Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000066
Số lượt truy cập
15053619
VUI NGÀY TÁI NGỘ.-Anh Trần Văn Chùm-
Ngày đăng: 2014-12-30 05:09:35

Hôm nay, ngày 28/12/2014 đúng ngày họp mặt nhóm h/s lớp đệ thất trường trung học Tam Bình NK 1964-1965. Ngay từ 5 giờ sáng hơi sương còn lành lạnh, dư hương của ngày Chúa Giáng Sinh còn đọng lại, nhà Huỳnh văn Bảy đã thức dậy lo ráp trại khách chờ các bạn đến như đợi khách quý. Gần 9 giờ các bạn Nguyễn Kim Tòng, Huỳnh văn Bảy, Trần văn Chùm họp Ban liên lạc thống nhất nội dung.

   Hôm nay có một số bạn bận việc gia đình có ĐT báo trước sẽ đến trễ hơn. Các bạn lại có cơ hội tiếp tục thăm hỏi nhau về tình hình sức khỏe, công việc làm ăn...Đặc biệt, bạn Nguyễn ăn Thọ, sau cơn bệnh thập tử nhất sanh cũng tranh thủ đến dự nhưng nằm võng nhiều hơn ngồi ghế. Dịp này, bạn Thọ cũng cảm ơn từng người, nhất là gởi lời cảm ơn những người bạn xa quê như, Đặng thị Bé, người bạn của Bé, một độc giả của trang web TPH 71.com... đã hết lòng giúp đỡ. Sau đó cả nhóm ra trước cổng rào để chụp hình lưu niệm. Đến 10 giờ xem chừng các bạn đã đến tương đối đông đủ, Ban liên lạc bắt đầu đi vào nội dung buổi họp mặt. Bạn Huỳnh văn Bảy báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của nhóm trong năm, công khai tài chánh.Trong phần báo cáo, bạn Huỳnh văn Bảy đã nêu lên tất cả những việc làm của nhóm như ,thăm viếng bạn bè ốm đau hay những trường hợp gặp hoàn cảnh khó khăn...Trần văn Chùm cũng thông báo cho các bạn hay một số tin như,thầy Trần Hồng Mỉnh có mail hoặc ĐT về hỏi thăm các bạn,đồng thời cho biết số ĐT của thầy Mạc Kỉnh Học để các bạn tiện việc hỏi thăm.Bạn Mai văn Tản còn cho biết, có đến nhà thầy Lê Đình Ngã(hiệu trưởng trường cũ) và cô Thùy, bạn cũng kêu gọi các bạn sắp xếp công việc gia đình sẽ thăm thầy, cô ở TP  HCM trong một ngày không xa.Hết phần lễ, đến phần hội, tất cả bạn bè ăn uống vui vẻ, tiếng cười nói râm ran.Đặc biệt, lần họp mặt này có thêm vài bạn nữa cử rượu không biết nên vui hay buồn đây. Gần 14 giờ, tưởng là đã cạn bầu tâm sự, vậy mà các bạnTòng,Tản còn đề nghị đi tăng 2, uống cà phê, hát karaoke.Sau 15 phút chạy xe là đến điểm hẹn, các bạn thi nhau ca hát,tất cả cùng vui như những đêm văn nghệ lúc còn học ở trường Tam Bình, cách đây gần 50 năm.Bóng chiều đã ngả về Tây,có vài cú ĐT"diệu cơ"Các bạn chia tay trong nỗi tiếc rẽ hẹn gặp lại năm sau.
   Chúc các bạn ở xa quê, năm mới vui vẻ, hạnh phúc, vạn sự như ý...xin nhớ vào trangTPH71.com để biết tin tức ở quê nhà.
Tin:Trần văn Chùm- ảnh Mai văn Tản
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

    @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Những khuôn mặt này hàng năm đều xuất hiện 1 lần trên trang web TPH 71.com.Thật đáng ngưỡng mộ tình bạn, tình thầy trò nhiều năm xa cách,dù"vật đổi sao dời" mà tình bạn của họ luôn gắn kết bền bỉ,từ họp mặt đến chia sẻ niềm vui nỗi buồn cho nhau.Đặc biệt, trong nhóm này có các chị, chị Bé, chị Nghiệp và người bạn của chị Bé, tuy ở rất xa quê nhà(UC)nhưng các chị vẫn cổ vũ động viên, trợ giúp tạo nên những lần họp mặt thêm ấm áp, tươi vui. KH chân thành ngưỡng mộ và chúc các anh chị trong nhóm này, kể cả các anh chị đang ở nước ngoài như chị Bé, chị Nghiệp,anh Út Nghĩa,anh Phước...bước sang năm mới 2015 sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý.

Các bạn họp mặt vui quá, rất tiếc vì điều kiện không gian nên không có cơ hội để gặp các bạn được! Hy vọng sẽ có dịp vào một trong những lần tới. Trong hình chụp chung ở trên, chắc các bạn chưa đến đầy đủ hết, nên không thấy được tất cả mọi người! Các bạn: Phượng (Cần Thơ), Ngộ, Đằng Vân, vv.... có về không, mà sao không thấy trong hình.

Các bạn Ngộ, Đằng Vân và Phượng(ở Cần Thơ)do bận việc riêng, có ĐT cho mình hay là không về dự họp mặt lần này, hẹn năm sau sẽ có mặt. Chúc bạn Út, năm mới tận hượng nhiều phúc lộc VẠN SỰ NHƯ Ý. Chào bạn!

Vĩnh rất ngưỡng mộ tình cảm bạn bè từ lâu vẫn còn gắn bó thân thương, giúp đỡ nhau vượt khó khăn, sẻ chia nỗi niềm vui buồn cùng nhau. 

Mình nhận ra 2 bạn vì có học chung với mình : anh Trần Văn Chùm học chung Toán Lớp 7 cô Huệ (lớp học thêm), chị Nguyễn Thị Tuyết học chung lớp 12A 1 Tống Phước Hiệp. Hai bạn giải đáp thắc mắc của mình là hai bạn lên học TPH năm nào và lý do chuyển trường. Chúc các bạn luôn vui khỏe, mỗi năm cứ hẹn lại lên hội ngộ bạn bè muôn năm cũ. Thân ái.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn