Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000077
Số lượt truy cập
14958942
MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( Phần 3). -Thái Thị Kim Lập-
Ngày đăng: 2015-01-30 08:37:22

 

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI

( tiếp theo )

  Chiếc xe bốn chổ bóng loáng vừa dừng lại trước cổng nhà Giao. Trên xe bước xuống là hai cô gái xinh xắn. Giao đứng lên chạy vội ra cổng, kéo tay Thu thật mạnh:

            - Hồng với Phương đến rồi.

Thu cũng tất tả chạy theo Giao. Cánh cổng mở rộng, đón Hồng và Phương. Khánh bước ra sân. Cả năm cô gái như năm nàng công chúa nói cười ríu rít:

- Có ba mẹ lên chơi hả Giao?

- Đâu có.

- Sao tự nhiên mở tiệc?

- Là tiệc họp mặt cuối năm. Đầu năm sau Thanh đi du học. Cứ xem như hôm nay là tiệc chia tay sớm với anh Thanh.

- Chúc mừng Thanh nha.

- Cám ơn

- Ngồi đi, năm nàng công chúa.

Tám chiếc ghế xoay quanh bàn oval. Ba chàng trai ngồi cùng một bên. Những chiếc ghế đối diện và ở hai đầu còn để trống cho năm cô gái. Hồng bước nhanh về phía ghế trống cạnh Tiến và ngồi xuống thật nhanh. Giao đẩy Thu ngồi cạnh Danh rồi kéo tay Phương và Khánh ngồi hai bên mình. Đây không phải lần đầu mà họ gặp nhau, vì sau đợt thực tập căng thẳng, Danh mở tiệc Weekend, đề nghị Giao mời đủ "năm nàng công chúa" tham dự cho vui. Họ quen nhau từ đó. Danh đưa cao ly bia:

- Hôm nay không say …không về

Hồng bật cười:

- Có tài xế của Phương đến đón, Hồng sợ gì anh.

Mọi người đưa cao ly bia, tiếng reo hò vang lên rôm rả. Khánh uống ngụm bia, nghe đắng cả lòng, nhưng cô vẫn mĩm cười thật tươi.

Hồng có vẽ vui nhất, cô luôn tay tiếp thức ăn cho Tiến, rót đầy bia cho anh. Tiến hầu như phải liên tục trả lời những câu hỏi của Hồng, với đủ mọi đề tài, trong khi mắt anh thỉnh thoảng nhìn Giao như muốn cầu cứu sự hổ trợ của Giao, nhưng Giao cứ giả vờ không biết Tiến đang nhìn mình.Người nhanh chóng nhận ra sự lúng túng của Tiến là Phương. Cô lặng lẽ quan sát Tiến. Khuôn mặt thanh tú, trán cao, mắt sáng, bộc lộ vẽ thông minh , hiền lành.Phương dễ dàng nhận ra tình cảm Tiến giành cho Giao qua ánh mắt ấm áp mỗi lúc Tiến nhìn Giao, vậy sao Hồng chẳng nhận ra? Hay Hồng biết mà cứ giả vờ không? Hồng cứ thoải mái bộc lộ sự quan tâm của Hồng với Tiến, như muốn mọi người hiểu và ủng hộ Hồng. Giao vẫn vui vẽ cười nói với mọi người, làm ra vẻ không quan tâm đến câu chuyện "Tiến- Hồng" trước mắt, nhưng hình như Giao uống nhiều hơn, nói cười nhiều hơn, mắt buồn hơn. Phương bỗng thấy lòng mình se lại. Chơi thân với nhau từ nhỏ, Phương biết Giao và Hồng là hai mẫu người khác biệt hoàn toàn . Hồng mạnh mẽ, luôn biết thể hiện mình. Giao kín đáo, nhẹ nhàng, ít bộc lộ cảm xúc. Nếu hai người cùng liên quan với nhau trong tình cảm thì biết sao đây? Phương nhìn Giao, thấy cô vừa gục mặt xuống bàn. Tiến đứng lên, Hồng với tay kéo anh ngồi xuống. Danh nhanh chóng bước đến dìu Giao lên lầu. Mọi người nhìn nhau. Phương mĩm cười đứng lên, cô thấy đã đến lúc bàn tiệc cần kết thúc:

- Khánh với Thu chăm sóc cho Giao nha. Hồng và Phương về đây. Chúc Thanh mọi điều thuận lợi, thành công trong sự nghiệp tương lai

- Cám ơn Phương và Hồng.

Hồng chưa muốn về, nhưng cô đành đứng lên. Họ bước ra sân. Đường phố đã lên đèn. Phương vẩy tay chào Khánh và Thu, trong khi Hồng nhìn quanh như muốn tìm ai. Nhưng ba chàng trai không ai bước ra chào họ. Hồng có vẽ thất vọng bước lên xe. Gió thổi mạnh. Trời như sắp đổ mưa.

 

Sáng hôm sau, Giao không đến trường. Khánh chở Thu đi học bằng chiếc xe của mình. Phương lo lắng hỏi Khánh:

            -Giao có sao không?

            - Giao chỉ mệt chút thôi, nên nằm nhà nghỉ ngơi. Có cả anh Danh và anh Tiến chăm sóc cho Giao mà, lo gì.

Hồng im lặng, nhưng Phương thấy trong mắt Hồng ánh lên nét không vui. Sau buổi học Hồng cùng Khánh với Thu về nhà Giao. Có lẽ Hồng muốn thăm Giao, Khánh và Thu cùng nghĩ như vậy. Về đến nhà, Khánh đưa Hồng lên thẳng phòng Giao, nhưng cửa phòng Giao khóa chặt. Tiến cũng không có ở nhà. Danh và Thanh cùng ngồi uống bia với những món ăn còn lại hôm qua. Hồng hỏi Danh bằng giọng không vui:

- Giao đi đâu vậy anh Danh?

Danh làm bộ nhăn mặt, giọng đùa cợt như thường ngày:

- Tôi về đến nhà chẳng thấy Giao đâu. Lần này thì nó cũng chẳng xin phép ông anh này gì cả. Đủ lông đủ cánh rồi đây mà…

Hồng cau có bất ngờ:

- Chẳng lẽ hai người cùng đi chơi?

Danh nhướng mày, ngạc nhiên:

- Ai đi với ai?

Hồng lúng túng :

- A!...không.

Khánh kéo tay Hồng lên lầu. Hồng càng tỏ ra tức giận hơn:

- Nói là mệt mà không có ở nhà. Giao đi chơi với anh Tiến phải không Thu?

Thu ngạc nhiên:

- Làm sao Thu biết?

Hồng giận dỗi bỏ về. Khánh và Thu đi ăn cơm, lòng đầy lo lắng. Khi họ quay về, Giao cũng vừa về tới. Cô vào phòng đóng chặt cửa, không muốn gặp ai. Đó là lần đầu mà Giao từ chối sự quan tâm của hai người bạn thân ở cùng nhà. Đến tối Tiến mới về, trông anh mệt mõi , không vui. Không khí trong nhà bỗng buồn tênh. Khánh cùng Thu lên sân thượng ngồi với nhau đến tận khuya. Đêm thật buồn.

                   THÁI THỊ KIM LẬP

   @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Tiến và Giao đi chơi, tưởng đó là cơ hội để hai bạn vui vẻ và tìm hiểu nhau hơn. Sao tình huống  lại thảm vậy, có lẽ Kim Lập mới biết rõ.

Anh Nguyên Anh cố gắng mà theo dõi câu chuyện về các nhân vật KL giới thiệu từ đầu.Chuyện đời thường viết cho vui...có dỡ cũng thông cảm nha, vì KL không phải là nhà văn.

Sao hôm nay dự tiệc gì mà lung tung vậy, Khánh và Thanh chưa biểu lộ thêm gì, thì hình như xuất hiện mối tình tay ba? Tiến, Giao, Hồng,tôi nghĩ tới sẽ hấp dẫn hơn. Cảm ơn bạn, tôi sốt ruột chờ tiếp chuyện.

Bạn viết hay thật! xin thán phục, truyện đến lúc gay go rồi, Vĩnh đang chờ xem tiếp.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn