Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000107
Số lượt truy cập
18500555
KHÔNG THỂ VÀ CÓ THỂ. -Anh Trần Hữu Quang-
Ngày đăng: 2015-04-01 07:12:26

 

  Không thể  và có thể
 
            Vào sài gòn công tác , cơ quan cấp cho chị một căn hộ chung cư, ở một thời gian chị dọn về ở chung với cha trong một căn biệt thự ở trung tâm thành phố ông cho chị phân nửa căn hộ mà ông được ở.
 
            Ngày ông về hưu ông trả nhà cho cơ quan và yêu cầu cho con gái được tiếp tục ở, chị có được hai phần ba căn biệt thự đó. Lấy lý do sợ chủ cũ của ngôi biệt thự lấy lại nhà hai vợ chồng chị bán hai phần ba căn biệt thự đó với trên nghìn lượng vàng .Mua lại căn hộ bảy tấm chỉ vài trăm lượng, về tặng ba mẹ năm lượng vàng dưỡng già, phần còn lại chị chia làm ba phần : chị , chồng chị và con trai, mỗi người cũng được vài trăm lượng .
 
            Trong vòng mười năm số vàng của ba người bay đi mất theo những đường lăn của quả bóng tròn tận trời Âu, những năm tiếp theo căn nhà bảy tấm biến thành căn nhà cấp bốn trong một con hẻm nhỏ ven thành phố, vài tháng sau căn nhà cấp bốn chuyển chủ, chị và con trai thuê căn hộ xa hơn, nhỏ hơn mặc dù lương hằng tháng của con trai chị thuộc dạng lương khủng (*)Sáng sáng chị dẫn xe đạp dọc phố để lượm phế liệu, trưa xin cơm từ thiện ăn và để dành cho cử chiều .
 
            Trưa nay ngồi cầm hộp cơm từ thiện trên tay, bên ngoài tường rào ngôi biệt thự năm nào , chị lắc đầu !!!!!
 
(*)gần bằng một năm lương của một giáo viên có thâm niên năm năm giảng dạy  .

                      TRẦN HỮU QUANG

   @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


 Gieo nhân nào gặp quả nấy, có ai gieo trái đắng mà gặp quả ngọt đâu bạn!

Nguyenthilieu

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn