh “ké” với. Anh thay mặt ba mẹ anh đến chúc mừng Tiến-Giao trăm năm hạnh phúc…không có nghĩa là anh không được ngồi bàn số 5 chứ?

            -Ưu tiên cho anh…với “vé kèm”

Phương nháy mắt:

            -Không phải “vé kèm” với Phương đâu. Nếu không có người “bảo lãnh” thì đừng cho anh ấy ngồi bàn số 5.

Thắng quay sang Khánh:

- Khánh “bảo lãnh” anh được không?

Khánh gật đầu :

-        Em đâu có “đâm sau lưng chiến sĩ “ như Phương.

Phương bật cười:

-        Ôi ! Ôi! “Phu xướng, phụ tùy”, chịu không nổi.

Khánh đỏ mặt, đập tay Phương :

            - Phương nói gì kỳ vậy?

Ngược lại, Thắng cười tỏ ra đồng tình với Phương:

            -Có cô em hiểu chuyện là tuyệt nhất.

Không để cho Khánh phản ứng thêm, Phương kéo tay Khánh bước vào bên trong. Vừa thấy Phương, Hồng đưa tay vẩy:

            - Vào đây các bạn.

Danh đứng lên kéo ghế cho Phương. Thắng chọn ghế ngồi cạnh Khánh. Hồng giới thiệu với Thắng:

-        Anh Nam, ông xã của Hồng. Các bạn đều biết, chỉ anh Thắng là mới gặp lần đầu.

Rồi quay sang Nam, Hồng nhỏ nhẹ:

-        Anh Thắng là anh của Phương, bạn em.

Hai người đàn ông bắt tay nhau niềm nở. Phương hỏi:

            - Hồng về Vĩnh Long lúc nào? Có rảnh chiều nay ông bà ghé nhà Phương đi. Tụi mình họp mặt cho vui.

            - Hồng mới về, nhưng phải quay lại Saigon ngay chiều nay vì ngày mai có việc. Hẹn hôm khác tụi mình gặp nhau .

Phương gật đầu:

            -Đành vậy, thiếu hai bạn cũng buồn.

Hôm nay là đám cưới Tiến-Giao. Họ tổ chức đải khách bên họ nhà gái ở Vĩnh Long. Ngày mai rước dâu về Long Xuyên.

 

 Nhìn Giao xinh xắn rạng ngời bên Tiến, Hồng như vừa trút được nỗi ray rức đã nhiều năm canh cánh bên lòng. Dù được xem là bạn thân , nhưng những người bạn trong nhóm "ngũ long công chúa" đâu ai hiểu Hồng đau đớn thế nào trong mối tình cô giành cho Tiến. Cô thật sự yêu anh đến điên cuồng, bất chấp mọi trở ngại để chinh phục trái tim anh, thậm chí bỏ cả lòng tự trọng để cầu xin Giao …không "cạnh tranh" với cô trong tình yêu . Giao đã vì Hồng,  cho Hồng thời gian và nhũng cơ hội tiếp cận Tiến. Hồng biết Giao đã chọn tình bạn giữa Giao và cô, quay lưng với Tiến. Thế nhưng Hồng vẫn không thể thay thế Giao trong trái tim Tiến. Tình yêu mà Tiến giành cho Giao quá sâu đậm, chân thành, bền chặt. Khi nhận ra điều ấy, Hồng đành ngậm ngùi chấp nhận sự thật đau lòng làm người thua cuộc. Đâu ai biết cô đã đau đớn thế nào khi quyết định …"bỏ cuộc vui, theo duyên mới". Ai cũng nghĩ vì Tiến không ở lại Saigon nên Hồng không tiếp tục chọn anh. Có thể cô là người thực dụng…khi quyết định lấy chồng , vùi chôn mối tình đeo đuổi bao năm. Nhưng có ai đong đếm được những giọt nước mắt cô khóc từng đêm khi phải âm thầm gậm nhấm nỗi đau "thất tình" vì Tiến? Cô không thể tâm sự cùng ai, không muốn ai đọc được nỗi đau trong lòng mình.

Bây giờ nhìn Giao hạnh phúc bên Tiến, cô càng hiểu được rằng tình yêu không thể đến bằng sự chinh phục, tính toán, mà là sự rung động chân thành từ hai phía , sự đồng điệu của hai trái tim giành cho nhau.

Bây giờ cô càng hiểu rằng quyết định của cô là đúng khi từ bỏ mối tình vô vọng để bước chân vào cuộc hôn nhân với người yêu cô chân thành. Có thể lúc đầu cô không thật lòng yêu chồng cô, nhưng chính trái tim chân thành của anh, sự bao dung và tình yêu của anh đã lay động tâm hồn trái tim cô, cho cô sự bình yên, và một gia đình êm ấm. Cô còn mong muốn gì hơn? Thế nên nhiều lúc nhớ lại chuyện xưa cô ngăn trở tình yêu giữa Tiến và Giao, cô cảm thấy lòng trỉu nặng, ray rức, nếu không muốn nói là vô cùng ân hận.

Bây giờ nhìn hai người hạnh phúc bên nhau, Hồng thầm cám ơn Tiến, Giao với tình yêu bền chặt của họ, cho cô càng hiểu hơn giá trị tình yêu đích thực. Cô cũng cám ơn chồng cô, người mang đến cho cô cuộc sống thực tế, yên bình, giúp cô dần quên mối tình thời con gái ngày xưa.

Những mùa hè của tuổi mộng mơ đã trôi vào dĩ vãng. Người ta cần biết sống thực với hiện tại. Đừng nuối tiếc quá khứ. Đừng sống trong bóng đen quá khứ. Hãy nhớ về những ngày tháng qua với những kỹ niệm vui, ngọt ngào và hạnh phúc.Cái "giá" của dĩ vãng chỉ nên là thế, phải không?

( còn tiếp )

 Thái Thị Kim Lập

  @Đăng tin-Vĩnh-

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Mình cũng đồng ý theo tư tưởng của truyện ở phần 9 với" giá trị của tình yêu đích thực" nó sẽ trường tồn, vĩnh cữu. Có những chuyện mà chúng ta không bao giờ quên nó đeo bám mình suốt đời phải không Kim Lập. Vĩnh đang chờ xem tiếp đây.

Cũng đến lúc Hồng nhận ra chân lý " tình yêu đến không bằng sự chinh phục tính toán, mà là sự rung động từ hai phía ". Từ đó giúp Hồng sống thực tế và bình yên bên chồng đầy sự cảm thông.

Kết cuộc thì những người bạn ai cũng có một tình yêu đích thực.riêng Khánh, KH đang chờ kết cuộc của Khánh, một cô gái thầm kín và rất dễ thương.KH đang chờ tác giả nói về Khánh hihi...

Rồi từ từ tất cả sẽ được toại nguyện, "ngũ Long Công Chúa" được an bề gia thất với người mình yêu thương, chuyện có hậu, chúc mừng năm nàng.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn